Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023, ngày 9/11/2022 Trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức các hoạt động học tập, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh nhằm mở rộng tầm hiểu biết, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, giáo dục nếp sống văn hóa, kĩ năng sống cho học sinh tại khu du lịch Hồ Núi Cốc - Thái Nguyên. Các con học sinh đã có một chuyến tham quan, trải nghiệm hiệu quả, an toàn.

Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh toàn trường đã rất hào hứng cho chuyến đi. Bạn nào cũng háo hức, sung sướng, vui mừng chờ đợi, chỉ mong sao nhanh chóng được lên xe ô tô. Đúng 6h45 sáng, học sinh toàn trường khởi hành tới điểm tham quan và chỉ khoảng 1 giờ 50 phút sau đó, các em học sinh đã có mặt tại khu du lịch hồ Núi Cốc. Đến nơi, các em học sinh được tham gia chương trình Teambuilding. Sau đó, các em được các cô chú hướng dẫn viên đưa đi tham quan khu du lịch Hồ Núi Cốc, được nghe giới thiệu về sự tích nàng Công, chàng Cốc, được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên trữ tình với núi non sông nước; Thăm khu tâm linh Chùa Thiêng Thác Vàng, Động Huyền Thoại Cung, Chuyện Tình Ba Cây Thông, vườn động vật hoang dã; được hòa vào động thế giới Cổ tích và Âm Phủ với những mê cung huyền ảo, các câu chuyện cổ tích được khắc trên vách đá với nhiều hình thù độc đáo và tham quan khu Sân khấu nhạc nước…

- Thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm với buổi trải nghiệm, học tập ngoại khóa đầy ý nghĩa tại Hồ Núi Cốc - Thái Nguyên -

Học sinh hào hứng tham gia chương trình Teambuilding -

- Các con rất tự hào khi nhận phần thưởng chiến thắng -

Các em được tự do vui chơi thỏa thích, những trò chơi thú vị như: cướp biển, cá heo lướt sóng, tàu lượn siêu tốc, máy bay, ngựa hoa,… rất cuốn hút các em học sinh. Tiếng hò reo, vui đùa của các em dường như đã lan tỏa khắp không gian và làm cho bầu không khí trở nên vô cùng sôi động, náo nhiệt. Trong khi đó, một số bạn học sinh khác lại chọn cho mình những chiếc xe đạp thiên nga trên hồ để cùng nhau khám phá không gian thiên nhiên trong lành, thoáng đãng của khu du lịch, những hòn đảo xinh đẹp nhưng vẫn giữ nguyên nét hoang sơ thuở ban đầu của nó. Sau những giờ phút vui chơi thoả thích, các em trở về lớp mình và cùng nhau liên hoan, ca hát.

Sau buổi nghỉ trưa, đúng 13h30, toàn bộ học sinh lại cùng nhau hoà mình vào các trò chơi dân gian do các anh chị hướng dẫn viên du lịch tổ chức. đòi hỏi các em phải đồng lòng, chung sức phối hợp với đồng đội của mình để đem về chiến thắng cho tập thể lớp. Sự phối hợp nhịp nhàng, sự cuống quýt của các em tạo ra những hình ảnh thật ngộ nghĩnh nhưng cũng không kém phần hài hước khiến người xem vừa phải vỗ tay khen ngợi, vừa bật lên những tiếng cười rôm rả.

- Những bức ảnh kỉ niệm đẹp được lưu lại sau chuyến tham quan -

Kết thúc trò chơi, các em được nghỉ ngơi hoặc tiếp tục khám phá không gian nơi đây hay mua một chút quà lưu niệm và đúng 15h, toàn bộ các em cùng nhau lên xe trở về trường khép lại một buổi tham quan an toàn, vui vẻ. Chuyến tham quan không chỉ giúp các em học sinh tìm hiểu về thiên nhiên, thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà còn là sợi dây gắn kết, thắt chặt thêm tình bạn của các em. Chuyến đi dã ngoại tới “Hồ Núi Cốc” thực sự là một kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi học sinh THCS Hoàn Kiếm thân thương.

Tin bài: Đỗ Thu Hằng - Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Đỗ Thu Hằng