Trường THCS Hoàn Kiếm tham gia Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô năm 2019

Hòa trong không khí kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 19/5/2019), kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) thành Đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô năm 2019.

Đến dự chương trình có các đại biểu: Ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Nguyễn Hồng Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Đoàn; Ông Nguyễn Kim Hoàng, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; cùng các đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể Trung ương và Thành phố, hội đồng đội và tổng phụ trách tại các trường học toàn thành phố.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Khánh Bình, ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên Tiền phong  Hồ Chí Minh trong 78 năm qua. Đội Nhi đồng cứu quốc được thành lập từ tháng 5/1941 tại chiến khu Việt Bắc, với năm 5 đội viên đầu tiên, đặc biệt là gương hy sinh anh dũng của người đội trưởng Kim Đồng đã viết nên những trang vàng đầu tiên của lịch sử Đội. Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, Đội TNTP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước như: phong trào Nghìn việc tốt, Kế hoạch nhỏ…, thiếu nhi cả nước với tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ đã đóng góp sức mình vào công cuộc giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ Quốc. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc hôm nay, các thế hệ thiếu nhi Việt Nam luôn hăng hái tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện, thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước. Các em học sinh trường THCS Hoàn Kiếm cùng các học sinh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã tham gia dự thi tiết mục trống kèn phối hợp, nhảy dân vũ, và cắm trại. Chung cuộc quận Đoàn Hoàn Kiếm đã giành giải ba trống kèn phối hợp và giải ba cắm trại.

- Toàn cảnh buổi lễ -

- Tiết mục thi nhảy dân vũ của học sinh quận Hoàn Kiếm -

- Tiết mục biểu diễn trống kèn phối hợp -

- Học sinh Đức Duy và Anh Đức lớp 8A tham gia màn biểu diễn trống kèn kết hợp -

Ngày hội là dịp để thiếu nhi Thủ đô ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, qua đó bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết, tạo môi trường để thiếu nhi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói chung và học sinh trường THCS Hoàn Kiếm nói riêng được giao lưu, học hỏi, rèn luyện, thể hiện sức sáng tạo và xây dựng hình ảnh thanh thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Trần Kim Chi