Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức Lễ ra trường - chia tay các con học sinh khối 9 niên khóa 2018 – 2022

Phượng nở, hè về - mùa chia ly lại đến. Dưới cái nắng của tiết trời mùa hạ, thầy cô trường THCS Hoàn Kiếm vẫn miệt mài chuẩn bị cho Lễ ra trường - chia tay học sinh lớp 9 niên khóa 2018 - 2022. Và rồi ngày 25/5/2022, một buổi lễ chia tay với bao cung bậc cảm xúc đã diễn ra, mang đến những niềm hạnh phúc, những ấn tượng khó quên với bất kì ai có mặt.

Cái nắng oi ả của mùa hạ đã về, tiếng ve râm ran trên những hàng phượng vĩ đã ngày càng rộn ràng. Đó cũng là lúc báo hiệu một năm học kết thúc. Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt và đáng nhớ. Các con học sinh đã phải học trực tuyến trong thời gian rất dài vì dịch Covid-19.

Trong ngày Tổng kết năm học, Trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức chương trình “Lễ trưởng thành chia tay học sinh khối 9”. Buổi lễ chia tay với bao cung bậc cảm xúc đã diễn ra, mang đến những niềm hạnh phúc, những ấn tượng khó quên với các con học sinh.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn khối 9 biểu diễn. Những tiết mục này thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của chính các con gửi tới thầy cô và cha mẹ trước khi rời xa mái trường thân yêu, chuẩn bị bước vào chặng đường mới, chặng đường đầy cam go, thử thách.

Để tỏ lòng biết ơn vô hạn tới thầy cô đã chăm lo, dạy dỗ trong suốt 4 năm qua, bạn Hà Anh – Lớp 9A thay mặt hơn hai trăm học sinh xúc động bày tỏ: “Hoàn Kiếm là nhà, là gia đình, là nơi nuôi dưỡng tâm hồn dẫu cho mang vết sẹo, là nơi để trở về, để được yêu thương, che chở và được trưởng thành. Chắc hẳn mái trường Hoàn Kiếm trong mỗi trái tim chúng ta đều được ngự trị ở nơi đẹp đẽ nhất mang tên “thanh xuân”. Chẳng gì trân quý hơn nơi này, ở đó có biết bao kỉ niệm buồn vui, có những lúc thất vọng và bất lực nhưng chẳng nề hà gì bởi sau khi mọi chuyện đi qua vẫn luôn ở đó bóng dáng của “người bạn” ấy vỗ về, an ủi. Biết ơn thầy cô, những người “cho chữ” và luôn hết lòng, miệt mài với “con chữ” của chính mình. Biết ơn bạn bè, những người luôn có mặt, sẵn sàng lắng nghe bao lời tâm sự. Và cả chú bảo vệ hay bác lao công, tất cả đều đã góp phần làm vẹn tròn mảnh kí ức tươi đẹp của chúng ta, tạo nên sự màu nhiệm diệu kì mang tên Hoàn Kiếm”.

- Học sinh khối 9 gửi tặng thầy cô những bó hoa tươi thắm nhất -

Đại diện cho toàn thể phụ huynh học sinh Khối 9, bác Lê Anh Tuấn - Trưởng ban phụ huynh lớp 9A, thay mặt cho phụ huynh toàn Khối 9 cũng có lời phát biểu: “Hôm nay, trong không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các con học sinh cùng phụ huynh chúng tôi những tấm lòng biết ơn chân thành. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy cô giáo trường THCS Hoàn Kiếm đã cho các con tri thức, niềm tin và trí tuệ, đã dạy cho các con kĩ năng sống làm người, để các con bước tiếp vào cấp học mới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết dạy dỗ các con chúng tôi trong 4 năm học tại trường”.

- Bác Lê Anh Tuấn - Trưởng ban phụ huynh lớp 9A, thay mặt cho phụ huynh toàn Khối 9 cũng có lời phát biểu -

Trước những tình cảm lưu luyến và mến yêu, cô Nguyễn Kiều Duyên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những tâm tư: ”Bốn năm, một quãng thời gian đặc biệt ý nghĩa với các con. Bốn năm các con đã phấn đấu không ngừng để học tập, tu dưỡng để từ những cô cậu học trò bé nhỏ vụng về, non nớt ngày một trưởng thành hơn, sâu sắc hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ, khéo léo hơn trong ứng xử…Các con đã lưu dấu ấn của mình trên từng con đường, ghế đá, hàng cây, lớp học, hành lang, sân trường. Các con cũng lưu lại trong trái tim thầy cô những kí ức tươi đẹp. Trước mắt các con là kì thi đầy cam go, thử thách. Cô mong và tin các con sẽ cố gắng hết mình để tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự và tương lai của chính mình…"

- Cô Nguyễn Kiều Duyên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những tâm tư, tình cảm với các con học sinh -

Ve ve! Ve ve… Bản nhạc mùa hè của những chú ve đã ngân lên rộn rã. Một mùa chia tay sắp đến. Có cái gì nghèn nghẹn nơi lồng ngực không thể nói ra bằng lời. Một năm học đầy biến động đã trôi qua. Một chặng đường tại THCS Hoàn Kiếm chuẩn bị kết thúc, một chặng đường mới sắp mở ra. Thời gian không quá dài nhưng những kỉ niệm tuổi học trò đã in dấu trong tâm trí mỗi bạn học sinh. Để rồi mai chia xa sẽ nhớ mãi bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu. Xa cách – để trưởng thành!

Các con chuẩn bị bước vào kì thi chuyển cấp vô cùng quan trọng, thầy cô mong các con hãy giữ vững bản lĩnh của học sinh Hoàn Kiếm, quyết tâm “đạp đổ thách thức – vươn tới thành công”.

Các con học sinh yêu quý! Mong các con:

“Hãy sống như đời sống, để biết yêu nguồn cội

Hãy sống như đời núi, vươn tới những tầm cao

Hãy sống như biển trào, để thấy bờ bến rộng

Hãy sống và ước vọng để thấy đời mênh mông.

TẠM BIỆT NHÉ, HẸN NGÀY VUI TA GẶP LẠI!

HÃY ĐI ĐỂ TRỞ VỀ!

Học sinh khối 9 Trường THCS Hoàn Kiếm niên khóa 2018 - 2022:

- Tập thể lớp 9A : Chúng tôi là số 2, không ai là số 1 -

- Lớp 9B: Đoàn kết là sức mạnh, tự tin là chiến thắng -