Cổng thông tin điện tử
Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Dạy và học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh khối 6, 7, 8, 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 26/ 03/ 2020 (17/03/2020)

- Đối với học sinh lớp 6, 7, 8 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh được phát trên kênh 2 - Đài truyền hình Hà Nội từ thứ 2 đến thứ 7 bắt đầu từ thứ 5 ngày 19 tháng 3 năm 2020.

+ Lớp 6 bắt đầu học từ 8h30' .

+ Lớp 7 bắt đầu học từ 9h15' .

+ Lớp 8 bắt đầu học từ 10h00' .

- Đối với học sinh lớp 9 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh vào lúc 9h15' các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 và được phát trên kênh 1 - Đài truyền hình Hà Nội.

- Học sinh và Giáo viên toàn trường sắp xếp thời gian theo dõi các buổi học.

- Lịch cụ thể theo từng tuần và từng ngày có trong file đính kèm dưới đây.

BAN GIÁM HIỆU

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh lớp 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 21/ 03/ 2020 (14/03/2020)

Lịch phát sóng tuần từ 16/03/ 2020 đến 21/03/ 2020 trên kênh H1.

Đối với lớp 9 học sinh tham gia học các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh bắt đầu từ 9h15' hàng ngày trong tuần.

Lịch cụ thể có trong file đính kèm dưới đây:

BAN GIÁM HIỆU

Thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 (29/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019; Quyết định số 3455/QĐ- UBND ngày 28/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc sửa đổi bổ sung Khoản 3 Điều 1 và Khoản I Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1076/QĐ- UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019. Thường trực Ban chỉ đạo - Sở Nội vụ thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã. Chi tiết tại văn bản đính kèm dưới đây:

Theo: Sở Nội vụ Hà Nội 

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo về Kế hoạch Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 (30/05/2019)

Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 được tổ chức với mục đích:

- Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh phổ thông, đặc biệt là những học sinh đang học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa Nhật Bản.

- Phát huy được tính sáng tạo, khả năng của học sinh trong các hoạt động nghệ thuật, truyền tải được các thông điệp các em muốn thể hiện trong các bộ phim tự tham gia xây dựng.

Nội dung chi tiết về Cuộc thi xem tại file đính kèm:

Trường THCS Hoàn Kiếm

Thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 (12/03/2019)

Công văn Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS).

Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo hai nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

Điểm mới ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 đó là: thay vì hình thức tuyển sinh cũ là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ thì năm 2019, việc xét kết quả công nhận trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh.

Kì thi năm nay, không áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm.

Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019 - 2020 (20/12/2018)

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GDĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn./.

Tải các đề mẫu ở link bên dưới:
1. Đề Vật lí

2. Đề Hóa học

3. Đề Sinh học

4. Đề Lịch sử

5. Đề Địa lí

6. Đề Giáo dục công dân

7. Đề Tiếng Anh

Tin, bài: Sở GD & ĐT Hà Nội

Hà Nội: Chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 (20/12/2018)

Tại hội nghị giao ban tháng 9 khối các trường công lập trực thuộc (ngày 5/10), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã công bố phương án chính thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, được UBND thành phố chấp thuận.

Môn tự chọn sẽ được lựa trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ 4 này sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Theo ông Dũng, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội trình phương án thi tuyển vào lớp 10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi các trường thì đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1.

Cụ thể, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yêu thương gửi các con học sinh lớp 9 niên khóa 2017 – 2021!

Phượng thắp đỏ niềm tin, và bằng lăng buông màu tím thương nhớ, tiếng ve vẫn cất bên sân trường. Sắc màu ấy, âm thanh ấy báo hiệu mùa thi, mùa chia tay, một năm học sắp sửa kết thúc. Nhưng mùa hè năm nay đang mang đến những trải nghiệm thật khác cho cả thầy và trò.

Có lẽ chưa một năm học nào vào thời điểm này trường lại vắng học sinh đến thế. Không có tiếng ồn ào nô đùa, không có tiếng giảng bài của cô thầy vang lên trong mỗi lớp, không có vài ba cái đầu trò chuyện, cũng chẳng có những khuôn mặt ưu tư hay những nụ cười rạng rỡ. Hành lang, lớp học, sân trường vắng các con học sinh. Trống trường, hàng cây nhớ; phấn bảng, bàn ghế buồn thiu; thầy cô chao ôi cũng buồn nhớ lắm!

Niên khóa 2017 – 2021 thật đặc biệt bởi đã là mùa Covid thứ hai các con học đan xen trực tuyến và trực tiếp. Những ngày cuối dưới mái nhà chung Hoàn Kiếm lẽ ra các con phải được cùng nhau trải qua những ngày tháng miệt mài học thi với bao kỉ niệm không thể nào quên. Nào là cái nắng như đổ lửa cháy da cháy thịt, nào là tiếng quạt kêu uể oải vô cùng, những giờ làm bài thi căng thẳng, những cái nắm tay, những nụ cười sảng khoái… Chúng ta còn nhiều việc chưa kịp làm cùng nhau đã phải dừng việc đến trường, thật tiếc biết bao!

Nhưng các con thân yêu! Chúng ta chỉ dừng việc đến trường chứ không dừng việc học, chỉ thay hình thức ôn thi chứ không từ bỏ ước mơ và khát vọng của mình. Thầy cô vẫn bên các con, cổng trường THPT vẫn đón các con với bao háo hức và say mê. Cả thầy và trò đã nỗ lực hết mình trong chặng đường nước rút với những giờ học online miệt mài. Mỗi thầy cô đều có những biện pháp linh hoạt để “chia lửa” cùng các con.

Thời gian thấm thoát trôi nhanh, vừa ngày nào các con còn lạ lẫm, bỡ ngỡ, rụt rè đến nhập học trong vòng tay chào đón của thầy cô, vậy mà giờ đây, đã đến lúc phải nói lời chia tay. Giữa bao lo âu, căng thẳng của kì thi sắp tới, có những khoảng lặng, những giây phút cả thầy và trò đều dừng lại để ngậm ngùi, xao xuyến, bồi hồi xen lẫn những bâng khuâng, tiếc nuối, rưng rưng.

Một năm học đầy biến động đã trôi qua. Một chặng đường bốn năm tại THCS Hoàn Kiếm đã kết thúc, một chặng đường mới sắp mở ra. Bốn năm không phải khoảng thời gian quá dài nhưng những kỉ niệm tuổi học trò đã in dấu trong tâm trí mỗi bạn học sinh. Để rồi mai chia xa sẽ nhớ mãi bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu. Xa cách – để trưởng thành!

Ngày mai, các con sẽ bước vào kì thi chuyển cấp vô cùng quan trọng, các con hãy giữ vững bản lĩnh của học sinh Hoàn Kiếm, quyết tâm “đạp đổ thách thức – vươn tới thành công”. Ngạn ngữ có câu: Rễ của học tập thì đắng, quả của học tập thì rất ngọt ngào. Nhà thơ Nguyễn Minh Khiêm từng viết:

               Rễ lầm lũi trong đất

               Không phải để biết đất mấy tầng sâu

               Rễ lam lũ, cực nhọc và đen đúa

               Vì tầm cao trên đầu.

               Khi cây chưa chạm tới mây biếc

               Chưa là nơi ca hót của những loài chim

               Thì dẫu phải xuyên qua bao tầng đất đá

               Rễ vẫn đi tìm…

Mong các con mãi mãi siêng năng, bền bỉ như bộ rễ của cây, có những hiểu biết, tri thức để người khác phải ngưỡng mộ ngước nhìn.

Các con học sinh yêu quí: Phía trước các con là bầu trời, phía sau các con luôn là HOÀN KIẾM  thân yêu!

Ảnh tập thể lớp niên khóa 2017 - 2021:

 - 9A : Vượt gian nan, đập tan thách thức - 

- 9B: Những thiên tài luôn bị thầy cô bắt bài - 

- Học là lợi, chơi là hại, vừa học vừa chơi lớp 9C thật lợi hại - 

- Tri thức ở đâu, 9D vươn cao tới đó - 

- 9H: sống theo cách riêng mình, tình hình là vẫn phải nghe lời giáo viên chủ nhiệm - 

Tin bài: Đỗ Thu Hằng - Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Đỗ Thu Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 90 trong 20 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan