Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức họp phụ huynh đầu năm học 2021-2022 qua hình thức trực tuyến

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ thu sang là các cô cậu học trò lại náo nức chờ đón ngày tựu trường. Những ngày đầu thu tháng 9, không khí đón chào năm học mới vốn nên rộn ràng khắp nơi, thế nhưng bởi tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nên có lẽ ngày hội ngộ vẫn còn xa lắm. Trong những ngày tháng giãn cách như hiện nay, thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm lại cùng nhau lên kế hoạch triển khai học tập để đảm bảo tiến độ năm học mới. Chính vì lẽ đó, giáo viên chủ nhiệm 25 lớp trong nhà trường đã mở cuộc họp phụ huynh đầu năm qua hình thức trực tuyến vào 15h30 chiều ngày 4/9 nhằm phổ biến tới các bậc cha mẹ những nội quy, nhiệm vụ cũng như phương hướng năm học 2021-2022.

Buổi họp phụ huynh ở các lớp diễn ra dưới sự chủ trì của tập thể giáo viên chủ nhiệm một cách cởi mở, chu đáo và vô cùng tận tâm. Để cuộc họp PHHS thành công rực rỡ, nhà trường đã tổ chức một buổi hướng dẫn GVCN chuẩn bị kĩ càng cho buổi họp: từ việc gửi giấy mời cho tới việc chuẩn bị nội dung văn bản họp, sau đó mỗi đồng chí GVCN đều phải chủ động kiểm tra và chia sẻ đường link, ID, mật khẩu tới PHHS. Nếu cần thiết thì GVCN sẽ gọi điện trực tiếp mời và thông báo cụ thể để đảm bảo các quý phụ huynh đều tham dự đầy đủ cuộc họp quan trọng này. Nhìn chung, tất cả các cán bộ giáo viên đều hoàn thành tốt công tác chuẩn bị với mong muốn buổi họp sẽ trở thành nơi để nhà trường và gia đình gắn kết, sẻ chia cởi mở nhằm tìm ra phương pháp giáo dục con em mình hiệu quả nhất mà ngành giáo dục đang hướng tới.

- Buổi họp phụ huynh đầu năm học của tập thể lớp 6C -

Vẫn biết việc họp trực tuyến sẽ tồn tại rất nhiều vấn đề, bởi đâu phải phụ huynh nào cũng rành về công nghệ để có thể tham dự một cách trọn vẹn. Hơn thế nữa, các yếu tố kỹ thuật như thiết bị, đường truyền, âm thanh, hình ảnh cũng không thể đảm bảo hoàn toàn như họp trên trường, vậy mà buổi họp vẫn diễn ra đúng như dự kiến, thậm chí nhiều lớp còn bắt đầu sớm hơn 5 phút do phụ huynh đã có mặt đúng giờ mà không cần phải đợi chờ ai. Trước đó, không gian phòng họp đã được mở ra từ rất sớm để phụ huynh có thể vào điểm danh, hoặc tranh thủ trao đổi trò chuyện, chia sẻ…Các đồng chí trong ban lãnh đạo nhà trường cũng tranh thủ bớt chút thời gian vào các phòng họp hỏi han, động viên và cảm ơn quý PHHS. Có thể nói, buổi họp đã bắt đầu trong một không khí ấm áp như một gia đình và không khí đó vẫn tiếp diễn khi GVCN thông báo về đặc điểm tình hình lớp, đồng thời nêu chi tiết, đầy đủ những chỉ tiêu phấn đấu trong năm học mới nhằm đưa ra những phương pháp phù hợp và hiệu quả để khích lệ cũng như tạo điều kiện tối đa cho các em phát triển khả năng của bản thân theo những cách khác nhau. Nhờ vậy, phụ huynh được tiếp cận và được cảm nhận mới mẻ hơn, hiệu quả hơn về buổi họp bởi dường như, nhà trường và bậc cha mẹ đang cùng chạm đến tiếng nói chung trong việc giáo dục con trẻ.

- GVCN 6E phổ biến tới phụ huynh phương hướng học tập cho các con  -

- Các quý PHHS lớp 7H đang nghe cô giáo chủ nhiệm phổ biến nội quy dành cho học sinh  -

Trong khi các lớp khối 6 hồ hởi bình bầu Ban phụ huynh - một thành phần đóng vai trò rất lớn trong quá trình đồng hành cùng nhà trường quan tâm về mọi mặt cho học sinh, thì riêng với khối 9, buổi họp phụ huynh dường như xúc động hơn khi những người làm cha mẹ đã gửi lại lời tâm huyết tới con vì đây chính là năm học cuối cấp vô cùng quan trọng. Những lời chia sẻ ấy không những khiến cha mẹ và các con hiểu nhau, cảm thông và yêu thương nhau hơn mà còn giúp các sĩ tử thêm quyết tâm phấn đấu trong năm học này, hứa hẹn một kết quả thành công, một tương lai sáng lạn. Bên cạnh đó, những ý kiến đóng góp trực tiếp tại buổi họp sẽ được GVCN và Ban giám hiệu tiếp thu, ghi nhận và thực hiện trong thời gian tiếp theo để môi trường học đường của trường THCS Hoàn Kiếm càng thêm an toàn, thân thiện và lành mạnh.

- GVCN 9B lắng nghe ý kiến đóng góp của bậc phụ huynh -

- Lớp 9H lấy ý kiến kiện toàn Ban phụ huynh -

Sau một tiếng làm việc nghiêm túc, buổi họp trực tuyến ở các lớp đã kết thúc tốt đẹp. Nhiều phụ huynh còn chưa nỡ rời khỏi phòng vì muốn gửi lời cảm ơn tới ban đại diện hội PHHS của trường, của lớp, gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo nhà trường-nhất là cô Hiệu trưởng tài năng và tâm huyết-cũng như tới các thầy cô giáo bộ môn đã giành tất cả tình thương, trách nhiệm nhất tới các thế hệ học trò thân yêu.

Chúng ta đều biết rằng, trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, công tác giáo dục đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Đây vốn là nhiệm vụ hết sức nặng nề và khó khăn của ngành nay lại càng áp lực hơn trong bối cảnh dịch bệnh. Song, Ban giám hiệu cũng như mỗi thầy cô giáo trường THCS Hoàn Kiếm luôn ý thức sâu sắc về nhiệm vụ mà xã hội giao phó, chúng tôi luôn tự nhắc nhở mình sẽ thường xuyên học hỏi, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, quyết tâm giữ gìn truyền thống tốt đẹp của nghề giáo cũng như phát huy tinh thần đoàn kết, hết lòng thương yêu học sinh, tận tâm trong công tác, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục...để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và lòng mong mỏi, tin yêu của quý phụ huynh. Hy vọng với sự đồng tình ủng hộ ấy, trường THCS Hoàn Kiếm sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao và gặt hái nhiều thành công trong năm học mới 2021-2022.

Tin bài: Nguyễn Dương Chi - Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Nguyễn Dương Chi