Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức họp phụ huynh học sinh sơ kết HKI năm học 2020-2021

Để phụ huynh nắm được tình hình lớp, kết quả học tập, rèn luyện của học sinh trong học kì I năm học 2020 – 2021, chiều ngày 23/01/2021, trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức buổi họp sơ kết HKI dành cho phụ huynh học sinh toàn trường. Đây là dịp phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm gặp gỡ, trao đổi, đưa ra những biện pháp cụ thể giúp học sinh tiến bộ hơn trong học kì tới.

Mở đầu buổi họp, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã thông báo tới cha mẹ học sinh những kết quả, thành tích của giáo viên và nhà trường cũng như báo cáo thành tích mà con em mình đạt được trong kì thi cấp trường và cấp quận diễn ra tại học kì vừa qua. Nổi bật nhất phải kể đến việc trường THCS Hoàn Kiếm được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Bên cạnh đó còn một số thành tựu mà nhà trường đã vinh dự đạt được như: xếp loại Xuất sắc khi đón đoàn kiểm tra đánh giá công tác Đội của Hội Đồng đội Quận; tổ chức hội thi “ Trường học tiên phong giảm thiểu rác thải nhựa” với 9 sản phẩm vào chung khảo chọn sản phẩm dự thi cấp Quận đạt giải Khuyến khích; cùng với sự thành công trong các buổi sinh hoạt dưới cờ để giáo dục đạo đức, truyền thống cho học sinh (Ký cam kết thực hiện ATGT, phát động tuần lễ học tập suốt đời, Kỷ niệm ngày giải phóng Thủ Đô...)

- Buổi họp PHHS của lớp 7C

- Buổi họp PHHS của lớp 9H -

Một phần không thể thiếu trong buổi họp là phần làm việc của Chi hội trưởng cha mẹ học sinh. Trong cuộc họp, với sự dẫn dắt của Chi hội trưởng cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh đã trao đổi và thảo luận sôi nổi về phương pháp giáo dục học sinh để dạy dỗ các con được tốt hơn. GVCN các lớp đều nhiệt tình chia sẻ cho phụ huynh cách phối hợp với nhà trường để sát sao với con, tùy theo tính cách của từng em mà có cách tiếp cận khác nhau.

Có thể thấy, đa số quý phụ huynh đều nhìn nhận được rằng, học sinh ở lứa tuổi này nhiều bạn rất hiếu động và có sự thay đổi rõ rệt trong tâm sinh lý. Ở trường, các con sẽ được rèn luyện tác phong, đạo đức và tính kỷ luật thông qua các hoạt động. Bản thân giáo viên, các thầy cô đều mong muốn xây dựng được một thế hệ trẻ có tính tự chủ cao, có tinh thần trách nhiệm với gia đình và cộng đồng, có sức khỏe và tính sáng tạo để các con có thể nhanh chóng hòa nhập với sự phát triển của xã hội. Nhưng nếu không có sự phối hợp giữa trường học và gia đình thì rất khó đạt được mục đích đề ra.

- Buổi họp PHHS của lớp 8B -

- Buổi họp PHHS của lớp 9C -

Nhìn chung, cuộc họp cha mẹ học sinh đã kết thúc và thành công tốt đẹp với những kết quả đáng mừng mà thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm đạt được trong kì I năm học 2020 - 2021. Ban Giám Hiệu nhà trường cũng như các thầy cô giáo rất vui mừng vì đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao từ phía các bậc cha mẹ học sinh với những kế hoạch đã đề ra. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các bậc cha mẹ học sinh đã luôn tin tưởng vào hướng đi đúng đắn của Ban Giám hiệu nhà trường. Sự đồng hành và ủng hộ hết lòng của các vị phụ huynh trong suốt thời gian qua là nguồn động lực mạnh mẽ đối với trường THCS Hoàn Kiếm.

Tin bài: Nguyễn Dương Chi - Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Nguyễn Dương Chi