Cổng thông tin điện tử
Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Dạy và học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh khối 6, 7, 8, 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 26/ 03/ 2020 (17/03/2020)

- Đối với học sinh lớp 6, 7, 8 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh được phát trên kênh 2 - Đài truyền hình Hà Nội từ thứ 2 đến thứ 7 bắt đầu từ thứ 5 ngày 19 tháng 3 năm 2020.

+ Lớp 6 bắt đầu học từ 8h30' .

+ Lớp 7 bắt đầu học từ 9h15' .

+ Lớp 8 bắt đầu học từ 10h00' .

- Đối với học sinh lớp 9 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh vào lúc 9h15' các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 và được phát trên kênh 1 - Đài truyền hình Hà Nội.

- Học sinh và Giáo viên toàn trường sắp xếp thời gian theo dõi các buổi học.

- Lịch cụ thể theo từng tuần và từng ngày có trong file đính kèm dưới đây.

BAN GIÁM HIỆU

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh lớp 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 21/ 03/ 2020 (14/03/2020)

Lịch phát sóng tuần từ 16/03/ 2020 đến 21/03/ 2020 trên kênh H1.

Đối với lớp 9 học sinh tham gia học các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh bắt đầu từ 9h15' hàng ngày trong tuần.

Lịch cụ thể có trong file đính kèm dưới đây:

BAN GIÁM HIỆU

Thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 (29/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019; Quyết định số 3455/QĐ- UBND ngày 28/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc sửa đổi bổ sung Khoản 3 Điều 1 và Khoản I Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1076/QĐ- UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019. Thường trực Ban chỉ đạo - Sở Nội vụ thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã. Chi tiết tại văn bản đính kèm dưới đây:

Theo: Sở Nội vụ Hà Nội 

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo về Kế hoạch Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 (30/05/2019)

Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 được tổ chức với mục đích:

- Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh phổ thông, đặc biệt là những học sinh đang học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa Nhật Bản.

- Phát huy được tính sáng tạo, khả năng của học sinh trong các hoạt động nghệ thuật, truyền tải được các thông điệp các em muốn thể hiện trong các bộ phim tự tham gia xây dựng.

Nội dung chi tiết về Cuộc thi xem tại file đính kèm:

Trường THCS Hoàn Kiếm

Thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 (12/03/2019)

Công văn Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS).

Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo hai nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

Điểm mới ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 đó là: thay vì hình thức tuyển sinh cũ là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ thì năm 2019, việc xét kết quả công nhận trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh.

Kì thi năm nay, không áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm.

Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019 - 2020 (20/12/2018)

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GDĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn./.

Tải các đề mẫu ở link bên dưới:
1. Đề Vật lí

2. Đề Hóa học

3. Đề Sinh học

4. Đề Lịch sử

5. Đề Địa lí

6. Đề Giáo dục công dân

7. Đề Tiếng Anh

Tin, bài: Sở GD & ĐT Hà Nội

Hà Nội: Chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 (20/12/2018)

Tại hội nghị giao ban tháng 9 khối các trường công lập trực thuộc (ngày 5/10), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã công bố phương án chính thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, được UBND thành phố chấp thuận.

Môn tự chọn sẽ được lựa trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ 4 này sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Theo ông Dũng, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội trình phương án thi tuyển vào lớp 10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi các trường thì đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1.

Cụ thể, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hoàn Kiếm tham gia "Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V" tại trường THCS Trưng Vương năm học 2020-2021

Sáng thứ Bẩy, ngày 27/3/2021, Trường THCS Hoàn Kiếm tham dự Ngày hội công nghệ thông tin cấp Quận lần thứ V năm học 2020-2021 được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương. Ngày hội công nghệ thông tin (CNTT) năm nay hội tụ nhiều gương mặt các đồng chí là giáo viên, nhân viên tại các trường học quận Hoàn Kiếm luôn tâm huyết, sáng tạo, giỏi công nghệ thông tin, những người luôn khẳng định mình trong lĩnh vực công nghệ 4.0, tiên phong chuyển đổi số, ứng dụng, sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Ngày hội CNTT của quận Hoàn Kiếm đã rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có đồng chí Hoàng Hữu Trung – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng – Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Lê Hồng Chung – Chánh văn phòng Sở GDĐT; đồng chí Phạm Quốc Toản – Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định Chất lượng – Sở GDĐT; đồng chí Nguyễn Trọng Cường – Phó Chánh văn phòng Sở GDĐT; cùng các đồng chí là chuyên viên các phòng ban chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Đại biểu Quận Hoàn Kiếm có đồng chí Đinh Hồng Phong – Uỷ viên Ban thường vụ quận uỷ - Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận; đồng chí Nguyễn Hồng Trang – Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch Quận; đồng chí  Đinh Sĩ Đạt - Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin Quận. Đại biểu Ngành Giáo dục và Đào tạo quận có đồng chí Vương Hương Giang – Quận uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Diệu Ánh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Cùng các đ/c tổ trưởng, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo. Đại diện Tập đoàn VNPT có ông Sin ni chi Kôn Đô. Và các đồng chí trong Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Ban Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Nguyễn Văn Tố; các đồng chí giáo viên, nhân viên và học sinh tiêu biểu; các đồng chí đạt giải trong ngày Hội công nghệ thông tin của các trường Mẫu giáo, Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Bên cạnh đó, tới dự và đưa tin về Ngày hội có các đồng chí phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, các báo: Hà Nội Mới, Kinh tế đô thị, Báo Giáo dục Việt Nam, Giáo dục và thời đại.

Mở đầu Ngày hội là Hội thảo với chủ đề: "Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo - Xây dựng giáo dục thông minh" do ông Nguyễn Bá Việt - Đại diện Tập đoàn FPT trình bày với nội dung xu hướng đổi mới giáo dục và các giải pháp công nghệ mới. Tiếp theo là phần phần báo cáo của đồng chí Nguyễn Diệu Ánh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Tổng kết Ngày Hội Công nghệ thông tin Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm lần thứ V, năm học 2020 – 2021 với những thành tích đáng tự hào của các tập thể, giáo viên, nhân viên trong quận ở các mảng: kho học liệu, trang webside thông tin hoạt động của nhà trường, bài giảng điện tử E- learning...

- Ngày hội CNTT vinh dự đón tiếp các đồng chí trong ngành Giáo dục và Đào tạo -

Nhìn chung, hoạt động trung tâm của Ngày hội là triển lãm các sản phẩm, các hoạt động về ứng dụng CNTT, các giải pháp CNTT đã được áp dụng thành công tại nhà trường. Đây là môi trường, là cơ hội để đội ngũ giáo viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng CNTT hỗ trợ và phục vụ công tác quản lý, giảng dạy. Có thể nói, ngày hội đã đem đến nhiều sản phẩm CNTT vô cùng hấp dẫn và sáng tạo đóng góp vào kho bài giảng E-learning, ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến, kho học liệu số của trường, của ngành. Tại đây, các đồng chí giáo viên đã trình bày sản phẩm công nghệ, nhiều bài giảng E-learning được thiết kế sáng tạo, hấp dẫn người học và có nội dung bám sát chương trình, tăng cường giáo dục kỹ năng cho trẻ. 

- Ban giám hiệu cùng các thầy cô trường THCS Hoàn Kiếm đã có mặt từ sớm để tham dự Ngày hội CNTT -

Với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh, trường THCS Hoàn Kiếm đã đạt những thành tích đáng tự hào trong lĩnh vực CNTT: 4 bài giảng điện tử đạt giải cấp trường được dự thi cấp Quận; 2 bài giảng Elearning đạt giải cấp trường được dự thi cấp Quận; 1 phần mềm đạt giải cấp trường được dự thi cấp Quận. Từ sự khởi đầu tốt đẹp đó, nhà trường đã vô cùng vui mừng đón nhận các bằng khen do quận Hoàn Kiếm trao tặng cho tập thể cũng như các cá nhân. Đầu tiên phải kể đến sự thành công trong phần thi Website khi trường THCS Hoàn Kiếm đạt giải Ba; tiếp đến là tuyên dương sự nỗ lực của các thầy cô khi đem về cho nhà trường những bằng khen ở phần thi khác, cụ thể: cô Hoàng Khánh Linh và cô Ngô Diệp Trang đạt giải Ba phần thi thiết kế bài giảng Elearning; thầy Trần Mạnh Tuấn đạt giải Ba trong phần thi kỹ năng CNTT. Mặc dù các thành tích còn khiêm nhường nhưng cũng đủ để ta tự hào về sự sáng tạo và cống hiến của các quý thầy cô cho ngành giáo dục.

- Học sinh trường THCS Hoàn Kiếm nhận phần thưởng trong Ngày hội CNTT quận Hoàn Kiếm -

- Gian hàng trải nghiệm robot Vioedu hỗ trợ học tập -

- Gian hàng trải nghiệm phầm mềm, ứng dụng hỗ trợ học tập -

Một số sản phẩm của học sinh khối THCS -

Sau hơn 6 tiếng tổ chức chương trình, ngày hội CNTT của quận Hoàn Kiếm đã khép lại với sự thành công rực rỡ. Hy vọng với nền tảng sẵn có và sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, các thầy cô và học sinh sẽ tiếp tục đạt được kết quả cao trong các kì thi về CNTT sắp tới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Tin bài: Nguyễn Dương Chi-Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Nguyễn Dương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan