Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức họp CMHS khối 6,7,8 cuối năm học 2019 -2020

Để phụ huynh nắm được tình hình lớp, kết quả học tập, rèn luyện của học sinh trong năm học 2019 – 2020 và kế hoạch hoạt động trong hè 2020, chiều ngày 10/07/2020, trường THCS Hoàn Kiếm đã tiến hành họp cha mẹ học sinh cuối năm dành cho phụ huynh học sinh khối 6, 7, 8. Đây là dịp phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm gặp gỡ, trao đổi, đưa ra những biện pháp cụ thể giúp học sinh tiến bộ hơn trong năm học tới.

Nhằm tổng kết lại quá trình học tập, rèn luyện kết quả hai mặt giáo dục và các công tác khác của các lớp trong năm học và kế hoạch hoạt động trong hè 2020, chiều ngày 10/07/2020, trường THCS Hoàn Kiếm đã tiến hành họp cha mẹ học sinh cuối năm dành cho phụ huynh học sinh khối 6, 7, 8.

Buổi họp được chia thành hai phần:

Phần đầu tiên: BGH nhà trường họp cùng Trưởng ban Đại diện CMHS các lớp. Chủ trì buổi họp, nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2019 – 2020 những mặt ưu điểm cũng như hạn chế, khó khăn cần khắc phục của nhà trường. Cô Hiệu trưởng cũng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và hồi đáp những thắc mắc của các phụ huynh.

Tiếp sau đó, Chi hội trưởng cha mẹ học sinh các lớp di chuyển lên lớp cùng các vị PH gặp giáo viên chủ nhiệm để các thầy, cô giáo thông báo kết quả tình hình học tập, rèn luyện của học sinh trong năm học vừa qua và kế hoạch hoạt động trong hè 2020 của nhà trường. Mở đầu buổi họp, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã thông tin tới cha mẹ các em học sinh những kết quả và thành tích của giáo viên và học sinh đã đạt được cũng như của nhà trường trong năm học này. Ngoài ra, các bậc cha mẹ đã được nghe báo cáo thành tích mà các con em mình đạt được trong những kì thi cấp trường và cấp quận đã diễn ra trong năm học. Tiếp theo là phần làm việc của Chi hội trưởng cha mẹ học sinh lớp.

- Cuộc họp CMHS lớp 6D -

Trong cuộc họp, các bậc phụ huynh đã trao đổi và thảo luận sôi nổi về phương pháp giáo dục học sinh để dạy dỗ các con được tốt hơn. Học sinh ở lứa tuổi này nhiều bạn rất hiếu động. Ở trường, các con sẽ được rèn luyện tác phong, đạo đức và tính kỷ luật thông qua các hoạt động. Môi trường nhà trường đã tạo cho các con có sự thay đổi đáng kể, nhưng nếu không có sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình thì rất khó đạt được mục đích đề ra. Bản thân giáo viên, các thầy cô mong muốn xây dựng được một thế hệ trẻ có tính tự chủ cao, có tinh thần trách nhiệm với gia đình và cộng đồng, có sức khỏe và tính sáng tạo để các con có thể nhanh chóng hòa nhập với sự phát triển của thế giới. Nhưng nếu không có sự giúp sức của phụ huynh thì khó để thành công. Đặc biệt, khi ngày hè sắp đến, các phụ huynh cùng GVCN thảo luận để tìm ra phương pháp giáo dục con, phụ huynh cần làm gì để cùng nhà trường giáo dục con cho phù hợp, kế hoạch quản lí các con trong thời gian nghỉ hè... GVCN tư vấn cho phụ huynh cách phối hợp với nhà trường để giáo dục con cái, tùy theo tính cách của từng em sẽ có cách tiếp cận khác nhau.

- Cuộc họp CMHS lớp 8H -

Cuộc họp cha mẹ học sinh cuối năm học đã kết thúc và thành công tốt đẹp với những kết quả đáng mừng mà thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm đạt được trong năm học 2019 - 2020. Trong năm học vừa qua, BGH nhà trường cũng như các thầy cô giáo rất vui mừng vì đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao từ phía các bậc cha mẹ học sinh với những kế hoạch đã đề ra. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các bậc cha mẹ học sinh đã luôn tin tưởng vào hướng đi đúng đắn của Ban Giám hiệu nhà trường. Sự đồng hành và ủng hộ hết lòng của các vị phụ huynh trong suốt thời gian qua là nguồn động lực mạnh mẽ đối với nhà trường, hứa hẹn năm học tiếp theo sẽ thành công hơn.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Phạm Diệu Linh