Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức buổi họp trực tuyến phổ biến quy chế thi vào lớp 10 THPT tới thí sinh

Sau hơn 9 tháng nỗ lực học tập, vậy là ngày mà các bạn học sinh khối 9 khẳng định mình cũng đã đến, kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT năm học 2021 - 2022 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày mai (12/6). Để giúp các con chuẩn bị tâm lý vững vàng cũng như nắm chắc các quy chế khi bước vào kì thi, chiều hôm nay (11/06) trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức buổi họp trực tuyến phổ biến tới thí sinh những nội dung quan trọng cần biết để kì thi thành công tốt đẹp.

Bởi tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, lần đầu tiên buổi họp phổ biến quy chế thi được thực hiện qua hình thức trực tuyến như vậy. Điều đáng mừng là buổi họp này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh cũng như học sinh. Những quy chế thi sáng rõ, những thông điệp trân trọng, yêu thương được các thầy cô gửi đến phụ huynh, thí sinh đã tạo nên một buổi “gặp gỡ” đặc biệt và xúc động.

Buổi họp bắt đầu từ 15h00 đến 16h00 chiều ngày 11/6 với sự chủ trì của nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đồng hành cùng Ban giám hiệu là các thầy cô giáo chủ nhiệm cũng như giáo viên đảm nhiệm dạy 4 môn thi, đặc biệt là sự có mặt của quý phụ huynh và toàn thể thí sinh khối 9. Trong suốt quá trình phổ biến, Ban giám hiệu nhà trường đã hướng dẫn cụ thể những nội dung cơ bản, nhấn mạnh giúp thí sinh, phụ huynh cùng nhớ kỹ để chuẩn bị tốt nhất trước khi đến điểm thi: Điều 14 (trách nhiệm của thí sinh); Điều 54 (xử lí thí sinh vi phạm quy chế thi); danh sách máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi; lịch thi; cách làm bài thi môn trắc nghiệm; cách ghi thông tin trên phiếu; cách tô số báo danh, tô mã đề; mang theo phiếu báo dự thi; kiểm tra kĩ thông tin trên phiếu báo và nếu có sai sót phải báo cáo với giáo viên chủ nhiệm ngay sau buổi họp này…. Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp nên một trong những nội dung quan trọng được Ban giám hiệu nhà trường nhắc kĩ là nhiệm vụ phòng chống Covid- 19. Để đảm bảo sức khoẻ cộng đồng trong kì thi này, phụ huynh và học sinh thực hiện đúng trách nhiệm của mình về việc tuân thủ nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế; đến điểm thi đúng giờ, chấp hành hướng dẫn của các lực lượng tại điểm thi cũng như chấp hành phân luồng giao thông, phân làn tại điểm thi. Một điều đáng lưu tâm nữa về phía phụ huynh, đó là không tập trung đông tại khu vực điểm thi, nhanh chóng rời khỏi điểm thi khi đưa/đón các con.

- Nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phổ biến quy chế thi -

Kì thi ngày càng cận kề, mỗi một bạn đều khó có thể tránh khỏi tâm lý hồi hộp, sợ phạm phải sai sót. Vì vậy, nhà trường đã dành một khoảng thời gian để hỗ trợ thí sinh giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của mình, giúp các con thêm vững tâm hơn trước kì thi ngày mai.

Có thể nói, đây không chỉ đơn thuần là một buổi phổ biến quy chế thi, trường THCS Hoàn Kiếm cùng toàn thể bậc cha mẹ đều coi đây là buổi gặp gỡ ân tình. Nhìn lại quãng đường đã đi qua, Ban giám hiệu nhà trường vô cùng xúc động bởi sự nhiệt tình, sự thấu hiểu chia sẻ từ phía phụ huynh và ngược lại, phụ huynh cũng rất cảm động bởi sự tận tâm của đội ngũ các thầy cô giáo đồng hành với các con suốt 4 năm qua. Mặc dù thầy cô và các con đã không có một kỳ học và ôn tập trọn vẹn bên nhau tại trường, nhưng những thử thách này sẽ giúp các con có thêm bản lĩnh, thêm mạnh mẽ và thêm hiểu hơn về sự quý giá của tình yêu thương, đoàn kết để đối diện với những khó khăn lớn hơn trong tương lai. Các thầy cô ở nơi đây sẽ mãi luôn dõi theo các con trên những chặng đường mới.

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành, tin tưởng, sát sao, kính trọng của các bậc phụ huynh. Chúc cho sự bình yên, sức khỏe, hạnh phúc, thành công sẽ đến với mỗi gia đình. Chúc các sĩ tử trường THCS Hoàn Kiếm bình tĩnh, tự tin, vượt vũ môn thành công! Chúc cho kì thi vào lớp 10 THPT của thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm sẽ kết thúc thắng lợi!

Tin bài: Phạm Diệu Linh - Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Phạm Diệu Linh