Trường THCS Hoàn Kiếm họp Hội đồng giáo dục Tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021 – 2022

Sáng nay 23/08/2021, trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức họp Hội đồng giáo dục trực tuyến nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Với truyền thống “Dạy tốt - Học tốt”, thầy và trò Trường THCS Hoàn Kiếm là đơn vị nhiều năm liền được đánh giá là trường tiên tiến trong Quận. Năm học 2020 – 2021 diễn ra trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường, sự đồng hành của phụ huynh nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trường THCS Hoàn Kiếm đã khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, với tỉ lệ học sinh khá giỏi toàn trường đạt 84,86%; 100% học sinh khối lớp 9 được xét đỗ tốt nghiệp; chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 xếp thứ tư toàn quận. Nhiều học sinh đỗ các trường chuyên, các trường THPT top đầu của thành phố... Đây là những kết quả khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò nhà trường trong năm học qua và là nền tảng để nhà trường vững bước với sự nghiệp trồng người cao cả của mình.

Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, bổ sung các trang thiết bị dạy học, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục.  Ban giám hiệu Trường THCS Hoàn Kiếm đã xây dựng và triển khai kế hoạch năm học đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

- Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức họp Hội đồng giáo dục trực tuyến nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 -

- Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham dự họp đầy đủ, nghiêm túc -

Năm học 2021-2022, nhà trường tuyển sinh được 267 học sinh khối 6, nâng tổng số học sinh của toàn trường lên 1120 học sinh chia làm 25 lớp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên với 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn được Ban giám hiệu nhà trường bố trí nhiệm vụ hợp lý, đảm bảo phát huy được kinh nghiệm, năng lực của từng người trong công tác. Bước vào năm học mới, Trường THCS Hoàn Kiếm đã tập trung trí tuệ, tâm huyết của tập thể sư phạm nhà trường để phân tích toàn diện, khách quan thực tiễn giáo dục của nhà trường, xác định các điểm mạnh, điểm yếu, tìm ra nguyên nhân, rút kinh nghiệm, thống nhất các giải pháp, biện pháp và lộ trình thực hiện, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của trường một cách bền vững và thực chất...Trên cơ sở những phân tích, đánh giá, nhà trường xác định tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển năng lực phẩm chất của học sinh, đổi mới kiểm tra đánh giá theo lộ trình đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông mới và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, tăng cường vai trò của các tổ, nhóm chuyên môn và chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

- Ban giám hiệu tổng kết những thành tích nhà trường đạt được trong năm học 2020 - 2021 -

- Nhà trường phân công nhiệm vụ hợp lý, đảm bảo phát huy được kinh nghiệm, năng lực của từng người trong công tác -

Chào đón năm học 2021 - 2022, thuận lợi đan xen khó khăn, thách thức. Bằng sự tâm huyết và trách nhiệm với nghề, tập thể sư phạm Trường THCS Hoàn Kiếm tin rằng sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tích xuất sắc và đạt được mục tiêu đề ra.

Tin bài: Đỗ Thu Hằng - Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Đỗ Thu Hằng