Đại hội Chi đội các lớp dưới mái trường THCS Hoàn Kiếm năm học 2021 – 2022

Thực hiện kế hoạch năm học, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 của Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm, thực hiện hướng dẫn của Hội đồng đội Quận Hoàn Kiếm, Liên đội trường THCS Hoàn Kiếm đã chỉ đạo 25 chi đội tổ chức Đại hội Chi đội trực tuyến vào sáng ngày 23/10/2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi

Ngày 23/10/2021, hòa chung trong không khí của thiếu nhi thủ đô hướng tới các hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô, các chi đội trường THCS Hoàn Kiếm đã tưng bừng tổ chức Đại hội Chi đội lớp. Sau buổi họp trù bị trực tuyến, Đại hội Chi đội của các lớp đã chính thức diễn ra.

- Đại hội Chi đội trực tuyến lớp 8H -

- Đại hội Chi đội trực tuyến lớp 7A -

Tham dự Đại hội Chi đội trực tuyến các lớp, có sự hiện diện của các thầy cô giáo chủ nhiệm là những người phụ trách chi đội cùng toàn thể các đội viên trong mỗi lớp. Ban Thiếu niên nhà trường đã cử cán bộ Liên đội tới dự và chấm điểm thi đua các lớp. Mở đầu là nghi thức chào cờ và phút truyền thống trang nghiêm, đã gợi niềm tự hào sâu sắc trong mỗi đội viên. Sau nghi lễ chào cờ là phần giới thiệu đại biểu, Đoàn Chủ tịch và Ban Thư kí lên làm việc và thông qua Chương trình Đại hội.

- Đại hội Chi đội trực tuyến lớp 7E -

Đại hội đã thống nhất thông qua bản Báo cáo tổng kết hoạt động Đội năm học 2020 – 2021. Trong năm học vừa qua, các chi đội đã đạt được nhiều thành tích về học tập, về nề nếp kỉ luật cũng như đã tích cực tham gia các hoạt động Đội do nhà trường tổ chức như cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50, cuộc thi Tìm hiểu Luật An toàn giao thông, các hoạt động xã hội từ thiện với những con số đáng biểu dương như mua tăm ủng hộ người khuyết tật, quyên góp sách vở ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, phong trào kế hoạch nhỏ...

- Báo cáo tổng kết công tác Đội tại Đại hội Chi đội trực tuyến lớp 7E -

Tiếp theo Đại hội cũng thông qua bản Phương hướng hoạt động của chi đội năm học 2021 – 2022 gắn liền với chủ đề năm học 2021 – 2022: "Thiếu nhi Thủ đô. Học tốt chăm ngoan. Vui khỏe an toàn." như: triển khai thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” đi đôi với các chương trình rèn luyện của đội viên nhằm thực hiện lời dạy bảo của Bác dành cho thiếu niên nhi đồng và để phát huy những phẩm chất của người đội viên thủ đô. Chương trình hoạt động Đội được đề ra với hình thức phong phú, đa dạng trong các phong trào thi đua thiết thực phù hợp với hoàn cảnh mới là tình hình dịch bệnh Covid-19: phải đảm bảo cho các đội viên được học tập, rèn luyện trong môi trường an toàn, triển khai thực hiện tốt các đợt thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng tổ chức Đội vững mạnh. Bản Phương hướng công tác Đội trong năm học  mới cũng đã được hoàn thiện nhờ sự đóng góp ý kiến của các đội viên. Đặc biệt, Đại hội đã lắng nghe các bản tham luận rất ý nghĩa với những cách học hay, hiệu quả để khơi gợi niềm đam mê, hứng thú trong học tập và rèn luyện cho các đội viên. Đại hội cũng đã nhất trí đề ra những chỉ tiêu cụ thể để chi đội phấn đấu trong năm học mới.

- Phương hướng công tác Đội năm học 2021-2022 tại Đại hội Chi đội trực tuyến lớp 7H -

- Phương hướng công tác Đội năm học 2021-2022 tại Đại hội Chi đội trực tuyến lớp 8H -

Nội dung quan trọng của Đại hội là phần bầu cử Ban chỉ huy Chi đội các lớp nhiệm kì 2021-2022. Các bạn đội viên được thể hiện quyền lựa chọn những đội viên ưu tú xứng đáng là những người lãnh đạo phong trào Đội bằng hình thức giơ tay biểu quyết bỏ phiếu tín nhiệm bình chọn qua ứng dụng phần mềm Zoom. Kết quả bầu cử, mỗi Chi đội lớp đã bầu ra Ban chỉ huy Chi đội gồm 3 đội viên có số phiếu bầu cử cao nhất. Thay mặt Ban chỉ huy Chi đội mới, bạn Chi đội trưởng các lớp đã hứa trước Đại hội sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của các bạn đội viên. Đại hội cũng đã nhất trí đăng ký với Liên đội nhà trường danh hiệu thi đua trong nhiệm kỳ 2021-2022. Chương trình văn nghệ trực tuyến với những tiết mục đặc sắc, các game show vui nhộn chào mừng sự thành công của Đại hội đã được diễn ra trong niềm hứng khởi.

- Bầu Ban Chỉ huy Chi đội tại Đại hội Chi đội trực tuyến lớp 7A -

- Bầu Ban Chỉ huy Chi đội tại Đại hội Chi đội trực tuyến lớp 8H -

- Trò chơi "Đố vui có thưởng" tại Đại hội Chi đội trực tuyến lớp 7A -

Đại hội cũng được lắng nghe phần nhận xét, dặn dò của các thầy cô giáo chủ nhiệm. Cuối buổi lễ, đội viên thư kí Đại hội đã đọc thông qua biên bản Đại hội. Đại hội Chi đội các lớp đã diễn ra nghiêm túc, trang trọng và tràn đầy tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra, góp phần hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học của Liên đội và của nhà trường. Mong rằng thông qua hoạt động này, các em đội viên sẽ hiểu thêm về hoạt động của Đội, cùng ý thức xây dựng Chi đội vững mạnh, thêm phần tin yêu vào tổ chức Đội.

- Cô giáo Ngô Diệp Trang - GVCN lớp 8H nhận xét tại Đại hội Chi đội trực tuyến lớp 8H -

Hi vọng, sự khởi đầu thành công của Đại hội Chi đội các lớp sẽ là động lực góp phần thúc đẩy phong trào của Liên đội trong nhà trường, tiến tới tổ chức thành công Đại hội Liên đội trường THCS Hoàn Kiếm. Xin chúc mừng Đại hội Chi đội các lớp đã thành công tốt đẹp! Chúc tất cả các bạn đội viên trong Liên đội trường THCS Hoàn Kiếm gặt hái được nhiều kết quả tốt trong năm học 2021-2022!

Một số hình ảnh minh hoạ

- Bầu cử trực tuyến tại Đại hội Chi đội lớp 7A -

- Đại hội Chi đội trực tuyến lớp 7E -