Trường THCS Hoàn Kiếm đến kiểm tra bếp ăn bán trú của công ty TNHH Hương Việt Sinh

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học bán trú, nội trú luôn là mối quan tâm không chỉ của các bậc phụ huynh mà của toàn xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh, trường THCS Hoàn Kiếm luôn chú trọng các nguồn thực phẩm, chế biến món ăn và chế độ dinh dưỡng nhằm đảm bảo cho học sinh có một sức khỏe tốt, phát triển đầy đủ cả về trí lực và thể lực.

Năm học 2018- 2019 này trường THCS Hoàn Kiếm tiếp tục tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Tổng số học sinh ăn bán trú là 486 em (trong tổng số 908 học sinh). Tuy nhiên, vì điều kiện khuôn viên không cho phép nên nhà trường đã liên kết cùng công ty Hương Việt Sinh để cung cấp cho học sinh những bữa ăn bán trú đầy đủ dinh dưỡng.
Chính vì lý do đó, ngày 02 tháng 04 năm 2019, Ban Giám hiệu và Ban quản lí bán trú của trường THCS Hoàn Kiếm đã đến thăm quan và kiểm tra bếp ăn bán trú của công ty TNHH Hương Việt Sinh.

- Ban Giám hiệu nhà trường cùng đ/c Chuyên viên Phòng Giáo dục đến kiểm tra bếp ăn bán trú của công ty TNHH Hương Việt Sinh -

Chỉ một buổi sáng thăm quan, nhưng Ban giám hiệu nhận thấy rằng đây là cơ sở luôn chú ý đầu tư, nâng cấp khu vực nhà bếp về mọi mặt như: sơn sửa, ốp inox khu bếp nấu, bàn chia thức ăn, khu sơ chế thực phẩm và bàn ăn; thường xuyên thay mới khay đựng thực phẩm chín; chú trọng tới việc xây dựng thực đơn, khẩu phần ăn cân đối, hợp lý… Bên cạnh đó, công ty cũng dành riêng một khu vực làm phòng thay đồ bảo hộ lao động cho nhân viên nhà bếp, đảm bảo vệ sinh cho khâu chế biến bữa ăn. Quan trọng hơn, nguồn thực phẩm của công ty Hương Việt Sinh cũng được chứng nhận là bảo đảm uy tín khi có mô hình sản rau an toàn và đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

- B
ếp ăn bán trú của công ty TNHH Hương Việt Sinh -

Qua buổi thăm quan kiểm tra thực tế này, chúng tôi tin tưởng Công ty TNHH Hương Việt Sinh sẽ tiếp tục liên kết, phối hợp chặt chẽ có hiệu quả với nhà trường; tiếp tục cùng nhà trường chăm sóc bữa ăn an toàn cho học sinh của chúng tôi. Thay mặt PHHS của trường THCS Hoàn Kiếm, chúng tôi trân trọng cảm ơn ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của công ty đã cho phụ huynh sự yên tâm khi gửi con em mình tới nhà trường.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Nguyễn Dương Chi