Cổng thông tin điện tử
Thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 (29/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019; Quyết định số 3455/QĐ- UBND ngày 28/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc sửa đổi bổ sung Khoản 3 Điều 1 và Khoản I Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1076/QĐ- UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019. Thường trực Ban chỉ đạo - Sở Nội vụ thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã. Chi tiết tại văn bản đính kèm dưới đây:

Theo: Sở Nội vụ Hà Nội 

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo về Kế hoạch Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 (30/05/2019)

Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 được tổ chức với mục đích:

- Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh phổ thông, đặc biệt là những học sinh đang học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa Nhật Bản.

- Phát huy được tính sáng tạo, khả năng của học sinh trong các hoạt động nghệ thuật, truyền tải được các thông điệp các em muốn thể hiện trong các bộ phim tự tham gia xây dựng.

Nội dung chi tiết về Cuộc thi xem tại file đính kèm:

Trường THCS Hoàn Kiếm

Thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 (12/03/2019)

Công văn Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS).

Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo hai nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

Điểm mới ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 đó là: thay vì hình thức tuyển sinh cũ là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ thì năm 2019, việc xét kết quả công nhận trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh.

Kì thi năm nay, không áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm.

Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019 - 2020 (20/12/2018)

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GDĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn./.

Tải các đề mẫu ở link bên dưới:
1. Đề Vật lí

2. Đề Hóa học

3. Đề Sinh học

4. Đề Lịch sử

5. Đề Địa lí

6. Đề Giáo dục công dân

7. Đề Tiếng Anh

Tin, bài: Sở GD & ĐT Hà Nội

Hà Nội: Chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 (20/12/2018)

Tại hội nghị giao ban tháng 9 khối các trường công lập trực thuộc (ngày 5/10), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã công bố phương án chính thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, được UBND thành phố chấp thuận.

Môn tự chọn sẽ được lựa trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ 4 này sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Theo ông Dũng, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội trình phương án thi tuyển vào lớp 10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi các trường thì đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1.

Cụ thể, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hoàn Kiếm tham dự Hội nghị phát động “Kết nối cộng đồng chung tay phòng chống tai nạn thương tích - Xây dựng cộng đồng an toàn”

Sáng ngày 17 tháng 9 năm 2019, đại diện Ban Giám hiệu trường THCS Hoàn Kiếm tham dự Hội nghị phát động “Kết nối cộng đồng chung tay phòng chống tai nạn thương tích - Xây dựng cộng đồng an toàn” do UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức.

Tham dự hội nghị có Ts.Bs Hoàng Đức Phúc, Phó Trưởng khoa Sức khỏe môi trường - y tế trường học thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; ông Đinh Hồng Phong – Phó chủ tịch thường trực UBND Quận Hoàn Kiếm; các đồng chí lãnh đạo của Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe ban đầu, Ban Chỉ đạo Phòng chống tai nạn thương tích và xây dựng cộng đồng an toàn và đại diện các Ban Giám hiệu, nhân viên y tế, Cha mẹ học sinh của 60 trường THCS, Tiểu học, Mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

- Nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Hoàn Kiếm - phát biểu tại hội nghị -

Trường THCS Hoàn Kiếm nằm cạnh Nhà Thờ Lớn, gần đường giao thông, số lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn, khuôn viên của nhà trường còn khá khiêm tốn so với số lượng học sinh, vì vậy sân chơi còn khá chật chội, thiếu các điều kiện cần thiết cho hoạt động học tập và vui chơi của học sinh, nên ẩn chứa nhiều nguy cơ gây TNTT cho học sinh.

Nhận thức được những vấn đề nêu trên, được sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu- phòng chống TNTT Quận, Phòng GD & ĐT Quận; sự hướng dẫn hỗ trợ về chuyên môn của Trung tâm Y tế và Trạm y tế phường Hàng Trống, trước khi vào năm học mới,  BGH và Hội đồng sư phạm nhà trường đã bắt tay vào việc rà soát đánh giá các yếu tố nguy cơ có thể gây ra TNTT trong và ngoài nhà trường, tập trung nguồn lực để xây dựng các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh như: Sân trường, lớp học đã được sửa chữa bằng phẳng không trơn trượt; các vật sắc, nhọn được quản lý hoặc loại bỏ; cửa sổ, hành lang, cầu thang đều có tay vịn, lan can chắc chắn; hệ thống điện, ổ điện, dụng cụ sử dụng điện thường xuyên được kiểm tra đảm bảo tuyệt đối an toàn; bàn ghế hỏng được sửa chữa ngay; trường có cổng, hàng rào chắc chắn; kiểm soát chặt chẽ việc học sinh ra vào.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã tăng cường các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức và thực hành phòng chống TNTT trong các buổi họp cho CMHS và CBGV-NV toàn trường, giáo dục học sinh thực hiện các hành vi an toàn như: không gây gổ đánh nhau, không cho các em mang đến trường các vật dụng không phải đồ dùng học tập; xây dựng lớp tự quản, đoàn kết...

Ngoài ra nhà trường còn phân công, bố trí cán bộ giám sát thường xuyên tại các khu vực có nguy cơ TNTT, phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng an ninh, các cơ quan thông tin đại chúng và ban đại diện hội cha mẹ học sinh trong việc tuyên truyền một số biện pháp phòng chống TNTT cho trẻ như tai nạn giao thông, đuối nước, điện giật, hóc sặc dị vật, bỏng, gãy chi vv....

- Tiểu phẩm trình diễn tại buổi lễ -

Nhờ những nỗ lực trên, việc học tập và vui chơi của học sinh tại trường luôn đảm bảo an toàn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Nhiều năm qua, trong trường không có TNTT đáng tiếc nào xảy ra.

Cũng tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Hoàn Kiếm, cam kết tiếp tục rà soát, thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nội dung quy định về việc xây dựng Trường học an toàn – phòng chống TNTT theo Quyết định số 4458 ngày 22/8/2017 của Bộ giáo dục & Đào tạo với phương châm: “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

Thông qua Hội nghị Ban Chỉ đạo phòng chống TNTT- Xây dựng cộng đồng an toàn quận Hoàn Kiếm muốn tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về công tác phòng chống TNTT đặc biệt là những TNTT liên quan đến trẻ em. Cùng với đó, phát hiện những nguy cơ gây TNTT để kịp thời can thiệp và tổ chức tập huấn nâng cao năng lực và kỹ năng phòng chống TNTT trẻ em cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Triển khai nhân rộng các mô hình an toàn phòng chống TNTT trẻ em đã phát huy hiệu quả. Qua đó, xây dựng môi trường an toàn, các mô hình "Ngôi nhà an toàn", "Trường học an toàn", "Cộng đồng an toàn", từng bước kiểm soát tình hình TNTT trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em trên địa bàn quận.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Hồng Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan