Tết trung thu của trường THCS Hoàn Kiếm năm học 2020-2021

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hòa chung không khí rộn ràng đó, Ban giám hiệu trường THCS Hoàn Kiếm đã phê duyệt việc tổ chức Tết trung thu cho các em học sinh tại giờ sinh hoạt của mỗi lớp vào hai ngày 25/9 và 26/9.

Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của sự săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu - đặc biệt trung thu là niềm mong chờ của các em thiếu nhi. Có thể nói, giáo viên chủ nhiệm cùng ban phụ huynh của các lớp đã tổ chức cho học sinh toàn trường một ngày hội “ Trăng rằm” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Trong không khí vui tươi của ngày hội, sân trường luôn văng vẳng đâu đó giai điệu bài hát "Chiếc đèn ông sao" thân quen. Các lớp học như được khoác trên mình chiếc áo mới của ngày lễ với những chiếc đèn ông sao thật lung linh sắc màu. Không những thế, các em học sinh còn được tham gia vào phần chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương, thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn lồng hay những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian. Bên cạnh đó, nhiều lớp vẫn tạo điều kiện cho các bạn nhỏ được hóa thân vào các nhân vật thông qua việc làm MC, phần thi, tiểu phẩm rất ý nghĩa.

- Các bạn 6H đóng vai Chị Hằng và Chú Cuội khi làm người dẫn chương trình -

Dù năm học này có trở ngại hơn các năm trước vì toàn xã hội đang chung tay phòng chống Covid-19, nhưng nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm và ban phụ huynh vẫn cố gắng để tạo cho các con một mùa Tết trung thu đủ đầy, ấm cúng. Quả thật, đây là cơ hội để các con thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các con hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu cũng đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh. Và trong Tết trung thu này, để thắp lên ngọn lửa tình tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, nhà trường cùng Ban chi hội phụ huynh học sinh trường THCS Hoàn Kiếm đã có những món quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học tốt, tu dưỡng và đạt nhiều kết quả cao trong học tập.

- Phần thưởng khích lệ các bạn có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Hoàn Kiếm -

Trường THCS Hoàn Kiếm đã trải qua một ngày hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng. Mong rằng, ngày Trung thu năm nay sẽ để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Ngày hội vừa qua:

- Mâm ngũ quả của các bạn học sinh lớp 7H -

- Liên hoan Trung thu của thầy và trò lớp 7I -

Màn múa lân của các bạn học sinh tự chuẩn bị và thể hiện -

- Lễ hội Trung thu của cô trò lớp 9C -

- Các lớp học tràn ngập không khí vui tươi của ngày hội Trung thu -

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Nguyễn Dương Chi