Liên đội trường THCS Hoàn Kiếm hướng dẫn tổ chức thực hiện đợt thi đua thứ nhất năm học 2019 - 2020

Thực hiện Hướng dẫn số 27 – HD/HĐĐHK của Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm, Liên đội hướng dẫn các Chi đội tổ chức hoạt động trọng tâm đợt thi đua thứ nhất năm học 2019 - 2020 (từ 05/9 đến 15/10/2019), cụ thể như sau:

Chủ đề: "Chào năm học mới"

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Thông qua đợt thi đua giúp đội viên, nhi đồng tự hào về truyền thông của nhà trường, từ đó tìm hiểu và thực hiện tốt các nội quy, quy chế của nhà trường, của lớp và có tích cực tham gia hoạt động của nhà trường, hoạt động Đội;

- Tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9;

- Hiểu biết về truyền thống của Thủ đô Hà Nội, truyền thống Liên khu I anh hùng;

- Nâng cao và duy trì nề nếp chung của nhà trường và của Liên đội;

- Tạo không khí thi đua sôi nổi trong Liên đội.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

- Tổ chức Lễ Khai giảng, phát động chủ để năm học và lồng ghép các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2019); 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).

- Duy trì việc Chào cờ, hát Quốc ca vào sáng thứ Hai hàng tuần, tiếp tục đổi mới, tăng tính hấp dẫn của các buổi sinh hoạt Liên đội dưới cờ.

- Kiện toàn đội Xung kích an ninh, sao đỏ của 2 ca.

- Triển khai học nội quy, rèn nề nếp.

- Chỉ đạo tổ chức Đại hội mẫu và Đại hội Chi đội đại trà (tuần 6).

- Tổ chức Đại hội Liên đội (xong trước ngày 15/10/2019).

- Tổ chức Chương trình “Đềm hội trăng rằm”, thăm và tặng quà thiêu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Trung thu 2019.

- Phát động Phong trào “Hoa điểm tốt, tiết học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt”, phát mẫu Bảng hoa điểm tốt cho các Chi đội.

- Tiếp tục triển khai phong trào “ Kế hoạch nhỏ” năm học 2019 - 2020.

- Kí cam kết đầu năm đối với học sinh.

- Kiểm tra nề nếp đội viên (đột xuất).

- Tham gia Liên hoan ca khúc Thiếu nhi với Bác Hồ. (Dự kiến Chung trung tuần tháng 10/2019)

- Tổ chức tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận năm học 2019 - 2020; tập huấn, triển khai nhiệm vụ năm học mới, hướng dẫn viết sáng kiến kinh nghiệm, báo cáo thành tích, cách ghi chép số Đội, lưu trữ hồ sơ liên đội (xong trước ngày 15/10/2019).

- Tổng hợp lịch hoạt động của cơ sở và báo cáo kết quả đợt thi đua thứ nhất về Hội đồng Đội thành phó.

Trên đây là hướng dẫn đợt thi đua thứ nhất năm học 2019 – 2020, Liên đội trường THCS Hoàn Kiếm đề nghị các Chi đội triển khai thực hiện sáng tạo, hiệu quả, thiết thực đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra.

Tổng phụ trách Đội

Tác giả: Hồng Nga