Sáng nay, ngày 24/04/2021  tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực hồ Hoàn Kiếm, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Báo Hà Nội Mới tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030; Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021. Gần 100 học sinh trường THCS Hoàn Kiếm đã tham gia hoạt động này.

Thực hiện kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 17/3/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tổ chức Ngày chạy Olympic  - Vì sức khỏe toàn dân,  Lễ phát động Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021, sáng nay tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực hồ Hoàn Kiếm, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Báo Hà Nội Mới tổ chức Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021. Ngay từ rất sớm, gần 100 học sinh trường THCS Hoàn Kiếm cùng với các thầy cô giáo, Chi đoàn giáo viên của trường đã có mặt tại khu vực tập kết để tham gia sự kiện này.

- Học sinh trường THCS Hoàn Kiếm tham gia Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021 -

Đây là sự kiện thể thao quan trọng của thành phố Hà Nội hướng tới SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 tổ chức tại Việt Nam. Giải chạy nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”; tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các cấp, các ngành, từ thành phố đến cơ sở về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Tham gia sự kiện, học sinh Nguyễn Minh Ngọc lớp 8E của trường chia sẻ: Con đã dậy từ rất sớm đến trường để cùng các bạn trong lớp tham gia sự kiện này. Bao trùm toàn bộ Hồ Gươm sáng nay là không khí tươi vui, tràn đầy năng lượng của tất cả mọi người. Con hiểu rằng dù già hay trẻ, nam hay nữ, tất cả chúng ta đều cần luyện tập thể dục, thể thao để có một sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn.

- Thầy và trò nhà trường có mặt tại khu vực tập kết của sự kiện -

- Các em học sinh xếp hàng chuẩn bị xuất phát chạy -

Với tinh thần “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc”; “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước”; “Thể dục thể thao - khỏe”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân đã phát động phong trào tập luyện thể dục thể thao trong các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức lao động và học sinh, góp phần nâng cao sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, công tác và lao động.

Kết thúc một buổi sáng đầy ý nghĩa, chắc chắn các em học sinh trường THCS Hoàn Kiếm đã có được một trải nghiệm thật thú vị, một niềm vui gắn kết tình thầy trò và bè bạn dưới mái trường Hoàn Kiếm, nhận thấy được tầm quan trọng của việc rèn luyện thể chất.

Tin bài: Đỗ Thu Hằng - Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Đỗ Thu Hằng