Cổng thông tin điện tử
Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Dạy và học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh khối 6, 7, 8, 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 26/ 03/ 2020 (17/03/2020)

- Đối với học sinh lớp 6, 7, 8 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh được phát trên kênh 2 - Đài truyền hình Hà Nội từ thứ 2 đến thứ 7 bắt đầu từ thứ 5 ngày 19 tháng 3 năm 2020.

+ Lớp 6 bắt đầu học từ 8h30' .

+ Lớp 7 bắt đầu học từ 9h15' .

+ Lớp 8 bắt đầu học từ 10h00' .

- Đối với học sinh lớp 9 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh vào lúc 9h15' các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 và được phát trên kênh 1 - Đài truyền hình Hà Nội.

- Học sinh và Giáo viên toàn trường sắp xếp thời gian theo dõi các buổi học.

- Lịch cụ thể theo từng tuần và từng ngày có trong file đính kèm dưới đây.

BAN GIÁM HIỆU

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh lớp 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 21/ 03/ 2020 (14/03/2020)

Lịch phát sóng tuần từ 16/03/ 2020 đến 21/03/ 2020 trên kênh H1.

Đối với lớp 9 học sinh tham gia học các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh bắt đầu từ 9h15' hàng ngày trong tuần.

Lịch cụ thể có trong file đính kèm dưới đây:

BAN GIÁM HIỆU

Thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 (29/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019; Quyết định số 3455/QĐ- UBND ngày 28/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc sửa đổi bổ sung Khoản 3 Điều 1 và Khoản I Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1076/QĐ- UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019. Thường trực Ban chỉ đạo - Sở Nội vụ thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã. Chi tiết tại văn bản đính kèm dưới đây:

Theo: Sở Nội vụ Hà Nội 

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo về Kế hoạch Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 (30/05/2019)

Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 được tổ chức với mục đích:

- Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh phổ thông, đặc biệt là những học sinh đang học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa Nhật Bản.

- Phát huy được tính sáng tạo, khả năng của học sinh trong các hoạt động nghệ thuật, truyền tải được các thông điệp các em muốn thể hiện trong các bộ phim tự tham gia xây dựng.

Nội dung chi tiết về Cuộc thi xem tại file đính kèm:

Trường THCS Hoàn Kiếm

Thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 (12/03/2019)

Công văn Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS).

Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo hai nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

Điểm mới ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 đó là: thay vì hình thức tuyển sinh cũ là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ thì năm 2019, việc xét kết quả công nhận trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh.

Kì thi năm nay, không áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm.

Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019 - 2020 (20/12/2018)

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GDĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn./.

Tải các đề mẫu ở link bên dưới:
1. Đề Vật lí

2. Đề Hóa học

3. Đề Sinh học

4. Đề Lịch sử

5. Đề Địa lí

6. Đề Giáo dục công dân

7. Đề Tiếng Anh

Tin, bài: Sở GD & ĐT Hà Nội

Hà Nội: Chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 (20/12/2018)

Tại hội nghị giao ban tháng 9 khối các trường công lập trực thuộc (ngày 5/10), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã công bố phương án chính thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, được UBND thành phố chấp thuận.

Môn tự chọn sẽ được lựa trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ 4 này sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Theo ông Dũng, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội trình phương án thi tuyển vào lớp 10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi các trường thì đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1.

Cụ thể, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hoàn Kiếm: Phương pháp ôn thi chuyển cấp cho học sinh lớp 9

Chỉ  còn hơn 1 tháng nữa là các em học sinh khối 9 bước vào kì thi tuyển sinh THPT. Kì thi tuyển sinh THPT hay còn gọi là thi chuyển cấp vào lớp 10 là kì thi hết sức quan trọng trong quãng đời của mỗi em học sinh.

Vậy nên thi vào lớp 10 là kì thi chuyển cấp đầu tiên, cũng là kỳ thi quan trọng trong việc quyết định tương lai của các em học sinh.

Thi vào lớp 10 có khó khăn, vất vả hơn thi tốt nghiệp THPT? Chính xác, kỳ thi tuyển sinh vào THPT là giai đoạn căng thẳng và khó khăn nhất đối với các em học sinh. Từ lớp 1 đến lớp 8, các em đều được nghỉ hè nhưng đến cuối năm học lớp 9 thì các em sẽ phải ôn thi nghiêm túc để chuẩn bị cho kỳ thi vượt cấp.

Sau đây là một số phương pháp ôn thi hiệu quả mà thầy cô muốn nhắn nhủ tới các bạn học sinh đang và sắp bước vào kì thi vào lớp 10:

Phương pháp 1: Tự học

Tự học là phương pháp ôn thi hiệu quả nhất. Đây chính là cách để bản thân các bạn có thể tự tìm tòi, khám phá và giải quyết các câu hỏi khó. Việc này giúp các em ghi nhớ nội dung lý thuyết, công thức sâu hơn. Học sinh có thể rèn luyện cho mình tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả của việc ôn thi, nhận ra những lỗ hổng kiến thức mà bản thân đang mắc phải và khắc phục chúng thông qua phương pháp học riêng của bản thân.

 

Tự học là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được điểm cao

Theo cách tự học, các học sinh có thể phân bố thời gian cho các môn học trong ngày hợp lý nhất để có không gian vừa học vừa thư giãn. Việc này giúp hiệu quả hơn trong việc ôn thi.

Phương pháp 2: Ôn đến bài học nào thì nắm chắc kiến thức của bài đó.

Nhiều bạn học sinh khi ôn thi quan trọng về số lượng mà không chú ý đến việc đảm bảo bản thân mình có hiểu vấn đề và ghi nhớ chúng một cách có logic, sâu hay không. Do đó, dễ dẫn đến các trường hợp, tuy học được nhiều trong thời gian ngắn nhưng “học trước quên sau”, không hiểu bản chất của vấn đề và kỹ năng áp dụng vào bài tập không hiệu quả.

Vì thế, để ôn thi hiệu quả bạn nên học tới đâu nắm chắc tới đó. Hãy hệ thống lại kiến thức của mình cần ôn. Phần nào bạn đã hiểu có thể ôn để nắm chắc hơn, phần nào chưa rõ thì ôn lại để nắm kiến thức sâu hơn. Như vậy khi vào làm bài thi bạn mới có thể đủ kiến thức, công thức để vận dụng làm bài thi.

Phương pháp 3: Ôn bám sát kiến thức cơ bản, kỹ năng

Thông thường giới hạn đề thi sẽ bám sát kiến thức cơ bản được giảng dạy trong sách giáo khoa thông qua lời giảng của các giáo viên. Vì vậy, việc ôn thi bám sát các kiến thức sẽ giúp bạn có được những đề cương ôn tập sát với chương trình thi, không lan man, thiếu trong tâm.

Hãy bắt đầu bằng những kiến thức có trong sách giáo khoa, học thật kỹ, nắm rõ bản chất bạn sẽ dễ dàng vận dụng chúng để làm bài thi.

Phương pháp 4: Học và Ôn theo nhóm bạn tại lớp, tại nhà.

Ngoài việc tự học thi bạn cũng nên dành thời gian ôn theo nhóm. Bởi các học sinh có thể trao đổi, hỗ trợ nhau các phương pháp làm bài, chia sẻ kinh nghiệm, góp ý đúng sai và quan trọng là động lực đề các bạn cùng nhau phấn đấu.

Phương pháp 5: Phân chia thời gian ôn thi hợp lý.

Ôn thi vào lớp 10 không phải chỉ có 1 môn mà có tới 4 môn bạn cần phải ôn luyện. Vì vậy, bạn không thể học cùng lúc tất cả các môn, nó sẽ gây áp lực và hiệu quả học ghi nhớ không cao.

Cần phân bổ thời gian cho từng môn học. Thời gian học, nghỉ ngơi và giải trí phải cân bằng. Có như vậy mới giúp các bạn học sinh có được điều kiện học tập đạt hiệu quả tốt nhất. Nên học bài vào buổi sáng và không nên học một mạch quá lâu. Nên học khoảng 45 – 60 phút và nghỉ giải lao tầm 15 – 20 phút để nâng cao hiệu quả ôn tập.

Phương pháp 6: Không quên ôn theo Đề cương.

Đề cương ôn tập chính là sự hệ thống các kiến thức, công thức cơ bản và cần thiết nhất phải ghi nhớ. Đồng thời, giúp các bạn học sinh có thể nhìn nhận tổng quát về lượng kiến thức, tính logic của từng bài học và có kế hoạch ôn tập phù hợp cho từng môn thi.

Phương pháp 7: Làm bài thi thử với các đề thi những năm về trước gần nhất.

Đề thi các năm trước chính là “NGUỒN” chứa các kiến thức đầy đủ và tổng quát, giúp bạn có thể “học đi đôi với hành” ghi nhớ và vận dụng tốt. Đồng thời việc làm các đề thi vào lớp 10, đề thi thử giúp bạn không chỉ phát hiện ra được điểm mạnh và điểm yếu của mình mà còn có thêm kinh nghiệm, kỹ năng làm bài thi sao đảm bảo yêu cầu nhanh và chính xác, đạt được điểm đối đa của bài thi.

Phương pháp 8: Trước khi đi ngủ hãy ôn tập, hệ thống lại các nội dung, công thức đã học được.

Đây là phương pháp hữu ích giúp các bạn học sinh nhẩm lại các kiến thức trong đầu, tổng kết các công thức và nội dung lý thuyết mình có. Phát hiện ra phần nào bản thân còn yếu kém để bổ sung lượng kiến thức cần có.

Cụ Thể Phương Pháp Ôn Thi 3 Môn Chính: Toán – Văn – Anh

TOÁN HỌC:

– Ưu tiên học lý thuyết ở môn toán.

– Hãy hệ thống lại tất cả những công thức toán đã học trong SGK.

– Cố gắng đọc, nắm chi tiết từng công thức. Đặc biệt là những công thức quan trọng, hoặc dễ quên, nhầm lẫn.

– Nắm rõ các quy tắc bài bài thi môn Toán như không sử dụng bút chì để vẽ hình, không bỏ qua các lời giải cần thiết, các bước đặt điều kiện và phần kết luận đáp án.

 

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán thường có khoảng 5 đến 6 câu hỏi, như vậy lượng dạng bài cũng tương đương lượng kiến thức học sinh ôn tập

Lưu ý: phần giải toán hình học chiếm nhiều điểm nhất trong bài thi. Các học sinh nên biết cách phân bổ thời gian ôn tập thật hợp lý cho mỗi dạng bài, hãy thử làm thật nhiều bài tập trong cùng 1 dạng bài để quen thuộc cũng như nắm bắt được những thiếu sót trong cách giải sau đó hãy chuyển sang dạng bài tiếp theo.

TIẾNG ANH:

– Đối với môn tiếng Anh các bạn cần ôn lại các công thức nghữ pháp và có thêm các bài tập điển hình để thực hành, nắm được phương pháp làm bài chi tiết.

– Đọc lại các từ vựng đã được học, các quy tắc thành lập từ mới từ các từ gốc.

Lưu ý: các từ dễ nhầm lẫn nên cố gắng ghi nhớ chính xác, ghi chép lại cần thận để học thuộc.

NGỮ VĂN:

– Với môn Văn bạn có thể ôn tập cuối vì phải sử dụng bộ nhớ nhiều, đặc biệt là các đoạn thơ, tác giả, tác phẩm, nội dung chính của các bài học… Chỉ khi nắm bắt được các nội dụng này thì khi bắt đầu triển khải làm bài thi mới có thể đảm bảo thuận lợi, đủ ý.

  • Phần tác phẩm thơ phải hiểu rõ ý chính và nghệ thuật của từng câu, biết cách mở rộng, phân tích từng câu và liên hệ toàn bài. Ghi nhớ những ý cơ bản nhất, trên cơ sở đó các em hãy lập luận theo quan điểm và ý kiến cá nhân để triển khai các ý logic với nhau.
  • Phần tác phẩm văn xuôi: Nhớ được những đoạn văn quan trọng cần phân tích, biết triển khai ý lớn, nhỏ trong bài.

– Đọc thêm cách sử dụng ngôn ngữ viết qua các bài văn mẫu. Nhưng không nên học thuộc, sao chép theo mà hãy học theo ý chính mà bài văn triển khai. Ngoài ngôn ngữ thì các bạn học sinh còn có thể đọc được cách triển khai một bài văn sao cho đảm bảo tính đúng đắn, đủ nội dung mà đề bài yêu cầu.

– Đối với những câu hỏi nghị luận xã hội, một số đề tài nghị luận xã hội thường gặp, những vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm thì các bạn nên vận dụng nhận thức, tư duy, thể hiện quan điểm cá nhân trong việc cảm nhận một cách đúng nhất. Nên cố gắng theo dõi các vấn đề xã hội nổi bật và cách nhìn nhận tích cực – tiêu cực của mọi người và rút ra quan điểm riêng của bản thân trong việc triển khai bố cục, nội dung của bài viết theo đề bài yêu cầu.

Trên đây là Phương Pháp Ôn Thi Chuyển Cấp Vào Lớp 10 – Cách Thức Ôn Thi 3 Môn Chính Toán – Văn – Anh giúp các em học sinh tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các em phần nào trong việc ôn thi và có được kết quả thi tốt nhất.

Nguồn: Internet


Tác giả: Hồng Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan