Cổng thông tin điện tử
Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Dạy và học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh khối 6, 7, 8, 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 26/ 03/ 2020 (17/03/2020)

- Đối với học sinh lớp 6, 7, 8 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh được phát trên kênh 2 - Đài truyền hình Hà Nội từ thứ 2 đến thứ 7 bắt đầu từ thứ 5 ngày 19 tháng 3 năm 2020.

+ Lớp 6 bắt đầu học từ 8h30' .

+ Lớp 7 bắt đầu học từ 9h15' .

+ Lớp 8 bắt đầu học từ 10h00' .

- Đối với học sinh lớp 9 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh vào lúc 9h15' các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 và được phát trên kênh 1 - Đài truyền hình Hà Nội.

- Học sinh và Giáo viên toàn trường sắp xếp thời gian theo dõi các buổi học.

- Lịch cụ thể theo từng tuần và từng ngày có trong file đính kèm dưới đây.

BAN GIÁM HIỆU

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh lớp 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 21/ 03/ 2020 (14/03/2020)

Lịch phát sóng tuần từ 16/03/ 2020 đến 21/03/ 2020 trên kênh H1.

Đối với lớp 9 học sinh tham gia học các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh bắt đầu từ 9h15' hàng ngày trong tuần.

Lịch cụ thể có trong file đính kèm dưới đây:

BAN GIÁM HIỆU

Thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 (29/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019; Quyết định số 3455/QĐ- UBND ngày 28/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc sửa đổi bổ sung Khoản 3 Điều 1 và Khoản I Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1076/QĐ- UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019. Thường trực Ban chỉ đạo - Sở Nội vụ thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã. Chi tiết tại văn bản đính kèm dưới đây:

Theo: Sở Nội vụ Hà Nội 

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo về Kế hoạch Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 (30/05/2019)

Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 được tổ chức với mục đích:

- Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh phổ thông, đặc biệt là những học sinh đang học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa Nhật Bản.

- Phát huy được tính sáng tạo, khả năng của học sinh trong các hoạt động nghệ thuật, truyền tải được các thông điệp các em muốn thể hiện trong các bộ phim tự tham gia xây dựng.

Nội dung chi tiết về Cuộc thi xem tại file đính kèm:

Trường THCS Hoàn Kiếm

Thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 (12/03/2019)

Công văn Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS).

Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo hai nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

Điểm mới ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 đó là: thay vì hình thức tuyển sinh cũ là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ thì năm 2019, việc xét kết quả công nhận trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh.

Kì thi năm nay, không áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm.

Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019 - 2020 (20/12/2018)

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GDĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn./.

Tải các đề mẫu ở link bên dưới:
1. Đề Vật lí

2. Đề Hóa học

3. Đề Sinh học

4. Đề Lịch sử

5. Đề Địa lí

6. Đề Giáo dục công dân

7. Đề Tiếng Anh

Tin, bài: Sở GD & ĐT Hà Nội

Hà Nội: Chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 (20/12/2018)

Tại hội nghị giao ban tháng 9 khối các trường công lập trực thuộc (ngày 5/10), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã công bố phương án chính thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, được UBND thành phố chấp thuận.

Môn tự chọn sẽ được lựa trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ 4 này sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Theo ông Dũng, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội trình phương án thi tuyển vào lớp 10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi các trường thì đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1.

Cụ thể, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hoàn Kiếm tham gia chương trình tổng kết “Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020" do UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức tại trường Tiểu học Trưng Vương

Như chúng ta đã biết, lượng rác thải ở nước ta được sinh ra nhiều hơn và tăng dần theo mỗi năm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống. Trong khi đó, việc tái chế rác thải là vô cùng cần thiết, không chỉ có ý nghĩa về mặt môi trường mà còn đem lại lợi ích về kinh tế. Nhằm truyền tải thông điệp ý thức đến hành động bảo vệ môi trường, góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng những vật dụng tái chế, trường THCS Hoàn Kiếm triển khai tổ chức Hội thi sản phẩm tái chế “Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác” vào ngày 16/12/2020 vừa qua và đã tìm ra các sản phẩm xuất sắc  để dự thi cùng các trường khác trong địa bàn Quận Hoàn Kiếm. Chính vì vậy, vào ngày 21/12/2020, trường THCS Hoàn Kiếm tham gia chương trình tổng kết “Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020" do UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức tại trường Tiểu học Trưng Vương.

Tới dự chương trình có đồng chí Hoàng Hữu Trung - Trưởng  phòng chính trị tư tưởng SGDĐT Hà Nội, đồng chí Mai Trọng Thái – Chi cục trưởng, chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban của SGDĐT Hà Nội và Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội; đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó bí thư quận Uỷ, chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; đồng chí Phạm Thị Việt Hà – phó trưởng ban Tuyên giáo Quận uỷ, đồng chí Ngô Thị Thanh Hoà – Phó trưởng ban dân vận quận uỷ, đồng chí Trịnh Hoàng Tùng – Quận Uỷ viên giám đốc ban quản lý đầu tư dự án xây dựng quận Hoàn Kiếm; đồng chí  Lê Đỗ Phương – trưởng phòng tài nguyên môi trường quận, đồng chí Nguyễn Ngọc Lý – chủ tịch hội đồng quản lý trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng; đồng chí  Đặng Hữu Bình – giám đốc công ty môi trường Hà Nội chi nhánh Hoàn Kiếm; đồng chí  Nguyễn Vi Hằng – PGD trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng; đồng chí  Vương Hương Giang – Quận uỷ viên, trưởng phòng GD&ĐT quận; cùng các đồng chí là phó trưởng phòng, tổ trưởng chuyên môn phòng GD&ĐT; các đồng chí  lãnh đạo của 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, các đồng chí là bí thư chi bộ, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, các giáo viên và học sinh có sản phẩm dự thi, các học sinh tiêu biểu của trường tiểu học Trưng Vương.


- Đồng chí Vương Hương Giang đi thăm các gian trưng bày -

- Các em học sinh đi tham quan các bức vẽ với đề tài "Bảo vệ môi trường khỏi rác thải nhựa" -

Mở đầu chương trình, là chương trình văn nghệ chào mừng do các em học sinh trường Tiểu học Trưng Vương biểu diễn gồm 2 liên khúc “Mái trường em học bao điều hay” và “Vì cuộc sống tươi đẹp” với thông điệp: “Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng một hành tinh xanh mát yêu thương”. Cũng trong chương trình, đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó bí thư quận Uỷ, chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã chia sẻ mong muốn của mình về việc chung tay hỗ trợ các chuyên gia, các nhà khoa học, đặc biệt là sở tài nguyên môi trường khi tiếp tục nhân rộng mô hình này trong toàn quận Hoàn Kiếm cũng như trên địa bàn thành phố. Nhìn chung, đây là một hoạt động ý nghĩa và thu về nhiều thành tựu khả quan bởi trong bản báo cáo của đồng chí Nguyễn Diệu Ánh – phó trưởng phòng giáo dục quận Hoàn Kiếm về việc giảm thiểu, phân loại rác thải của trường TH và THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2020 thì 100% các trường Tiểu học và THCS của toàn quận đã xây dựng kế hoạch hành động riêng của toàn trường. Sau thời gian triển khai, kết quả thu được tính đến thời điểm hiện tại là: 21/21 trường học đã tổ chức lễ phát động chương trình "Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải 2020" tới 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. 

- Liên khúc “Mái trường em học bao điều hay” do các em học sinh trường Tiểu học Trưng Vương biểu diễn -

- Đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó bí thư quận Uỷ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu khai mạc chương trình -

Từ bản báo cáo xác thực trên, ban lãnh đạo trường THCS Hoàn Kiếm cũng đã có những kế hoạch định hướng trong việc tiếp tục các hoạt động tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, túi nilon khó phân huỷ, giáo dục các con bảo vệ môi trường và cách thức phân loại rác thải; hay phát động các cuộc thi sáng tạo, sáng chế các mô hình giảm thiểu… qua các buổi sinh hoạt ngoại khoá, sinh hoạt dưới cờ lồng ghép thông qua các hoạt động giảng dạy trong các tiết học với nhiều hình thức để phát huy những kết quả tốt đẹp đã đạt được tới cộng đồng. Có thể nói, điều vinh dự nhất khi tham gia buổi lễ tổng kết là trường THCS Hoàn Kiếm nằm trong số các trường được đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó bí thư quận Uỷ, chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm trao kỉ niệm chương, đồng thời trường ta đã nhận giải Khuyến Khích với sản phẩm "Mô hình cơ thể người" của tập thể lớp 8B.

- Trường THCS Hoàn Kiếm vinh dự nhận Kỷ niệm chương -

- Trường THCS Hoàn Kiếm nhận giải Khuyến khích với sản phẩm dự thi "Mô hình cơ thể người" -

Buổi lễ tổng kết chương trình “Trường học tiên phong và giảm thiểu rác thải năm 2020” đã thành công rực rỡ. Hy vọng UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục tạo nhiều hoạt động, sân chơi hướng tới việc giáo dục ý thức của các con trong việc góp phần giúp môi trường sống của chúng ta trong lành hơn, sạch đẹp hơn, để trái đất của chúng ta mãi là hành tinh xanh.  

Tin bài: Nguyễn Dương Chi - Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Nguyễn Dương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan