Cổng thông tin điện tử
Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Dạy và học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh khối 6, 7, 8, 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 26/ 03/ 2020 (17/03/2020)

- Đối với học sinh lớp 6, 7, 8 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh được phát trên kênh 2 - Đài truyền hình Hà Nội từ thứ 2 đến thứ 7 bắt đầu từ thứ 5 ngày 19 tháng 3 năm 2020.

+ Lớp 6 bắt đầu học từ 8h30' .

+ Lớp 7 bắt đầu học từ 9h15' .

+ Lớp 8 bắt đầu học từ 10h00' .

- Đối với học sinh lớp 9 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh vào lúc 9h15' các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 và được phát trên kênh 1 - Đài truyền hình Hà Nội.

- Học sinh và Giáo viên toàn trường sắp xếp thời gian theo dõi các buổi học.

- Lịch cụ thể theo từng tuần và từng ngày có trong file đính kèm dưới đây.

BAN GIÁM HIỆU

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh lớp 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 21/ 03/ 2020 (14/03/2020)

Lịch phát sóng tuần từ 16/03/ 2020 đến 21/03/ 2020 trên kênh H1.

Đối với lớp 9 học sinh tham gia học các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh bắt đầu từ 9h15' hàng ngày trong tuần.

Lịch cụ thể có trong file đính kèm dưới đây:

BAN GIÁM HIỆU

Thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 (29/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019; Quyết định số 3455/QĐ- UBND ngày 28/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc sửa đổi bổ sung Khoản 3 Điều 1 và Khoản I Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1076/QĐ- UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019. Thường trực Ban chỉ đạo - Sở Nội vụ thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã. Chi tiết tại văn bản đính kèm dưới đây:

Theo: Sở Nội vụ Hà Nội 

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo về Kế hoạch Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 (30/05/2019)

Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 được tổ chức với mục đích:

- Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh phổ thông, đặc biệt là những học sinh đang học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa Nhật Bản.

- Phát huy được tính sáng tạo, khả năng của học sinh trong các hoạt động nghệ thuật, truyền tải được các thông điệp các em muốn thể hiện trong các bộ phim tự tham gia xây dựng.

Nội dung chi tiết về Cuộc thi xem tại file đính kèm:

Trường THCS Hoàn Kiếm

Thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 (12/03/2019)

Công văn Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS).

Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo hai nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

Điểm mới ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 đó là: thay vì hình thức tuyển sinh cũ là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ thì năm 2019, việc xét kết quả công nhận trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh.

Kì thi năm nay, không áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm.

Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019 - 2020 (20/12/2018)

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GDĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn./.

Tải các đề mẫu ở link bên dưới:
1. Đề Vật lí

2. Đề Hóa học

3. Đề Sinh học

4. Đề Lịch sử

5. Đề Địa lí

6. Đề Giáo dục công dân

7. Đề Tiếng Anh

Tin, bài: Sở GD & ĐT Hà Nội

Hà Nội: Chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 (20/12/2018)

Tại hội nghị giao ban tháng 9 khối các trường công lập trực thuộc (ngày 5/10), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã công bố phương án chính thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, được UBND thành phố chấp thuận.

Môn tự chọn sẽ được lựa trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ 4 này sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Theo ông Dũng, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội trình phương án thi tuyển vào lớp 10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi các trường thì đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1.

Cụ thể, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hoàn Kiếm tham dự lớp tập huấn trực tuyến bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa mới lớp 6 do Sở Giáo dục và Đào tạo kết hợp với các Nhà xuất bản tổ chức

Thực hiện công văn số 2090/SGDĐT-GDPT ngày 10/6/2021 về việc Tổ chức bồi dưỡng giáo viên sử dụng Sách giáo khoa lớp 6, trường THCS Hoàn Kiếm đã tham gia tập huấn qua hình thức trực tuyến với tinh thần cầu thị, nghiêm túc và trách nhiệm cao để chuẩn bị tốt cho công tác năm học 2021- 2022.

Quá trình tập huấn của nhà trường bắt đầu từ ngày 27/6 đến 29/6 với các môn theo đúng đầu mục sách được phê duyệt, bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý, Khoa học tự nhiên, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật âm nhạc, Nghệ thuật Mỹ thuật,  Giáo dục công dân, Hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp và Công nghệ. Để buổi tập huấn diễn ra tốt đẹp, trường THCS Hoàn Kiếm đã chuẩn bị cơ sở vật chất đủ trang thiết bị thiết yếu, hạ tầng kĩ thuật và chất lượng đường truyền đảm bảo yêu cầu. Bên cạnh đó, trước buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên nhà trường còn được nghiên cứu kĩ bộ sách giáo khoa mới với những tài liệu tham khảo, các đường link hướng dẫn do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp để chuẩn bị tâm thế tốt nhất.

- Đồng chí Khánh Hoa (P.GD&ĐTHK) cùng Ban giám hiệu và các thầy cô trường THCS Hoàn Kiếm tham gia tập huấn trực tuyến SGK mới bộ môn Khoa học tự nhiên -

- GV trường THCS Hoàn Kiếm tham gia tập huấn trực tuyến SGK 6 mới môn Ngữ văn -

Có thể nói, lớp 6 là một trong những lớp quan trọng trong chương trình giáo dục vì đây là lớp chuyển cấp giữa tiểu học lên trung học cơ sở. Năm nay, theo kế hoạch về việc đổi mới chương trình sách giáo khoa, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt và sử dụng 3 bộ sách lớp 6 gồm: bộ sách giáo khoa lớp 6 Cánh Diều, bộ sách giáo khoa lớp 6 Chân Trời Sáng Tạo, bộ sách giáo khoa lớp 6 Kết Nối Tri Thức. Trước đó, mỗi trường đều được tham khảo các nội dung bộ sách, bàn bạc và lựa chọn sao cho phù hợp với phương pháp giảng dạy của nhà trường. Bước đầu, các thầy cô đều nhận thấy sự thay đổi nhiều về nội dung cũng như các hoạt động tìm hiểu bài, dù vậy những giá trị cơ bản từ trước đến nay vẫn được giữ vững.

- BGH và GV tổ Ngoại ngữ trường THCS Hoàn Kiếm tham gia tập huấn trực tuyến SGK 6 mới -

- GV trường THCS Hoàn Kiếm tham gia tập huấn trực tuyến SGK 6 mới môn GDCD -

Trong buổi tập huấn, mỗi báo cáo viên ở các phân môn khác nhau đều nhấn mạnh về những mục tiêu cần đạt khi đổi mới chương trình, chủ yếu là việc hướng tới phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh. Để đáp ứng yêu cầu đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo của toàn bộ giáo viên trong việc lựa chọn bài học trong sách giáo khoa để giảng dạy đáp ứng với năng lực, phẩm chất từng lớp, từng bộ môn. Giáo viên vốn đóng vai trò thiết yếu ở việc dạy học, nay lại càng đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai chương trình giáo dục mới nhằm đảm bảo sự kế cận cũng như tính liên thông của chương trình phổ thông ở các năm học tiếp theo. Để buổi tập huấn diễn ra hiệu quả, giáo viên còn được lắng nghe về việc triển khai những giá trị nội dung của bộ sách mới, phương pháp dạy học các kiểu bài, trình chiếu bài dạy mẫu,… Thầy cô hoàn toàn có thể tham khảo sách điện tử, học liệu bổ trợ, video bài giảng mẫu và đối thoại trực tiếp với nhau nhằm giải đáp các thắc mắc xung quanh việc triển khai sách giáo khoa để khi vào năm học mới tránh xảy ra lúng túng.

- BGH cùng các thầy cô trường THCS Hoàn Kiếm tham gia tập huấn trực tuyến chủ đề Hoạt động trải nghiệm -

Sau ba ngày làm việc, buổi tập huấn đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Trường THCS Hoàn Kiếm cũng bắt tay ngay vào việc thực hiện kế hoạch triển khai trong năm học mới, các giáo viên tiếp tục nghiên cứu tài liệu; các tổ khối cũng chủ động đăng ký chuyên đề. Qua buổi tập huấn, các cán bộ quản lí và giáo viên đã phần nào hình dung được cấu trúc sách giáo khoa mới cùng những phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đảm bảo nắm vững kiến thức, kỹ năng và nâng cao hơn nữa tinh thần tự học, tự tìm tòi, nghiên cứu để sẵn sàng triển khai dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới trong năm học 2021-2022.

Tin bài: Nguyễn Dương Chi-Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Nguyễn Dương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan