Trường THCS Hoàn Kiếm tham dự tọa đàm "Bác Hồ với thanh thiếu nhi Thủ đô"

Trường THCS Hoàn Kiếm tham dự tọa đàm "Bác Hồ với thanh thiếu nhi Thủ đô" do Thành đoàn Hà Nội tổ chức vào ngày 19/5. Đây là dịp để các bạn thanh thiếu nhi ôn lại cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng, tư tưởng của Người đối với công tác giáo dục thanh thiếu nhi.

Sinh thời Bác Hồ luôn đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu nhi. Nhớ ơn Người, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội triển khai đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ". Chương trình tọa đàm trở nên có ý nghĩa hơn khi được Thành đoàn Hà Nội tổ chức tại Trường Lê Duẩn - Ngôi nhà chung của các thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội Thủ đô đúng dịp kỷ niệm 37 năm Ngày thành lập trường.

- Buổi tọa đàm “Bác Hồ với thanh thiếu nhi Thủ đô” -

Tại buổi tọa đàm “Bác Hồ với thanh thiếu nhi Thủ đô”, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận một số nội dung: Vận dụng tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác giáo dục thanh thiếu nhi Thủ đô thời kỳ mới; Kinh nghiệm tổ chức các phong trào, hoạt động thiếu nhi theo lời dạy của Bác Hồ trong nhà trường hiện nay (thông qua các phong trào Nghìn việc tốt,...).

Để thu hút thanh thiếu nhi, Hội đồng Đội đã trình bày kế hoạch tổ chức các chương trình, hoạt động với nhiều hình thức phong phú, đổi mới như tổ chức Hội thi, hội diễn văn nghệ, sân khấu hóa, các cuộc thi trắc nghiệm, tổ chức tham quan thực tế các di tích lịch sử, văn hóa liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, giáo dục, tuyên truyền cho thanh thiếu nhi hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp Cách mạng vĩ đại của Bác với dân tộc Việt Nam. Với việc xây dựng mô hình điểm cho một liên đội đăng cai, các liên đội khác đã thi đua học tập và rèn luyện.

Ngoài ra có các nội dung khác được triển khai như: Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đội theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Vai trò của giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong việc triển khai thực hiện tốt phong trào "Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy"; Trách nhiệm của thiếu nhi Thủ đô trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân, phấn đấu đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long".

- Buổi tọa đàm “Bác Hồ với thanh thiếu nhi Thủ đô” -

Có thể nói, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam; đồng thời để những người làm công tác phụ trách thiếu nhi vận dụng tư tưởng của Người trong công tác giáo dục thanh thiếu nhi Thủ đô thời kỳ mới.

Theo đó, các bạn trẻ còn được nghe đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về những việc đã làm được và áp dụng hiệu quả tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng tại địa phương; Phong trào thiếu nhi làm theo lời Bác trong nhà trường; Vai trò của Tổng phụ trách Đội trong trường học...

Chương trình đã diễn ra một cách sôi nổi và kết thúc thành công. Nhìn chung, đây là một cơ hội để các anh chị cán bộ Đoàn, Đội, cán bộ phụ trách thiếu nhi và các em cán bộ chỉ huy Đội cùng chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các phong trào, hoạt động thiếu nhi theo lời dạy của Bác Hồ trong nhà trường hiện nay; kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đội theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Phạm Diệu Linh