Trường THCS Hoàn Kiếm tiêm chủng vắc-xin virus COVID-19 tại Trung tâm cấp cứu 115

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus COVID-19 gây ra đã và đang là câu chuyện được hàng triệu người quan tâm. Có thể nói, cuộc sống của chúng ta đã bị ảnh hưởng khá lớn sau khi COVID-19 xuất hiện và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, để phòng tránh những mất mát khủng khiếp từ COVID-19, thứ vũ khí duy nhất có thể chống lại đó là vắc-xin. Vào chiều ngày 6/5/2021 vừa qua, tập thể cán bộ giáo viên-nhân viên trường THCS Hoàn Kiếm đã được tiến hành tiêm chủng vắc-xin COVID-19 tại Trung tâm cấp cứu 115.

Giáo viên là ngành nghề giữ vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, tiếp xúc với nhiều học sinh cũng như phụ huynh. Chính vì thế, đây là một trong những đối tượng được ưu tiên vì nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao. Tại trung tâm cấp cứu 115, hơn 30 đồng chí giáo viên-nhân viên trường THCS Hoàn Kiếm được lần lượt tiêm chủng vắc-xin. Rất nhiều đồng chí đã có mặt từ sớm và nghiêm túc tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giãn cách cự ly... để tránh nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm dịch bệnh. Hiện nay đã có rất nhiều đơn vị công bố sản xuất vắc-xin ngừa virus thành công và cho hiệu quả khá tích cực, đồng thời ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những người được tiêm vắc-xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng cũng như ít có khả năng lây lan virus COVID-19 cho những người khác. Vì vậy đội ngũ giáo viên nhà trường rất yên tâm và hy vọng sẽ có một hàng rào bảo vệ sức khoẻ của mình trước sự bùng phát liên tục của đại dịch COVID-19.

- Cán bộ giáo viên-nhân viên trường THCS Hoàn Kiếm khám sàng lọc trước khi vào tiêm chủng -

Dù rằng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà vắc-xin virus COVID-19 sẽ đem đến nhưng lại không thể chủ quan về nhiều tác dụng phụ mà nó để lại cho người tiêm như: sốt cao, đau người, chóng mặt, phát ban... Vẫn biết đây là phản ứng thuốc bình thường nhưng các bác sĩ tại Trung tâm cấp cứu 115 đã nhắc nhở đội ngũ cán bộ giáo viên-nhân viên của trường THCS Hoàn Kiếm về việc để ý tới tình hình sức khoẻ của mình và báo cáo cho nhân viên y tế kịp thời nếu thấy dấu hiệu trở nên nặng hơn, khó kiểm soát hơn.

- Đồng chí Nguyên Kiều Duyên - Hiệu trưởng nhà trường tiến hành tiêm chủng vắc-xin virus COVID-19 -

- Cán bộ giáo viên-nhân viên trường THCS Hoàn Kiếm thự hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch khi tiêm chủng -

Đợt tiêm chủng vắc-xin COVID-19 đã diễn ra tốt đẹp trong khoảng thời gian làm việc hai tiếng với sự nhiệt tình, tận tâm của các nhân viên y tế tại Trung tâm cấp cứu 115. Tuy nhiên cho đến khi dịch bệnh được hoàn toàn đẩy lùi, sau khi tiêm chủng COVID-19 đầy đủ, mong rằng các quý thầy cô vẫn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh ở nơi công cộng như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người khác, tránh nơi đông người cũng như rửa tay thường xuyên. Vì sức khoẻ của bản thân cũng như của những người thương yêu và hơn thế nữa là cả cộng đồng, hãy cùng nhau chung tay cố gắng để chiến thắng được đại dịch COVID-19. Chỉ cần mỗi người đều có ý thức thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ y tế, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rồi đây sức khoẻ cộng đồng sẽ trở nên lành mạnh, tốt đẹp hơn.

Tin bài: Nguyễn Dương Chi-Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Nguyễn Dương Chi