Cổng thông tin điện tử
Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Dạy và học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh khối 6, 7, 8, 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 26/ 03/ 2020 (17/03/2020)

- Đối với học sinh lớp 6, 7, 8 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh được phát trên kênh 2 - Đài truyền hình Hà Nội từ thứ 2 đến thứ 7 bắt đầu từ thứ 5 ngày 19 tháng 3 năm 2020.

+ Lớp 6 bắt đầu học từ 8h30' .

+ Lớp 7 bắt đầu học từ 9h15' .

+ Lớp 8 bắt đầu học từ 10h00' .

- Đối với học sinh lớp 9 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh vào lúc 9h15' các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 và được phát trên kênh 1 - Đài truyền hình Hà Nội.

- Học sinh và Giáo viên toàn trường sắp xếp thời gian theo dõi các buổi học.

- Lịch cụ thể theo từng tuần và từng ngày có trong file đính kèm dưới đây.

BAN GIÁM HIỆU

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh lớp 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 21/ 03/ 2020 (14/03/2020)

Lịch phát sóng tuần từ 16/03/ 2020 đến 21/03/ 2020 trên kênh H1.

Đối với lớp 9 học sinh tham gia học các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh bắt đầu từ 9h15' hàng ngày trong tuần.

Lịch cụ thể có trong file đính kèm dưới đây:

BAN GIÁM HIỆU

Thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 (29/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019; Quyết định số 3455/QĐ- UBND ngày 28/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc sửa đổi bổ sung Khoản 3 Điều 1 và Khoản I Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1076/QĐ- UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019. Thường trực Ban chỉ đạo - Sở Nội vụ thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã. Chi tiết tại văn bản đính kèm dưới đây:

Theo: Sở Nội vụ Hà Nội 

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo về Kế hoạch Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 (30/05/2019)

Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 được tổ chức với mục đích:

- Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh phổ thông, đặc biệt là những học sinh đang học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa Nhật Bản.

- Phát huy được tính sáng tạo, khả năng của học sinh trong các hoạt động nghệ thuật, truyền tải được các thông điệp các em muốn thể hiện trong các bộ phim tự tham gia xây dựng.

Nội dung chi tiết về Cuộc thi xem tại file đính kèm:

Trường THCS Hoàn Kiếm

Thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 (12/03/2019)

Công văn Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS).

Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo hai nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

Điểm mới ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 đó là: thay vì hình thức tuyển sinh cũ là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ thì năm 2019, việc xét kết quả công nhận trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh.

Kì thi năm nay, không áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm.

Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019 - 2020 (20/12/2018)

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GDĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn./.

Tải các đề mẫu ở link bên dưới:
1. Đề Vật lí

2. Đề Hóa học

3. Đề Sinh học

4. Đề Lịch sử

5. Đề Địa lí

6. Đề Giáo dục công dân

7. Đề Tiếng Anh

Tin, bài: Sở GD & ĐT Hà Nội

Hà Nội: Chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 (20/12/2018)

Tại hội nghị giao ban tháng 9 khối các trường công lập trực thuộc (ngày 5/10), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã công bố phương án chính thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, được UBND thành phố chấp thuận.

Môn tự chọn sẽ được lựa trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ 4 này sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Theo ông Dũng, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội trình phương án thi tuyển vào lớp 10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi các trường thì đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1.

Cụ thể, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương trường THCS Hoàn Kiếm trong công tác hỗ trợ y tế phường Hàng Trống “chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Trong những ngày tháng khó khăn giữa đại dịch Covid-19, mạng lưới y tế cơ sở lại càng phát huy thêm vai trò quan trọng bởi đây là tuyến đầu và là "người gác cổng" của cộng đồng, không những mang trên mình trách nhiệm chăm sóc sức khoẻ cơ bản cho người dân mà còn phải ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra ở thời điểm hiện tại. Hiểu rõ điều đó cũng như hưởng ứng tinh thần đoàn kết san sẻ, đùm bọc lẫn nhau, đại diện bộ phận y tế của trường THCS Hoàn Kiếm - đồng chí Nguyễn Thị Huệ - đã tích cực đóng góp một phần nhỏ công sức vào những hoạt động phòng chống dịch tại địa bàn y tế phường Hàng Trống bắt đầu từ 28/7 cho đến nay bằng tinh thần nhiệt huyết, năng động và trách nhiệm của mình.

Không quản ngại vất vả, chị chủ động sắp xếp thời gian cho gia đình với hai con nhỏ thật hợp lý để luôn có mặt tại y tế phường đúng giờ vào mỗi sáng sớm. Nhiệm vụ chính của chị là hỗ trợ các đồng nghiệp làm công tác tiếp nhận người dân về khám sàng lọc và tiêm vaccine một cách đều đặn. Trong đợt dịch diễn biến phức tạp như hiện nay, dường như công việc ấy càng thêm áp lực hơn. Bởi vậy, chị cùng các cán bộ nhân viên y tế phường Hàng Trống luôn tuân thủ theo đúng quy trình, hướng dẫn để phòng tránh lây nhiễm cho bản thân cũng như cho cả cộng đồng. 

- Đồng chí Huệ luôn có mặt tại Trạm y tế phường mỗi sáng sớm -

Hàng ngày, đồng chí Huệ theo dõi sức khoẻ của người dân sau khi tiêm các mũi vaccine, chỉ một ca có biểu hiện khác thường thôi thì không những chị mà cả đội ngũ đều vô cùng sốt sắng. Để công việc này đạt hiệu quả cao, chị đã tự trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức về phòng chống dịch bệnh để có thể gửi đến người dân lời khuyên cũng như giải đáp thắc mắc của họ một cách đầy đủ, rõ ràng với thái độ đúng mực, lễ phép - đặc biệt là với người lớn tuổi. Điều đó đã khiến người dân và đồng nghiệp đều hết mực quý mến và tin tưởng chị. Không chỉ thế, đồng chí còn tích cực tuyên truyền thông điệp “5K” tới bệnh nhân, vận động mọi người đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường hay tụ tập khi không cần thiết… với mong muốn người dân có thể tự phòng trách dịch bệnh cho mình, chung tay đẩy lùi Covid-19. Say mê với nghề là vậy, nhiều khi công việc bộn bề, chị và "đồng đội" làm việc xuyên trưa, ăn những bữa cơm vội, thậm chí có những ngày tối muộn mới tạm gác lại trách nhiệm để trở về với vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình. Bên cạnh đó, đồng chí Huệ cũng hết mình hỗ trợ trong công tác lấy mẫu xét nghiệm PCR sàng lọc Covid - 19 nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Có thể nói, đây là nhiệm vụ mang tính khẩn trương, cấp bách nhưng lại cần sự cẩn thận, tỉ mỉ. Sát cánh bên những "đồng đội", chị luôn vui mừng mỗi khi các mẫu cho ra kết quả Âm tính. 

- Người dân phải giãn cách và khai báo cụ thể khi đến Trạm y tế -

- Hình ảnh người dân được khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine -

Thời gian thấm thoắt trôi, tính đến ngày 23/8/2021 vừa rồi, trạm y tế phường Hàng Trống đã sàng lọc và tiêm thành công 1763 mũi vaccine cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn. Nhìn vào kết quả đó, đồng chí Huệ cũng cảm thấy tự hào vì mình đã góp phần nhỏ bé mang đến điều tốt đẹp cho xã hội trong thời điểm khó khăn như hiện nay. Khi được hỏi về công việc của mình những ngày qua, đồng chí mỉm cười chia sẻ suy nghĩ: “Tôi ở đây cùng các đồng nghiệp làm việc không kể ngày đêm, chấp nhận dành bớt thời gian riêng của bản thân, của gia đình vì cái chung. Nhưng chỉ cần thấy người dân có sức khoẻ ổn định, hay mỗi khi nhận được thông tin trên toàn địa bàn không có ca mắc Covid-19 mới là chúng tôi đã vô cùng phấn khởi và càng thấy ý nghĩa lớn lao của công việc mà mình được giao. Góp phần đem lại thành công bước đầu trong trận chiến chống dịch bệnh là niềm vinh dự của tôi."

- Đồng chí chia sẻ suy nghĩ :”Góp phần đem lại thành công bước đầu trong trận chiến chống dịch bệnh là niềm vinh dự” -

Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng y tế và sự đồng thuận hưởng ứng của người dân trên địa bàn như vậy, hy vọng sẽ góp phần tạo ra “lá chắn” vững chắc ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát, lây lan trong những ngày sắp tới. Dù rằng việc làm của đồng chí Nguyễn Thị Huệ là vô cùng nhỏ bé so với các "chiến sĩ áo trắng" đang hy sinh hết mình ngoài kia trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhưng tinh thần cống hiến ấy vẫn xứng đáng được chúng ta công nhận và tôn vinh. Đừng một ai quên rằng đâu đó trên khắp lãnh thổ Việt Nam tại các tỉnh thành vẫn tới tấp những con số báo hiệu đầy lo âu về tình hình dịch bệnh mới, vì vậy trách nhiệm và áp lực vẫn còn đang tiếp tục đè nặng lên đôi vai các y, bác sĩ. Xin gửi lời cảm ơn và bày tỏ niềm tự hào sâu sắc với sự hy sinh cao cả mà đội ngũ y tế cũng như các ban ngành, tổ chức, cá nhân đã dành cho cộng đồng khi ngày đêm hết mình chiến đấu với bệnh dịch; cũng như lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc để mọi người có thể tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ nhân dân, gặt hái thêm những thành công mới trên con đường đưa cuộc sống trở về sự yên bình, lành mạnh như xưa!

Tin bài: Nguyễn Dương Chi - Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Nguyễn Dương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan