Trường THCS Hoàn Kiếm tham dự tập huấn trực tuyến Chương trình Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh

Sáng ngày 18/09/2021,  Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi tập huấn trực tuyến qua ứng dụng Zoom Meeting Chương trình Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh của quận Hoàn Kiếm cho các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí Tổng phụ trách, giáo viên cốt cán các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Chương trình “Xây dựng Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn Thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2025 do Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện. Chương trình sẽ định hướng các trường học lồng ghép các hoạt động giáo dục môi trường trong chương trình học nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên và phụ huynh. Qua đó nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường, rèn luyện cho thế hệ trẻ có lối sống xanh, thay đổi hành vi và hướng tới xây dựng một Hà Nội xanh. Chương trình sẽ có những nội dung cụ thể để hướng dẫn thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh triển khai các giải pháp cải thiện môi trường sống với các chủ đề khác nhau như: không khí, rác thải, năng lượng, nước và không gian xanh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi tập huấn trực tuyến qua ứng dụng Zoom Meeting Chương trình Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh -

Trong buổi tập huấn trực tuyến Chương trình Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh của quận Hoàn Kiếm, đồng chí Nguyễn Diệu Ánh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã phát biểu khai mạc. Đồng chí Nguyễn Diệu Ánh nêu rõ: Sau khi tham gia buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên trường học sẽ nắm được Kế hoạch chương trình “Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh”; Khung tiêu chí trường học xanh và các giải pháp xây dựng trường học xanh để từ đó các trường sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện.

Tham gia buổi tập huấn, cán bộ quản lý và giáo viên được hướng dẫn các giải pháp cải thiện môi trường tại trường học và gia đình; hướng dẫn thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường dựa trên khung tiêu chí xuyên suốt trong học kì I năm học 2021 – 2022. Đồng thời, cán bộ tham gia tập huấn cũng được thảo luận, được giải đáp tất cả các thắc mắc về các giải pháp trường học xanh và các bước tổ chức thực hiện để có thể triển khai tốt tại từng đơn vị.

- Các vấn đề môi trường được đưa ra từ đó nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, thúc đẩy hành động của mỗi người -

- Cán bộ tham gia tập huấn cũng được thảo luận, được giải đáp tất cả các thắc mắc về các giải pháp trường học xanh -

Trong thời gian tới, các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói chung và Trường THCS Hoàn Kiếm nói riêng sẽ xây dựng kế hoạch triển khai chương trình, thực hiện tốt các giải pháp bảo vệ, quản lý, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng điện, nước; phân loại giảm thiểu rác thải; trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh… vì một Trường học xanh – một Hà Nội xanh.

Tin bài: Đỗ Thu Hằng - Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Đỗ Thu Hằng