Trường THCS Hoàn Kiếm long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2019-2020

Hòa trong không khí của mùa chia tay, sáng ngày 10 tháng 7 năm 2020, trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức một buổi tổng kết năm học và chia tay học sinh lớp 9 trang trọng, nồng ấm và thật nhiều cảm xúc, để lại những ấn tượng khó quên trong lòng mọi người cũng như đánh dấu một chặng đường nỗ lực rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của nhà trường. Kết thúc năm học 2019 - 2020 với nhiều dấu mốc quan trọng, trường THCS Hoàn Kiếm đã ghi nhận nhiều thành quả trên các lĩnh vực hoạt động phong phú của nhà trường.

Đến dự với buổi lễ, có cô giáo Nguyễn Kiều Duyên – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Mai Anh - Phó hiệu trưởng cùng đại diện ban phụ huynh học sinh, đặc biệt là toàn thể các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã tạo nên một buổi tổng kết đầy xúc cảm từ sự hào hứng, náo nức trong các tiết mục văn nghệ đến sự chăm chú lắng nghe bài phát biểu tổng kết với những thành tích đáng tự hào từ cô giáo Nguyễn Mai Anh và nỗi xúc động nghẹn ngào trong giờ phút chia tay học sinh lớp 9.

Năm học 2019 - 2020 là một năm học đặc biệt của thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm. Nhà trường đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia cũng như thay đổi toàn bộ diện mạo ngôi trường, giúp các con có điều kiện học tập với trang thiết bị, cơ sở vật chất mới. Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, Ban giám hiệu nhà trường đã luôn khích lệ giáo viên đổi mới phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh thông qua việc khảo sát để từ đó có kế hoạch bồi dưỡng học sinh. Cùng với đó, công tác phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên luôn được nhà trường coi trọng hàng đầu, nhất là trong thời điểm cả xã hội chung tay phòng chống Covid-19. Việc cố gắng khắc phục hệ quả khi học sinh phải nghỉ học dài ngày để duy trì những thành tích đã đạt được các năm trước là cả một quá trình nỗ lực của tập thể giáo viên trường THCS Hoàn Kiếm.

Chính vì vậy trong năm học 2019-2020, thầy trò trường Hoàn Kiếm vô cùng tự hào khi gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp. Cụ thể, trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi vừa qua: cô Bùi Quỳnh Trang đã đem về giải nhất môn Sinh học cấp Quận; giải Nhì môn Vật lý thuộc về cô Nguyễn Thị Hằng và cô Bùi Thuỳ Anh vinh dự nhận giải Ba môn Tiếng Anh. Các thành tích dạy giỏi sẽ trở thành động lực để thầy cô nâng cao chuyên môn, hoàn thiện phương pháp dạy học giúp phụ huynh học sinh thêm vững tâm về chất lượng giảng dạy của trường THCS Hoàn Kiếm. Không chỉ có cá nhân mỗi giáo viên, nhiều tập thể lớp cũng đã nỗ lực đạt được danh hiệu đáng khen ngợi, nhờ vậy mà kết thúc năm học, tỉ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi chiếm 45.2%; học lực khá chiếm 36.1%; 99.9% học sinh đạt hạnh kiểm tốt cùng với 21 học sinh đạt học bổng của nhà trường. Bên cạnh đó, trường THCS Hoàn Kiếm cũng ghi nhận nhiều thành tích từ các bạn học sinh trong cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành phố: 3 giải về Văn hoá; 1 giải Ba môn Lịch sử; 2 giải khuyến khích môn Lịch sử và tiếng Nhật; 100% học sinh khối 9 được công nhận xét tốt nghiệp. Ngoài ra, các con còn đạt rất nhiều giải cao trong kì thi Thể dục thể thao cấp Quận khác.

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã trao tặng giấy khen cho các em học sinh, tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 và chia tay 205 học sinh lớp 9 đã hoàn thành chương trình bậc trung học cơ sở.

Buổi lễ tổng kết nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2019 - 2020, kịp thời động viên những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường, đồng thời, khích lệ tinh thần cho các em học sinh tiếp tục phấn đấu đạt được thành tích cao hơn trong năm học 2019 - 2020 và những năm tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ:

- Toàn cảnh buổi lễ -

- Tiết mục văn nghệ trong buổi bế giảng -

- Tiết mục văn nghệ trong buổi bế giảng -

- Ban Giám hiệu nhà trường trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học -

- Ban giám hiệu nhà trường trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học -

- Buổi lễ chia tay học sinh khối 9 diễn ra đầy cảm xúc từ thầy trò trường THCS Hoàn Kiếm -

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Nguyễn Dương Chi