Trường THCS Hoàn Kiếm long trọng tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Uỷ Ban Nhân dân phường Hàng Trống về việc tổ chức “Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi 2019”, hòa chung không khí của cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sáng ngày 11/02/2019, trường THCS Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”.

Đất trời bước sang xuân là khi màu xanh lộc biếc mượt mà trải dài trên đường phố; là khi hoa đào, hoa mai rực rỡ sắc hương trong nắng mai. Hòa trong không khí ấy, nhân dân ta lại vui vẻ tổ chức nhiều lễ hội truyền thống nhiều ý nghĩa. Một hoạt động đón xuân nổi bật nhất không thể thiếu - Tết trồng cây, đặc biệt là trong môi trường giáo dục.
Vào mùa xuân 1960, chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây với lời kêu gọi:

“Mùa xuân là Tết trồng cây,
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.”

Kết quả hình ảnh cho bác hồ và tết trồng cây

- Bác Hồ trồng cây đa tại xã Vật Lại, Ba Vì, Hà Tây (nay là Hà Nội) ngày 16/2/1969.Ảnh: TL -

Lúc sinh thời, đây là vấn đề được Người rất quan tâm. Còn nhớ, ngày 28/11/1959, trên báo Nhân Dân số 2082, Bác đã từng viết bài “Tết trồng cây” và đề nghị tổ chức một ngày để thiết thực hoạt đông này. Mong muốn của Bác là trong mười năm, phong cảnh nước ta sẽ tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn. Hưởng ứng phong trào đó, cùng sự chỉ đạo sát sao của Uỷ Ban Nhân dân phường Hàng Trống về việc tổ chức “Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi 2019”, hòa chung không khí của cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sáng ngày 11/02/2019, trường THCS Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”.
Từ sáng sớm, thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm đã nô nức hồ hởi về kế hoạch trồng cây. Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể cho từng khối lớp, giáo viên chủ nhiệm chịu trách nhiệm hướng dẫn các con theo công việc đã được giao để cùng hăng say bắt tay vào nhiệm vụ. Nhóm thì trồng cây, nhóm thì tưới nước cho cây, nhóm thì nhổ cỏ và tỉa cành lá,… Dù thời tiết có mưa xuân nhưng tinh thần làm việc hứng khởi của các con không hề giảm. Những giọt mồ hôi lấm tấm trên vầng trán nhưng những đôi tay vẫn cứ thoăn thoắt, những nụ cười và những câu hát vẫn cứ vang lên trong ngôi trường nhỏ bé.
Chỉ sau một buổi sáng làm việc miệt mài, rất nhiều cây xanh đã được vun trồng và chăm sóc, khu vườn đã được nhặt sạch cỏ. Ngôi trường đã trở nên đẹp hơn trong ánh mắt của tất cả mọi người. Buổi lễ đã khép lại trong không khí sôi nổi, rộn ràng đầy cảm xúc.
Với người dân nước Việt Nam, lễ phát động Tết trồng cây đã trở thành một hoạt động có ý nghĩa thường niên. Thông qua hoạt động này, trường THCS Hoàn Kiếm muốn giáo dục cho các em học sinh truyền thống trồng cây đầu xuân theo lời dạy của Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, cùng toàn thể học sinh tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần vào việc bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng môi trường sống và đặc biệt là làm cho cảnh quan sư phạm của nhà trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh các bạn học sinh tham gia chăm sóc và trồng cây xanh:

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Nguyễn Dương Chi