Cổng thông tin điện tử
Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Dạy và học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh khối 6, 7, 8, 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 26/ 03/ 2020 (17/03/2020)

- Đối với học sinh lớp 6, 7, 8 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh được phát trên kênh 2 - Đài truyền hình Hà Nội từ thứ 2 đến thứ 7 bắt đầu từ thứ 5 ngày 19 tháng 3 năm 2020.

+ Lớp 6 bắt đầu học từ 8h30' .

+ Lớp 7 bắt đầu học từ 9h15' .

+ Lớp 8 bắt đầu học từ 10h00' .

- Đối với học sinh lớp 9 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh vào lúc 9h15' các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 và được phát trên kênh 1 - Đài truyền hình Hà Nội.

- Học sinh và Giáo viên toàn trường sắp xếp thời gian theo dõi các buổi học.

- Lịch cụ thể theo từng tuần và từng ngày có trong file đính kèm dưới đây.

BAN GIÁM HIỆU

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh lớp 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 21/ 03/ 2020 (14/03/2020)

Lịch phát sóng tuần từ 16/03/ 2020 đến 21/03/ 2020 trên kênh H1.

Đối với lớp 9 học sinh tham gia học các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh bắt đầu từ 9h15' hàng ngày trong tuần.

Lịch cụ thể có trong file đính kèm dưới đây:

BAN GIÁM HIỆU

Thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 (29/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019; Quyết định số 3455/QĐ- UBND ngày 28/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc sửa đổi bổ sung Khoản 3 Điều 1 và Khoản I Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1076/QĐ- UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019. Thường trực Ban chỉ đạo - Sở Nội vụ thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã. Chi tiết tại văn bản đính kèm dưới đây:

Theo: Sở Nội vụ Hà Nội 

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo về Kế hoạch Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 (30/05/2019)

Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 được tổ chức với mục đích:

- Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh phổ thông, đặc biệt là những học sinh đang học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa Nhật Bản.

- Phát huy được tính sáng tạo, khả năng của học sinh trong các hoạt động nghệ thuật, truyền tải được các thông điệp các em muốn thể hiện trong các bộ phim tự tham gia xây dựng.

Nội dung chi tiết về Cuộc thi xem tại file đính kèm:

Trường THCS Hoàn Kiếm

Thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 (12/03/2019)

Công văn Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS).

Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo hai nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

Điểm mới ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 đó là: thay vì hình thức tuyển sinh cũ là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ thì năm 2019, việc xét kết quả công nhận trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh.

Kì thi năm nay, không áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm.

Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019 - 2020 (20/12/2018)

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GDĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn./.

Tải các đề mẫu ở link bên dưới:
1. Đề Vật lí

2. Đề Hóa học

3. Đề Sinh học

4. Đề Lịch sử

5. Đề Địa lí

6. Đề Giáo dục công dân

7. Đề Tiếng Anh

Tin, bài: Sở GD & ĐT Hà Nội

Hà Nội: Chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 (20/12/2018)

Tại hội nghị giao ban tháng 9 khối các trường công lập trực thuộc (ngày 5/10), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã công bố phương án chính thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, được UBND thành phố chấp thuận.

Môn tự chọn sẽ được lựa trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ 4 này sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Theo ông Dũng, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội trình phương án thi tuyển vào lớp 10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi các trường thì đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1.

Cụ thể, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rộn ràng, sôi động “Hội chợ xuân Tân Sửu 2021” của học sinh trường THCS Hoàn Kiếm

Trong không khí ấm áp, vui tươi khi mùa xuân đang gõ cửa, cũng là lúc nhà nhà chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, hôm nay 25/01/2021, Trường THCS Hoàn Kiếm phối hợp với Ban đại diện CMHS tổ chức Hội chợ xuân Tân Sửu 2021 - quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn hết sức ý nghĩa dành cho toàn thể học sinh trong trường.

Hoa đào nở thắm báo hiệu mùa xuân đã về - mùa của sự vui tươi, ấm áp và đoàn viên. Trong mùa xuân xanh tươi ấy, chúng ta lại cùng nhau vui đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người dân Việt Nam. Những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt luôn được lưu giữ qua các hoạt động mừng xuân.

Hàng năm cứ vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về, trường THCS Hoàn Kiếm lại tổ chức ngày hội để các em học sinh có cơ hội được giao lưu, được trổ tài gói bánh chưng, nấu nướng, mua - bán các loại sản phẩm do chính các em làm ra. Các thầy, cô giáo được gần gũi hơn với những học sinh thân yêu của mình ngoài các giờ học trên lớp thông qua các hoạt động của hội chợ.

- Rộn ràng, sôi động “Hội chợ xuân Tân Sửu 2021” của học sinh trường THCS Hoàn Kiếm -

Bên cạnh đó, hội chợ còn là cơ hội để các em học sinh thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trao yêu thương được gửi gắm những phần quà nhỏ ý nghĩa để cái Tết của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường và các em mắc bệnh tan máu bẩn sinh tại Viện huyết học truyền máu Trung Ương thêm niềm vui.

Tham gia Hội chợ, học sinh các khối lớp của nhà trường, cùng với phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo được hòa mình vào những hoạt động, trò chơi mang đậm nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt trong dịp Tết Nguyên Đán.

Tại Hội chợ xuân, các gian hàng được lợp bằng lá tranh, trang trí, trưng bày khéo léo, sáng tạo, hấp dẫn với nhiều gam màu đặc sắc. Màu xanh của bánh chưng, màu đỏ của hoa đào, câu đối đã mang đến một không khí vui tươi, đầm ấm. Học sinh trường THCS Hoàn Kiếm đã được hòa mình vào một sự kiện vô cùng tưng bừng, náo nhiệt và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

- Màu xanh của bánh chưng, màu đỏ của hoa đào, câu đối đã mang đến một không khí vui tươi, đầm ấm tại gian hàng khối 9 - 

- Khối 8 với gian hàng được lợp bằng lá tranh, trang trí, trưng bày khéo léo, sáng tạo, hấp dẫn với nhiều gam màu đặc sắc -

- Gian hàng khối 7 đã thu hút rất nhiều các bạn học sinh - 

- Khối 6 với "cô bán hàng" vô cùng duyên dáng - 

-  Chi Đoàn giáo viên: chung tay ủng hộ trẻ em nghèo - 

- Các em học sinh được hòa mình vào không khí vui tươi, đầm ấm - 

"Bên ngoài xanh lá dong xanh

Bên trong nếp đỗ mỡ hành hạt tiêu

Gói nghĩa tình, gói yêu thương

Dẻo thơm từ thuở Lang Liêu tới giờ."

Nói đến Tết cổ truyền, không thể không nhắc đến bánh chưng. Từ bao đời nay, mỗi dịp Tết đến xuân về, người người nhà nhà lại hào hứng chuẩn bị bánh chưng đón Tết. Cả gia đình quây quần gói bánh, ấm cúng bên bếp lửa hồng, canh nồi bánh chưng đã trở thành hình ảnh gần gũi, thân thuộc đối với mỗi người con đất Việt. Chính vì vậy, với mong muốn thắp lên niềm tự hào dân tộc, tấm lòng hiếu kính với ông bà tổ tiên, đặc biệt để giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa, Trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức cho các học sinh có một buổi trải nghiệm thi làm bánh chưng, trang trí cành đào giữa các khối bổ ích và lí thú. Bàn tay bé nhỏ của các em nâng niu từng chiếc lá, nhẹ nhàng bỏ từng phần nếp, đậu, thịt,… để gói ra những chiếc bánh chưng thật vuông vức; trang trí những cành đào “muôn hình vạn trạng” nhưng vô cùng rực rỡ.

- Bàn tay bé nhỏ của các em nâng niu từng chiếc lá, nhẹ nhàng bỏ từng phần nếp, đậu, thịt,… để gói ra những chiếc bánh chưng thật vuông vức - 

- Nhóm "em út" (Khối 6) khéo léo thi tài gói bánh chưng - 

- Trang trí những cành đào “muôn hình vạn trạng” nhưng vô cùng rực rỡ - 

-  Cành đào sản phẩm của khối 7: Thấy hoa đào là thấy Tết - 

- Hoa đào, bánh chưng của các con học sinh THCS Hoàn Kiếm sưởi ấm tiết trời lạnh giá, làm rạo rực lòng người những ngày cuối năm - 

Điều đặc biệt, ngày hội Xuân của trường càng thêm phần ý nghĩa bởi sau Hội chợ, các lớp sẽ ủng hộ những phần quà nhỏ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường và các em nhỏ mắc bệnh tan máu bẩm sinh tại Viện huyết học truyền máu Trung Ương. Cô Nguyễn Kiều Duyên - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: tuy giá trị của những suất quà không lớn, nhưng là sự sẻ chia, “tương thân tương ái”, động viên, khuyến khích về tinh thần, để các em có thêm một cái Tết ấm áp, trọn vẹn hơn.

Thông qua Hội chợ xuân, nhà trường mong muốn tạo cơ hội cho các em học sinh hiểu hơn về truyền thống của dân tộc, giúp các em thêm tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp; phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, ẩm thực; giáo dục tinh thần tương thân, tương ái.

Một mùa xuân mới đã về! Xin kính chúc các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các con học sinh thân yêu của trường THCS Hoàn Kiếm một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, an khang thịnh vượng!

Tin bài: Đỗ Thu Hằng - Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Đỗ Thu Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan