Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022 - thời điểm về sự khởi đầu dệt những ước mơ xanh

Trong buổi sáng ngày 5 tháng 9 năm 2021, hoà chung không khí khai trường của thủ đô Hà Nội, tất cả thầy và trò của trường THCS Hoàn Kiếm đã dự lễ khai giảng trực tuyến trong niềm phấn khởi, tin tưởng, tự hào.

“Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường”. Lễ khai giảng trong mùa tựu trường 2021-2022 hôm nay ngày 5 tháng 9 sẽ vô cùng đáng nhớ với các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và nhất là 1115 em học sinh trường THCS Hoàn Kiếm. Hoà chung không khí khai trường của thủ đô Hà Nội, tất cả thầy và trò của nhà trường đã dự lễ khai giảng thật đặc biệt nhưng không kém phần long trọng và ý nghĩa.

- Học sinh Nguyễn Duy Anh lớp 8C dự Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 -

- Học sinh Nguyễn Nghĩa Minh Khôi lớp 8E dự Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 -

- Học sinh Phạm Lê Gia Hân lớp 8E dự Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 -

Khác với buổi khai trường ở những năm học trước, lễ khai giảng năm học 2021-2022, các em được ở nhà nhưng vẫn trang nghiêm trong bộ đồng phục và khăn quàng đỏ, hướng ánh mắt lên màn hình trực tuyến để thực hiện nghi thức chào cờ, cùng hát vang bài Quốc ca thiêng liêng với lòng xúc động, tự hào hoà trong niềm hân hoan chào đón năm học mới.

- Học sinh Tăng Ngọc Việt lớp 6C dự Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 -

- Học sinh Đoàn Minh Phát lớp 7H dự Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 -

- Học sinh Lê Khôi lớp 8B dự Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 -

Sau lễ chào cờ, thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm lắng nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới. Những lời dạy bảo của Bác Hồ trong mùa khai trường năm 1945 được trích dẫn trong bức thư đã vang lên trong khoảnh khắc thiêng liêng ấy: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em” đã tiếp thêm nguồn động lực lớn lao, ý thức quyết tâm vượt khó của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Hoàn Kiếm.

- Phụ huynh và học sinh Đỗ Nguyên Quốc Bảo lớp 8H dự Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 -

Lần đầu tiên, các em được dự lễ khai giảng trực tuyến, bước chuyển mình tất yếu để thích ứng với hoàn cảnh mới khi cả nước đang gồng mình đẩy lùi đại dịch covid 19. Với các thầy cô giáo, lễ khai giảng có ý nghĩa lớn lao tuy được dự qua màn ảnh nhỏ, nhưng có lẽ, cảm xúc vẫn vẹn nguyên niềm bồi hồi, bâng khuâng và lắng đọng trong mùa khai trường.

- Cô giáo Trịnh Thanh Huyền dự Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 -

- Cô giáo Nguyễn Dương Chi dự Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 -

Sau buổi lễ khai giảng trực tuyến được tiếp sóng của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, các em học sinh được tham gia buổi gặp gỡ đầu năm học với các thầy cô giáo chủ nhiệm theo đơn vị lớp. Các em được nghe giới thiệu về truyền thống nhà trường với niềm xúc động, tự hào về một ngôi trường THCS có bề dày trong phong trào “Dạy tốt – Học tốt”, đang trên đà trưởng thành lớn mạnh của ngành Giáo dục & Đào tạo quận Hoàn Kiếm và thủ đô Hà Nội. Trong buổi đầu của năm học mới, dù thầy trò, bè bạn chỉ gặp nhau qua màn màn hình công nghệ với ứng dụng phầm mềm zoom nhưng không ngăn được niềm hân hoan, phấn khởi, trào dâng trong buổi tựu trường. Trong không gian phòng học trực tuyến, vẫn vang lên, đong đầy cảm xúc và ấm áp tình cảm yêu thương. Các thầy cô giáo đã dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất để tiếp thêm cho trò nhỏ niềm tin yêu, hứng khởi, động lực vượt khó để đạt được kết quả cao trong học tập.

- Giáo viên chủ nhiệm và học sinh lớp 6C dự buổi gặp mặt đầu năm học 2021-2022 -

Chắc chắn, buổi khai trường đặc biệt này sẽ in dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn thơ bé của các em học sinh để rồi mỗi khi nhớ lại, biết bao cảm xúc xao xuyến, rung động tuổi thơ làm nên những ấn tượng đẹp đẽ, trong sáng nhất trong kí ức. Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 đã gửi gắm những hy vọng, niềm tin tưởng vững chắc của nhà trường cho một năm học mới nhiều thách thức. Dù có nhiều khó khăn ở phía trước nhưng thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ giáo dục đã đề ra. Đội ngũ những người cầm phấn luôn hăng say với trái tim yêu nghề, mến trẻ, tấm lòng nhiệt huyết, luôn miệt mài với trọng trách thiêng liêng trong sự nghiệp gieo chữ, trồng người.

- Giáo viên chủ nhiệm và học sinh lớp 8H dự buổi gặp mặt đầu năm học 2021-2022 -

- Học sinh lớp 9C nghe giới thiệu về truyền thống nhà trường trong buổi gặp mặt đầu năm học 2021-2022 -

Năm học mới đã đến rồi, tiếng trống khai trường đã gióng lên từng hồi giục giã, tập thể các thầy cô giáo trường THCS Hoàn Kiếm chúc các em học sinh thân yêu luôn thắp sáng ngọn lửa đam mê, sáng tạo trong học tập và lối sống tự chủ, trách nhiệm; tinh thần vững vàng, sẵn sàng vượt khó vươn lên; hãy lưu giữ thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ, ngọt ngào dưới mái trường Hoàn Kiếm hôm nay và mai sau.

Tin bài: Ngô Diệp Trang - Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Ngô Diệp Trang