Cổng thông tin điện tử
Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Dạy và học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh khối 6, 7, 8, 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 26/ 03/ 2020 (17/03/2020)

- Đối với học sinh lớp 6, 7, 8 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh được phát trên kênh 2 - Đài truyền hình Hà Nội từ thứ 2 đến thứ 7 bắt đầu từ thứ 5 ngày 19 tháng 3 năm 2020.

+ Lớp 6 bắt đầu học từ 8h30' .

+ Lớp 7 bắt đầu học từ 9h15' .

+ Lớp 8 bắt đầu học từ 10h00' .

- Đối với học sinh lớp 9 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh vào lúc 9h15' các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 và được phát trên kênh 1 - Đài truyền hình Hà Nội.

- Học sinh và Giáo viên toàn trường sắp xếp thời gian theo dõi các buổi học.

- Lịch cụ thể theo từng tuần và từng ngày có trong file đính kèm dưới đây.

BAN GIÁM HIỆU

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh lớp 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 21/ 03/ 2020 (14/03/2020)

Lịch phát sóng tuần từ 16/03/ 2020 đến 21/03/ 2020 trên kênh H1.

Đối với lớp 9 học sinh tham gia học các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh bắt đầu từ 9h15' hàng ngày trong tuần.

Lịch cụ thể có trong file đính kèm dưới đây:

BAN GIÁM HIỆU

Thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 (29/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019; Quyết định số 3455/QĐ- UBND ngày 28/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc sửa đổi bổ sung Khoản 3 Điều 1 và Khoản I Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1076/QĐ- UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019. Thường trực Ban chỉ đạo - Sở Nội vụ thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã. Chi tiết tại văn bản đính kèm dưới đây:

Theo: Sở Nội vụ Hà Nội 

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo về Kế hoạch Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 (30/05/2019)

Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 được tổ chức với mục đích:

- Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh phổ thông, đặc biệt là những học sinh đang học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa Nhật Bản.

- Phát huy được tính sáng tạo, khả năng của học sinh trong các hoạt động nghệ thuật, truyền tải được các thông điệp các em muốn thể hiện trong các bộ phim tự tham gia xây dựng.

Nội dung chi tiết về Cuộc thi xem tại file đính kèm:

Trường THCS Hoàn Kiếm

Thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 (12/03/2019)

Công văn Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS).

Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo hai nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

Điểm mới ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 đó là: thay vì hình thức tuyển sinh cũ là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ thì năm 2019, việc xét kết quả công nhận trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh.

Kì thi năm nay, không áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm.

Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019 - 2020 (20/12/2018)

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GDĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn./.

Tải các đề mẫu ở link bên dưới:
1. Đề Vật lí

2. Đề Hóa học

3. Đề Sinh học

4. Đề Lịch sử

5. Đề Địa lí

6. Đề Giáo dục công dân

7. Đề Tiếng Anh

Tin, bài: Sở GD & ĐT Hà Nội

Hà Nội: Chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 (20/12/2018)

Tại hội nghị giao ban tháng 9 khối các trường công lập trực thuộc (ngày 5/10), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã công bố phương án chính thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, được UBND thành phố chấp thuận.

Môn tự chọn sẽ được lựa trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ 4 này sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Theo ông Dũng, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội trình phương án thi tuyển vào lớp 10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi các trường thì đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1.

Cụ thể, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Đoàn Lê Huyền Trang - Tấm gương vượt khó trong học tập

Từ ngàn xưa tới nay – lòng hiếu học luôn là truyền thống tốt đẹp trong mỗi người Việt Nam ta. Lòng hiếu học chính là động lực khiến biết bao nhiêu tấm gương đã vươn lên, vượt khó và thành công hơn trong cuộc sống.

Học tập chính là tiếp thu tri thức của mỗi cá nhân, là tiền đề quan trọng dẫn tới sự phát triển ở mỗi con người. Quá trình học tập bao gồm học tại trường, lớp những giai đoạn nhất định của cuộc đời và tự học suốt cả cuộc đời mỗi người. Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng: Còn sống là còn phải học. Đây là biện pháp tốt nhất để nâng cao trình độ hiểu biết, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao.

Đất nước ta đang trên đà phát triển mạnh về mọi mặt, ngành giáo dục nói riêng và cuộc sống của nhân dân nói chung đang được quan tâm và ngày càng được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên xung quang chúng ta còn có 1 phần không nhỏ những học sinh cắp sách đến trường trong điều kiện vậy chất còn thiếu thốn, nhưng bên cạnh đó ta còn biết đến những tấm gương học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập,.

Nói đến học sinh nghèo vượt khó, trước hết ta hiểu ngay đó là những bạn trong độ tuổi đi học nhưng do hoàn cảnh đặc biệt: mồ côi cha mẹ, gia đình nghèo, tàn tật… mà không thể có những điều kiện thuận lợi trong việc học hành. Thế nhưng vượt lên trên hoàn cảnh, các bạn vẫn miệt mài học tập để có những thành tích cao trong học tập.

Trong suốt quãng thời gian 20 năm tham gia giảng dạy, năm nào tôi cũng chứng kiến những tấm gương vượt khó học giỏi nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi là học sinh Đoàn Lê Huyền Trang – Niên khóa 2007 – 2011.

Đoàn Lê Huyền Trang sinh  ngày 05/06/1996 ra trong một gia đình nghèo tại Ngõ Vạn Ứng – Khâm Thiên – Hà Nội. Huyền Trang là một cô bé nhỏ nhắn, mái tóc ngang  vai, nước da trắng và khuôn mặt  bầu bĩnh. Bố mẹ li hôn, mẹ phải đi làm ăn xa rồi đi thêm bước nữa nên không quan tâm nhiều đến con cái. Chị em Trang ở với bà ngoại đã già. Cuộc sống mưu sinh của chị em Trang dựa cả vào quán nước của bà.

Những năm còn nhỏ Trang đã sống rất tự lập và đạt kết quả cao ở bậc tiểu học.

- Học sinh Đoàn Lê Huyền Trang - Tấm gương vượt khó trong học tập -

Lên cấp II - Huyền Trang học lớp 6B – 7B – 8B tại Trường THCS Tân Trào do cô Nguyễn Anh Thư làm chủ nhiệm. Đến lớp 9 do có sự sát nhập hai trường nên Trang học tại Trường THCS Hoàn Kiếm do cô Lê Thị Minh làm chủ nhiệm.

Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Trang luôn là học sinh ngoan, tiếp thu bài tốt và đi đầu trong các hoạt động của lớp. Khó khăn càng nhiều khi sức khỏe của bà ngoại ngày càng yếu đi, mắt thêm kém nên không thể tiếp tục duy trì quán nước ngoài Ga Hàng Cỏ. Nhưng với sự hỗ trợ của các thầy cô, với nghị lực, sự chăm chỉ luyện rèn và ý chí vươn lên nên kết quả của Trang luôn nằm trong Top đầu của lớp.

Trang tâm sự: “Con sống với bà ngoại từ nhỏ, được bà nuôi con ăn học. Đi học được sự tận tình dạy bảo của các thầy cô, đi làm được sự yêu thương, đùm bọc của mọi người. Con thấy mình thật là may mắn và hạnh phúc”.

Trang học đều tất cả các môn. Nhưng đặc biệt yêu thích môn Văn. Năm học lớp 9 Trang được chọn vào đội tuyển văn của Quận. Năm đó Trang là học sinh duy nhất của trường THCS Hoàn Kiếm đạt giải Nhì môn văn cấp Thành Phố.

Ngoài thời gian học tập Huyền Trang còn tranh thủ làm thêm 1 số công việc để kiếm thêm thu nhập trang trải việc học tập và giúp đỡ một phần gánh nặng cho bà ngoại. Các cô giáo trong trường cũng luôn tạo điều kiện cho Trang tham gia những buổi học miễn phí để nâng cao trình độ. Tặng sách, vở vào đầu năm học để giúp một phần chi phí cho Trang. BGH THCS Hoàn Kiếm - Tân Trào cũng luôn quan tâm, giúp đỡ trao những món quà về vật chất và luôn động viên về tinh thần cho Huyền Trang đạt được ước mơ của mình.

Hoa Linh – người bạn thân thiết của Huyền Trang tậm sự: Trang là một bạn vui tính, tình cảm và sống chan hòa, tích cực tham gia các hoạt động của lớp. Bạn luôn giúp đỡ những bạn học kém trong lớp và duy trì “Đôi bạn cùng tiến” có hiệu quả. Nhiều bạn học kém nhờ Trang mà có sự tiến bộ rõ rệt.

Không những để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn bè. Đối với các thầy cô Huyền Trang cũng luôn là tấm gương sáng để các thầy cô có thêm động lực và lòng yêu nghề.

Cô giáo Thanh Bình (Hiện là GV Trường THCS Trưng Vương – Một trong những giáo viên dạy văn ngày Huyền Trang còn học THCS Tân Trào) tậm sự:

“Trang là một cô bé thông minh, ham học hỏi và giàu nghị lực hiếm có. Con đã cho cô – người thầy đứng trên bục giảng nguồn cảm hứng say mê sáng tạo. Thấy được ý nghĩa của những việc mình đã, đang và sẽ làm. Những lúc khó khăn nhất, hình ảnh con với gương mặt hiền hậu, ánh mắt ngây thơ thánh thiện nhưng tràn đầy khát vọng đã giúp cô vượt qua tất cả. Cô tin những mầm non mà thầy cô đang vun trồng hôm nay sẽ có ngày đem “hoa thơm trái ngọt cho đời”. Và quả thực như vậy,  từ  mầm  cây nhỏ bé, con đã vươn lên . Dòng suối nhỏ đã  hoà vào biển lớn, con đang bay cao, bay xa góp sức cho gia đình, quê hương, đất nước.

Cảm ơn nghề đã cho cô một cơ duyên, đó là gặp được những học trò như con!

Chúc con hạnh phúc và thành công!

Cô giáo dạy Văn thuở cấp II của con.”

Đọc những dòng tâm sự của cô Thanh Bình gửi tới Huyền Trang tôi thực sự xúc động. Xúc động về tình yêu thương của cô giáo gửi tới cô học trò bé nhỏ. Xúc động về người thầy luôn tâm huyết, truyền cảm hứng tới mỗi học sinh. Xúc động về những nghị lực, phấn đấu không mệt mỏi của Huyền Trang.

Lên cấp III – Trang học trường THPT Kim Liên rồi thi đỗ Đại Học.

Tôi vẫn còn nhớ vào khoảng tháng 8 năm 2014. Hôm đó đã muộn lắm rồi. Huyền Trang nhắn tin cho tôi:

  • Cô ơi, con là Huyền Trang học lớp cô Thư , học lớp 9B1 cô Minh ạ.
  • Con vừa đỗ đại học xong cô ạ.
  • Con đỗ Ngoại Thương – Khối D - Khoa tiếng anh thương mại.
  • Con được 25 điểm ạ.

Thế rồi hai cô trò cứ chát chít với nhau đến nửa đêm. Mừng quá. Hạnh phúc quá con ạ.  Vậy là cô học trò nhỏ của cô ngày nào giờ đã là sinh viên đại học rồi đó. Mong con sẽ luôn phấn đấu học tốt để sau này giúp đỡ bà, giúp đỡ những người xung quanh.

Vậy rồi quãng thời gian học tại Đại Học Ngoại Thương của Huyền Trang cũng trôi qua. Tại môi trường mới này Trang luôn phấn đấu học tập, rèn luyện không ngừng. Huyền Trang là thành viên Ban Lãnh đạo CLB Nguồn Nhân Lực trường ĐH Ngoại Thương (HRC FTU)

- Thành tích của học sinh Đoàn Lê Huyền Trang -

Một số thành tích của Huyền Trang trong những năm học:

• Học sinh tiêu biểu Thủ đô 2011

• Học bổng Lawrence S.Ting dành cho học sinh THPT có thành tích xuất sắc trong học tập 2013.

• Học bổng Udon Vallet dành cho học sinh THPT có thành tích xuất sắc trong học tập 2014.

• Học bổng khuyến khích học tập ĐH Ngoại Thương dành cho 5% sinh viên có điểm tổng kết cao nhất 2015;

• Chứng nhận Sinh viên Xuất sắc của Khoa Tiếng Anh thương mại, trường ĐH Ngoại Thương dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động ngoại khóa 2016;

• Giải Ba cuộc thi Thử thách sáng tạo FBA 2016, cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội.

- Câu nói yêu thích của Trang: If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together (Hãy đi một mình nếu muốn đi nhanh. Hãy đi cùng nhau nếu muốn đi xa). (Ngạn ngữ châu Phi).

Huyền Trang cũng  Xuất sắc khi giành được suất học bổng duy nhất của Carlsberg Việt Nam, cô gái nhỏ nhắn này đã có 3 tuần trải nghiệm đầy lý thú với Hành trình Học tập Young Global Pioneers (YGP) tại Tanzania.

         - Thành tích của học sinh Đoàn Lê Huyền Trang -

Huyền  Trang chia sẻ: “Đi học và tham gia sinh hoạt CLB trong trường, ngoài ra còn làm việc bán thời gian và chuẩn bị tìm một công việc tốt sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên “suất học bổng của Carlsberg đã đưa em đến một vùng trời mới để được biết thêm nhiều về cuộc sống “ngoài kia”; và cũng một phần vì thế, ước mơ trở nên to lớn hơn”.

Huyền Trang còn xuất sắc giành được học bổng toàn phần của Chính phủ Hoa Kì dành cho thành thiếu niên Việt nam từ 18 đến 25 mang tên Học Bổng “ Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á”.

 

 

- Các thủ lĩnh trẻ Chương trình YSEALI mùa xuân tham quan nhà Trắng -

Hiện Huyền Trang đang làm tại phòng nhân sự - Công ty Procter and Gamble.  Và sống tại Phường 15 Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Mình. Con đã đưa và ngoại vào sống cùng để tiện chăm sóc và phụng dưỡng bà.

Với tuổi thơ đầy vất vả, lo toan, thiếu thốn tình thương của cha mẹ nhưng Huyền Trang luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để có được kết quả như ngày hôm nay. Mong rằng quãng thời gian phía trước của con luôn tràn đầy tình yêu thương và hạnh phúc. Mong rằng những cố gắng nỗ lực phấn đấu của con sẽ được đền đáp và tương lai tươi sáng luôn chào đón con.

Cảm ơn con! Cảm ơn những cố gắng phấn đấu của con! Con chính là tấm gương sáng, là niềm động lực mà cô và mọi người muốn noi theo.

Thay lời kết tôi xin được trích câu nói của cô Lê Thị Minh – giáo viên chủ nhiệm lớp 9B1 của Huyền Trang.

“Có học sinh đã nói với tôi: Cô là người thổi hồn cho môn văn – đúng nhưng chưa đủ bởi có những học sinh như Đoàn Lê Huyền Trang đã tiếp lửa nghề cho tôi”

Tin bài: Trịnh Thanh Huyền - Trường THCS Hoàn Kiếm


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan