Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức Hội khỏe Phù Đổng năm học 2020-2021

Điều quý giá nhất của một con người là sức khỏe và trí tuệ. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy: "Mỗi người dân mạnh khỏe là cả đất nước mạnh khỏe, mỗi một người dân yếu ớt làm cho đất nước yếu ớt đi." Thực hiện lời dạy của Bác, Hội khỏe Phù Đổng được trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao chất lượng cuộc sống, rèn luyện thể lực, tinh thần và ý chí phấn đấu: "Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Đồng thời giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, phát hiện, đào tạo bồi dưỡng, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Đại hội TDTT cấp quận. Qua đó, hội thi còn nhằm mục đích đánh giá hoạt động thể dục thể thao, giáo dục thể chất trong nhà trường. Với tiêu chí như vậy, sáng nay ngày 30/11, trường THCS Hoàn Kiếm đã khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng năm học 2020-2021 cùng sự tham gia sôi nổi của học sinh các khối.

Đến dự Hội khoẻ Phù Đổng năm nay, nhà trường vinh dự tiếp đón đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Giám đốc trung tâm văn hoá thông tin, thể thao quận Hoàn Kiếm; cùng Ban Giám hiệu, cán bộ giáo viên của nhà trường và đặc biệt là sự hiện diện của toàn thể học sinh trường THCS Hoàn Kiếm. Phát biểu khai mạc buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – Đại diện Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng đã đánh giá cao tinh thần tập luyện của toàn thể học sinh, nhận thấy rằng các em đã chuẩn bị tốt mọi mặt để tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng. Đồng thời, cô đã động viên, khích lệ các vận động viên bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, chiến thắng; nhắc nhở các trọng tài làm việc trung thực thẳng thắn, các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình… để Hội khỏe Phù Đổng thành công tốt đẹp.

- Tiết mục võ thuật mở màn của bạn Lôi Hiểu Liên -

- Bài nhảy hiện đại của các cô gái đến từ lớp 9C -

Trước khi đến với phần thi chính thức, sân khấu của trường THCS Hoàn Kiếm đã được làm nóng bởi hai tiết mục mở màn: tiết mục võ thuật của bạn Lôi Hiểu Liên lớp 8C và màn nhảy hiện đại "Say so x Like that x Do it again" của các cô gái lớp 9C. Tiết mục văn nghệ đã đem lại niềm hứng khởi cho tất cả học sinh có mặt cũng như các vận động viên nhí chuẩn bị vào sân thi đấu. Tiếp theo chương trình là màn tuyên thệ của đại diện tổ trọng tài - thầy Đoàn Văn Nhu. Trong hội thi, tổ trọng tài nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng bởi các thầy là người cầm cân nảy mực, đảm bảo công minh, khách quan trong tất cả các nội dung thi đấu với tinh thần thượng võ, trung thực, cao thượng, luôn chấp hành nghiêm nội quy và điều lệ của Ban tổ chức giải cũng như giữ vững kỉ luật trong thi đấu.

- Thầy Đoàn Văn Nhu, đại diện tổ trọng tài tuyên thệ -

- Đại diện các vận động viên tuyên thệ trước khi thi đấu -

Hội khỏe Phù Đổng năm nay, các em học sinh tham gia thi đấu ở các môn: Ai nhanh ai khéo (khối 6+7); nhảy bao bố (khối 8); kéo co (khối 9). Có thể nói, từ vòng loại đến chung kết, tinh thần của cả thầy và trò đều rất phấn khởi, tự tin, quyết tâm nâng cao thành tích thực hiện mục tiêu đề ra.

- Trận thi đấu "Ai nhanh ai khéo" giữa hai lớp 6A và 6E -

- Vận động viên của hai lớp 7A và 7H trong trận thi đấu giành Huy chương vàng -

- Vận động viên lớp 8A đã xuất sắc vượt qua 8C để đoạt chức vô địch trong trận thi đấu "Nhảy bao bố" của khối 8 -

- Trận kéo co mãn nhãn với sự tham gia của cô trò lớp 9C và 9D -

Với sự quan tâm, tạo điều kiện động viên để học sinh tham gia phong trào rèn luyện sức khỏe, tập thể dục thể thao của lãnh đạo nhà trường, và sự cổ vũ nhiệt tình của các thành viên trường THCS Hoàn Kiếm cùng sự cố gắng thi đấu tích cực của các vận động viên nhí, Hội khỏe Phù Đổng của trường THCS Hoàn Kiếm đã diễn ra nghiêm túc và thành công rực rỡ, đạt được nhiều thành tích xuất sắc ở trong các nội dung thi. Cụ thể, huy chương vàng được trao cho các tập thể lớp: 6A,7A, 8A và 9D; huy chương bạc thuộc về những lớp còn lại 6E, 7H, 8C và 9C. Dù đạt thành tích nào, các em cũng vẫn là những vận động viên xuất sắc nhất khi đã cố gắng hết sức mình để không phụ sự kỳ vọng của thầy cô và bạn bè.

- Ban giám hiệu nhà trường khen thưởng cho các lớp đạt giải trong Hội thi -

Mong rằng, phong trào hoạt động thể dục thể thao sẽ luôn được học sinh yêu thích, giúp các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, trí tuệ hỗ trợ tích cực cho việc học tập các môn học khác đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Tin bài: Nguyễn Dương Chi - Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Nguyễn Dương Chi