Cổng thông tin điện tử
Thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 (29/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019; Quyết định số 3455/QĐ- UBND ngày 28/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc sửa đổi bổ sung Khoản 3 Điều 1 và Khoản I Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1076/QĐ- UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019. Thường trực Ban chỉ đạo - Sở Nội vụ thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã. Chi tiết tại văn bản đính kèm dưới đây:

Theo: Sở Nội vụ Hà Nội 

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo về Kế hoạch Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 (30/05/2019)

Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 được tổ chức với mục đích:

- Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh phổ thông, đặc biệt là những học sinh đang học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa Nhật Bản.

- Phát huy được tính sáng tạo, khả năng của học sinh trong các hoạt động nghệ thuật, truyền tải được các thông điệp các em muốn thể hiện trong các bộ phim tự tham gia xây dựng.

Nội dung chi tiết về Cuộc thi xem tại file đính kèm:

Trường THCS Hoàn Kiếm

Thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 (12/03/2019)

Công văn Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS).

Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo hai nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

Điểm mới ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 đó là: thay vì hình thức tuyển sinh cũ là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ thì năm 2019, việc xét kết quả công nhận trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh.

Kì thi năm nay, không áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm.

Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019 - 2020 (20/12/2018)

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GDĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn./.

Tải các đề mẫu ở link bên dưới:
1. Đề Vật lí

2. Đề Hóa học

3. Đề Sinh học

4. Đề Lịch sử

5. Đề Địa lí

6. Đề Giáo dục công dân

7. Đề Tiếng Anh

Tin, bài: Sở GD & ĐT Hà Nội

Hà Nội: Chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 (20/12/2018)

Tại hội nghị giao ban tháng 9 khối các trường công lập trực thuộc (ngày 5/10), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã công bố phương án chính thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, được UBND thành phố chấp thuận.

Môn tự chọn sẽ được lựa trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ 4 này sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Theo ông Dũng, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội trình phương án thi tuyển vào lớp 10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi các trường thì đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1.

Cụ thể, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hoàn Kiếm long trọng tổ chức lễ Phát động hưởng ứng, tham gia cuộc thi online tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến năm 2019

Thực hiện Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa được UBND thành phố Hà Nội ban hành, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, sáng ngày 19/8/2019, trường THCS Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức lễ phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi online tìm hiểu dịch vụ công trực trực tuyến năm 2019 cho giáo viên và học sinh quận Hoàn Kiếm.

Dịch vụ công trực tuyến- đó là một khái niệm khá mới mẻ với nhiều người, nhất là với các em học sinh. Hiểu một cách ngắn gọn, đây dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng internet. Phát huy sức mạnh của môi trường mạng, dịch vụ công trực tuyến khi được triển khai và phổ biến sâu rộng sẽ đem lại những lợi ích không nhỏ cho nhân dân: giảm thời gian gửi/ nhận hồ sơ, giảm thời gian đi lại, tăng tính minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ, tiết kiệm thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại…  Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến cũng là một nội dung quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, cũng như các mục tiêu về Chính phủ điện tử.

- Toàn cảnh buổi lễ - 

Đến tham dự buổi lễ, về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm có nhà giáo Vương Hương Giang - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, nhà giáo Lê Đức Thuận - phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, cùng các thầy cô giáo chuyên viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, các đại biểu của UBND quận Hoàn Kiếm và phường Hàng Trống. Tham dự buổi lễ còn có đông đảo các thầy cô là cán bộ quản lí các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trong toàn quận, các thầy cô giáo trường THCS Hoàn Kiếm cùng hơn 1000 học sinh của nhà trường.

- Đại biểu đến dự buổi lễ - 

Sau tiết mục văn nghệ mở màn, nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên – bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường đại diện cho tập thể hội đồng sư phạm trường THCS Hoàn Kiếm đọc diễn văn hưởng ứng lễ phát động cuộc thi. Tiếp theo đó, em học sinh Nguyễn Mai Linh, đại diện cho các bạn học sinh trong quận Hoàn Kiếm lên bày tỏ suy nghĩ cảm xúc về ý nghĩa cuộc thi và hướng ứng cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực trực tuyến với tinh thần nghiêm túc, cầu thị nhất.

- Nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ - 

Cũng tại buổi lễ phát động, thầy Trần Mạnh Tuấn, giáo viên nhà trường đã hướng dẫn rất chi tiết cho các thầy cô và các em cách thức, thể thức tham gia cuộc thi một cách hiệu quả. Khi tham gia cuộc thi, người dự thi sẽ phải đăng kí ở địa chỉ http://timhieudichvucong.hanoi.gov.vn. Nội dung thi gồm 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận. Cụ thể, ở phần thi trắc nghiệm, người dự thi sẽ trả lời khoảng 40 câu hỏi, thời gian tối đa là 60 phút, phần thi này sẽ được chấm điểm tự động. Người dự thi cũng sẽ biết tổng điểm ngay sau thời gian hoàn thành phần thi.

- Thầy giáo Trần Mạnh Tuấn, giáo viên nhà trường hướng dẫn các em học sinh làm bài thi - 

Ở phần thi tự luận, người dự thi sẽ viết bài tự luận không quá 1.500 từ; thời hạn trước 17h00 ngày 16/9/2019 (hình thức có thể trả lời trực tiếp hoặc gửi dưới file đính kèm theo các định dạng .doc, .docx, .pdf, .jpeg).

Các thầy cô và các bạn học sinh trường Hoàn Kiếm đã được thực hành ngay sau đó trên hệ thống máy tính nhà trường với tất cả sự háo hức, chăm chú.

 - Các thầy cô và học sinh làm bài thi ngay tại buổi lễ - 

Kết thúc buổi lễ, nhà giáo Lê Đức Thuận, phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã lên phát biểu, biểu dương tinh thần hưởng ứng cuộc thi của thầy trò trường THCS Hoàn Kiếm, đồng thời chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các nhà trường nói riêng và các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trong toàn quận nói chung về cách thức triển khai cuộc thi.

- Nhà giáo Lê Đức Thuận, phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ - 

Buổi lễ phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi online tìm hiểu dịch vụ công trực trực tuyến năm 2019 đã khép lại với ý nghĩa lan tỏa lớn. Hi vọng rằng cuộc thi sẽ được triển khai thành công, để không chỉ dừng lại ở việc giúp học sinh có được những kiến thức cơ bản về dịch vụ công trực tuyến đang thực hiện trên Công thông tin điện tử của thành phố mà còn nhắc nhở khuyến khích các em hướng dẫn bố, mẹ, anh, chị và người thân thực hiện các thủ tục hành chính bằng dịch vụ công trực tuyến tại cấp xã, phường, quận, huyện…

 - Đại biểu tới dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm với ban Giám hiệu nhà trường - 

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Đỗ Trinh Thục
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan