Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức họp trực tuyến với CMHS trước khi đón học sinh quay lại trường

Vào lúc 14h30 chiều ngày 3/5/2020, BGH trường THCS Hoàn Kiếm chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh trước khi cho học sinh quay trở lại trường học tập để triển khai, thống nhất các phương án nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, họp phụ huynh trực tuyến cũng là một hình thức hiệu quả khi đảm bảo những trao đổi tương tác kịp thời, đồng thời tránh được việc tụ tập đông người.

Trước khi học sinh trở lại trường học tập, vào 14h30 chiều ngày chủ nhật 3/5/2020 BGH trường THCS Hoàn Kiếm chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh để triển khai, thống nhất sự phối hợp trong công tác quản lý, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh cho học sinh khi các em trở lại trường học tập.

Thực hiện chỉ đạo trên, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tiến hành họp với cha mẹ học sinh trên phần mềm Zoom meeting (ứng dụng các em học sinh đang học trực tuyến).

- Phụ huynh lớp 8B tham gia họp phụ huynh trực truyến -

Cuộc họp trực tuyến với cha mẹ học sinh của các lớp bao gồm những nội dung chính:

1. Các hoạt động nhà trường đã triển khai.

2. Kế hoạch đón học sinh đi học trở lại

3. Phối hợp giữa cha mẹ học sinh với nhà trường

4. Một số việc học sinh cần làm để phòng dịch

5. Thông tin về kì thi lớp 10 THPT (triển khai đối với khối 9)

Cụ thể:

Nhà trường đã triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh; thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng kế hoạch, phân công lịch trực, thực hiện nghiêm túc việc báo cáo hàng ngày; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh (thường xuyên cập nhật thông tin, đăng bài lên trang Web của trường; dán poster tuyên truyền, tờ rơi về dịch bệnh; quy trình rửa tay thường quy, cách đeo khẩu trang đúng cách... ở cổng trường, các bảng tin, hành lang, cầu thang và trước cửa lớp học; cập nhật tình hình dịch bệnh qua thông tin phụ huynh học sinh); chuẩn bị đầy đủ các phương tiện phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; thường xuyên tổng vệ sinh trường, lớp; phun thuốc khử khuẩn: 07 lần (theo KH của UBND quận)…

- Phụ huynh lớp 8H tham gia họp phụ huynh trực truyến -

Sau đó, giáo viên chủ nhiệm đã thông báo cho cha mẹ học sinh các quy trình khi trở lại trường của học sinh. Từ đó, gia đình phối hợp với nhà trường để đảm bảo an toàn nhất cho các con và đưa ra một số việc học sinh cần làm để phòng dịch.

- Phụ huynh lớp 8H tham gia họp phụ huynh trực truyến -

Đặc biệt, với học sinh khối lớp 9, để chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 THPT sắp tới, Nhà trường cũng thông tin về phương thức tuyển sinh cho PH và HS kịp thời nắm bắt.

Có thể nói đây là buổi họp PHHS trực tuyến đầu tiên nhưng thành công ngoài mong đợi và đã đưa ra những giải pháp tối ưu trong giai đoạn hiện nay.

- Phụ huynh lớp 8C tham gia họp phụ huynh trực truyến -

Buổi họp kết thúc và đều nhận được sự tán thành và nhất trí cao của cha mẹ học sinh. Đồng thời, cha mẹ học sinh bày tỏ sự cảm ơn tới công tác đón học sinh quay trở lại trường của các thầy, cô giáo. Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, sự đồng thuận cao của cha mẹ học sinh, học sinh sẽ có không gian an toàn để yên tâm học tập và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Phạm Diệu Linh