Sáng nay (30/09/2022), Trường THCS Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm Y tế Quận Hoàn Kiếm tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh khối 8. Buổi truyền thông với nhiều hình thức và nội dung phong phú đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và thu hút các con học sinh.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành… của các con học sinh. Chính bởi vậy, trong buổi sinh hoạt lớp tuần này Trường THCS Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm Y tế Quận Hoàn Kiếm tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh khối 8 nhằm cung cấp cho các con những hiểu biết cơ bản chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, trang bị cho các con những kiến thức cơ bản cần thiết.

- Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh Khối 8 -

Tuổi vị thành niên là một giai đoạn phát triển rất nhanh về thể chất và tinh thần. Trong tình hình bùng nổ thông tin hiện nay, đặc biệt là qua mạng Internet, các xu hướng văn hóa đã và đang xâm nhập, ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và hành vi của lứa tuổi vị thành niên. Vì vậy việc giáo dục ở lứa tuổi vị thành niên là rất cần thiết, nhằm giúp các con phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần.

Trong buổi truyền thông giáo dục sức khỏe, cán bộ y tế quận Hoàn Kiếm đã trực tiếp chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích, đa dạng thông tin về giới tính, trao đổi về sức khỏe giới tính, các biện pháp phòng tránh xâm hại, quấy rối tình dục, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục…

- Cán bộ y tế quận Hoàn Kiếm đã trực tiếp chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích, đa dạng thông tin về giáo dục sức khỏe sinh sản -

Buổi truyền thông giáo dục sức khỏe đã diễn ra vô cùng sôi nổi với rất nhiều các câu hỏi được đặt ra từ phía các con học sinh trường THCS Hoàn Kiếm. Bằng những kiến thức chuyên môn, cán bộ y tế quận đã trả lời và giải đáp các thắc mắc về sức khỏe sinh sản của các con học sinh.

- Nhiều các câu hỏi được đặt ra từ phía các con học sinh trường THCS Hoàn Kiếm -

- Các con học sinh rất chú ý lắng nghe những thông tin chia sẻ hữu ích từ cán bộ y tế  -

Thông qua chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản, các con học sinh trường THCS Hoàn Kiếm phần nào hiểu hơn về cơ thể mình, phát triển và bảo vệ cơ thể đúng cách. Các con sẽ có đủ tự tin, sức khỏe, bản lĩnh đối mặt với những thách thức về sự thay đổi mạnh mẽ ở lứa tuổi trẻ vị thành niên.

Tin bài: Đỗ Thu Hằng - Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Đỗ Thu Hằng