Cổng thông tin điện tử
Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Dạy và học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh khối 6, 7, 8, 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 26/ 03/ 2020 (17/03/2020)

- Đối với học sinh lớp 6, 7, 8 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh được phát trên kênh 2 - Đài truyền hình Hà Nội từ thứ 2 đến thứ 7 bắt đầu từ thứ 5 ngày 19 tháng 3 năm 2020.

+ Lớp 6 bắt đầu học từ 8h30' .

+ Lớp 7 bắt đầu học từ 9h15' .

+ Lớp 8 bắt đầu học từ 10h00' .

- Đối với học sinh lớp 9 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh vào lúc 9h15' các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 và được phát trên kênh 1 - Đài truyền hình Hà Nội.

- Học sinh và Giáo viên toàn trường sắp xếp thời gian theo dõi các buổi học.

- Lịch cụ thể theo từng tuần và từng ngày có trong file đính kèm dưới đây.

BAN GIÁM HIỆU

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh lớp 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 21/ 03/ 2020 (14/03/2020)

Lịch phát sóng tuần từ 16/03/ 2020 đến 21/03/ 2020 trên kênh H1.

Đối với lớp 9 học sinh tham gia học các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh bắt đầu từ 9h15' hàng ngày trong tuần.

Lịch cụ thể có trong file đính kèm dưới đây:

BAN GIÁM HIỆU

Thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 (29/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019; Quyết định số 3455/QĐ- UBND ngày 28/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc sửa đổi bổ sung Khoản 3 Điều 1 và Khoản I Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1076/QĐ- UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019. Thường trực Ban chỉ đạo - Sở Nội vụ thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã. Chi tiết tại văn bản đính kèm dưới đây:

Theo: Sở Nội vụ Hà Nội 

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo về Kế hoạch Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 (30/05/2019)

Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 được tổ chức với mục đích:

- Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh phổ thông, đặc biệt là những học sinh đang học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa Nhật Bản.

- Phát huy được tính sáng tạo, khả năng của học sinh trong các hoạt động nghệ thuật, truyền tải được các thông điệp các em muốn thể hiện trong các bộ phim tự tham gia xây dựng.

Nội dung chi tiết về Cuộc thi xem tại file đính kèm:

Trường THCS Hoàn Kiếm

Thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 (12/03/2019)

Công văn Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS).

Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo hai nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

Điểm mới ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 đó là: thay vì hình thức tuyển sinh cũ là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ thì năm 2019, việc xét kết quả công nhận trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh.

Kì thi năm nay, không áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm.

Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019 - 2020 (20/12/2018)

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GDĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn./.

Tải các đề mẫu ở link bên dưới:
1. Đề Vật lí

2. Đề Hóa học

3. Đề Sinh học

4. Đề Lịch sử

5. Đề Địa lí

6. Đề Giáo dục công dân

7. Đề Tiếng Anh

Tin, bài: Sở GD & ĐT Hà Nội

Hà Nội: Chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 (20/12/2018)

Tại hội nghị giao ban tháng 9 khối các trường công lập trực thuộc (ngày 5/10), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã công bố phương án chính thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, được UBND thành phố chấp thuận.

Môn tự chọn sẽ được lựa trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ 4 này sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Theo ông Dũng, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội trình phương án thi tuyển vào lớp 10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi các trường thì đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1.

Cụ thể, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên - Người đi gieo niềm tin và hy vọng

Thực hiện Kế hoạch số 131/KH-SGDĐT ngày 13/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội về việc Triển khai Cuộc thi viết về gương Điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tôi muốn viết về tấm gương một nhà quản lý giáo dục của nhà trường - đó là nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Hoàn Kiếm mà chúng tôi luôn yêu quý và tự hào về chị với cụm từ "Người đi gieo niềm tin và hy vọng" của mái trường Hoàn Kiếm thân thương của chúng tôi.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức, gia giáo và nề nếp tại thủ đô Hà Nội, ngay từ thuở còn cắp sách tời trường, những bài giảng của thầy cô luôn in đậm trong tâm trí của cô học trò nhỏ Nguyễn Kiều Duyên, và mái trường Hoàn Kiếm đã nuôi dưỡng ước mơ sau này được trở thành một nhà giáo như thầy cô của mình.

Tốt nghiệp trường đại học sư phạm Hà Nội I chị được về công tác tại trường THCS Hoàn Kiếm, niềm vui nào bằng, chị được trở về ngôi nhà tuổi thơ, trường lớp còn đây, thầy cô giáo cũ người đã về hưu người đã đi xa kỷ niệm ùa về và những cảm xúc ấy cũng là động lực cho một sự nghiệp cao quý của chị trong cuộc đời nhà giáo.

- Nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Hoàn Kiếm -

Bao nhiêu năm công tác trong nghề là từng đó năm chị đạt các danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp và luôn là cá nhân tiêu biểu. Đó là những thành tích điển hình mà chị đạt được trong quá trình công tác ở trường THCS Hoàn Kiếm: 02 lần được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Sinh học, nhiều sáng kiến, kinh nghiệm được xếp loại B Thành phố, người tốt việc tốt cấp Thành phố.

Từ năm 2007 cô giáo Nguyễn Kiều Duyên được sự tín nhiệm tin tưởng của hội đồng sư phạm cũng như lãnh đạo các cấp, cô đã được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng, rồi tiếp đó là bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Vinh dự đi liền với trách nhiệm người thuyền trưởng của chúng tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm chịu khổ chịu khó vì sự nghiệp phát triển của nhà trường. Trên cương vị quản lý nhà trường chị luôn đau đáu cùng với tập thể cán bộ, giáo viên tạo nên những sự chuyển mình rực rỡ nhất qua từng năm học.

Truyền thống nối tiếp truyền thống, sự nỗ lực cố gắng của chị cùng với tập thể nhà trường được ghi nhận với những kết quả học tập rèn luyện của học sinh qua từng kỳ thi, là sự khen ngợi của phụ huynh học sinh, sự đánh giá của chính quyền đoàn thể các cấp đánh dấu sự đi lên vững mạnh của nhà trường trên mỗi chặng đường: nhiều năm liền trường được công nhận tập thể tiên tiến, tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố, liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố, các hoạt động của ban ngành đoàn thể đạt xuất sắc cấp Quận và Thành phố và phần thưởng cao quý nhất đó là nhà trường đã được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng ba.

Ngoài những thành tích mà chị đạt được trên các tấm bằng khen danh dự của các ban ngành thì còn có những cống hiến vô cùng thầm lặng nhưng lại mang nhiều ý nghĩa. Hàng năm, chị tìm các mạnh thường quân, kêu gọi lòng hảo tâm để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Đặc biệt với các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo đang chữa trị tại các bệnh viện Nhi, bệnh viện Huyết học không có điều kiện để đến trường, chị là mạnh thường quân quen thuộc và tâm huyết nhất đối với những em nhỏ như vậy. Không chỉ vậy, chị luôn muốn giáo dục học sinh tinh thần “tương thân tương ái”, từng quyển vở, từng tấm áo ấm, đồ dùng học tập.... luôn được học sinh nhà trường nâng niu, trân trọng gửi tặng các bạn học sinh trên vùng núi Sơn La, Yên Bái. Cuối năm học, nhà trường lại phát động tặng sách giáo khoa cũ, những cuốn truyện hay cho các bạn vùng xa tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, những tỉnh miền núi... Những việc làm thường xuyên ấy, luôn được chị, cán bộ giáo viên, học sinh trong trường tham gia nhiệt tâm.

- Nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên cùng BGH nhà trường tặng quà cho các em nhỏ ở viện Huyết học và Truyền máu Trung ương -

Trong lối sống hàng ngày, chị thật giản dị và gần gũi, sự ân cần, nền nã trong giao tiếp đã làm chúng tôi không thấy khoảng cách giữa thủ trưởng và nhân viên, giáo viên. Yêu người, yêu nghề hai yếu tố đó thể hiện trong từng cảm xúc, việc làm hàng ngày của chị làm cho tôi nghĩ rằng chị đã chọn đúng nghề và nghề đã chọn được chị.

Và còn bao nỗi niềm, bao lo toan bận rộn của đời sống gia đình, cùng bao sự vất vả như những người phụ nữ khác và tôi hiểu, ẩn trong những suy tư đó là một nghị lực, một ý chí, chị biết thu xếp việc gia đình, vượt lên khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc và hơn hết chị phấn đấu hết mình cho sự nghiệp trồng người cao quý, vẻ vang này.

Từng ngày, từng ngày một, chị cùng ban lãnh đạo và tập thể nhà trường chăm lo, vun xới cho ngôi trường của chúng tôi thêm khang trang, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chăm lo cho từng thầy cô, và mỗi thầy cô càng thấy trách nhiệm và lòng yêu nghề thêm tha thiết, gắn bó với trường lớp với đồng nghiệp, xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, gắn bó mà thành công này chúng tôi thấy biết ơn chị rất nhiều.

- Nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” -

 

- Một số hình ảnh của nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên trong các hoạt động phong trào và chuyên môn -

Đặc biệt trong năm học 2019 – 2020, chị được Quận ủy, HĐND, UBND Quận, phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm giao cho nhiệm vụ quan trọng, đó là đưa trường THCS Hoàn Kiếm trở thành trường Chuẩn quốc gia. Nhiệm vụ đó vừa bất ngờ, vừa gấp gáp tưởng chừng như khó có thể thực hiện bởi cơ sở vật chất của nhà trường nhỏ, thiếu đồng độ, đã xuống cấp, trường nằm sát cạnh Nhà Thờ lớn chính tòa... chị đã cùng chung tay, chung sức với cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh trong nhà trường: trong những tháng nhà trường sửa chữa, chị luôn sát sao công việc, động viên từng bộ phận để tiến độ sửa chữa kịp tiến độ, tạo cảnh quan an toàn cho học sinh học tập. Vậy là, trường THCS Hoàn Kiếm trong năm học 2019 – 2020 đã chuyển mình sang một tầm cao mới trở thành trường Chuẩn quốc gia nhờ công lớn ở chị - người hiệu trưởng tài ba. Thật đáng tự hào!

Xin cám ơn và vô cùng trân trọng nghề dạy học của chúng tôi có những tấm gương tiêu biểu như chị.Cám ơn người hiệu trưởng luôn tâm huyết với nghề luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn đổi mới và sáng tạo để tạo đà cho trường THCS Hoàn Kiếm của chúng tôi ngày một phát triển, những chặng đường ngày một vẻ vang của nhà trường củng cố thêm niềm tin và động lực cho các thế hệ thầy cô học sinh phấn đấu và cống hiến. Cảm ơn chị thật nhiều chị hiệu trưởng tài năng duyên dáng và đẹp như cái tên của chị "Người đi gieo niềm tin và hy vọng"!

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Nguyễn Thị Hoa Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan