Lễ tri ân, gặp mặt hội cựu giáo chức của trường THCS Hoàn Kiếm năm 2018

Cha  ông ta có câu “Trọng thầy mới được làm thầy”. Tôn vinh  truyền thống Tôn sư trọng đạo đẹp đẽ từ ngàn đời nay của người Việt, 20/11 hàng năm luôn là ngày hội của thày trò trường THCS Hoàn Kiếm, ngày tri ân nghề dạy học và cũng là ngày tri ân các thế hệ giáo viên trường THCS Hoàn Kiếm đã góp phần làm nên truyền thống của nhà trường hôm nay.

Sáng ngày 20/11/2018, trong không khí ấm áp, se lạnh của ngày đầu đông, Hội đồng sư phạm trường THCS Hoàn Kiếm hân hoan đón chào các thầy cô giáo đã từng công tác, giảng dạy tại trường THCS Hoàn Kiêm trở về mái trường xưa, ôn lại những kỉ niệm vui buồn, hạnh phúc của một thời gian khó để tự hào hơn về những gì đã cống hiến cho mái trường. Tham gia buổi lễ tri ân, gặp mặt hội cựu giáo chức trường THCS Hoàn Kiếm, về phía hội cựu giáo chức có các thầy cô giáo lãnh đạo nhiều thế hệ, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các thầy cô giáo đã từng có thời gian gắn bó với mái trường. Về phía nhà trường, không thể thiếu sự có mặt của cô giáo Nguyễn Kiều Duyên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các cô giáo trong ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên hội đồng sư phạm trường THCS Hoàn Kiếm.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc của đội văn nghệ thiếu niên nhà trường, mở đầu buổi lễ là lời phát biểu của  cô giáo Nguyễn Kiều Duyên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Cũng tại buổi lễ, các thầy cô giáo trong hội cựu giáo chức trường THCS Hoàn Kiếm đã đón nhận những bó hoa tươi thắm thay cho lời tri ân, tình cảm chân thành của các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường gửi đến các thầy các cô.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng mà ấm áp tình đồng nghiệp, tình thày trò. Những bàn tay siết chặt, những ánh mắt nồng hậu, những nụ cười rạng rỡ... tất cả đã mang đến niềm tin, tình yêu, niềm tự hào cho các thầy cô về nhà trường, về nghề dạy học dẫu còn nhiều khó khăn nhưng thật hạnh phúc và có ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của buổi lễ gặp mặt:

Tác giả: Đỗ Trinh Thục