Cổng thông tin điện tử
Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Dạy và học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh khối 6, 7, 8, 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 26/ 03/ 2020 (17/03/2020)

- Đối với học sinh lớp 6, 7, 8 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh được phát trên kênh 2 - Đài truyền hình Hà Nội từ thứ 2 đến thứ 7 bắt đầu từ thứ 5 ngày 19 tháng 3 năm 2020.

+ Lớp 6 bắt đầu học từ 8h30' .

+ Lớp 7 bắt đầu học từ 9h15' .

+ Lớp 8 bắt đầu học từ 10h00' .

- Đối với học sinh lớp 9 học các môn học là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh vào lúc 9h15' các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 và được phát trên kênh 1 - Đài truyền hình Hà Nội.

- Học sinh và Giáo viên toàn trường sắp xếp thời gian theo dõi các buổi học.

- Lịch cụ thể theo từng tuần và từng ngày có trong file đính kèm dưới đây.

BAN GIÁM HIỆU

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo lịch phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" của Sở Giáo dục & Đào tạo dành cho học sinh lớp 9 tuần từ 16/ 03/ 2020 đến 21/ 03/ 2020 (14/03/2020)

Lịch phát sóng tuần từ 16/03/ 2020 đến 21/03/ 2020 trên kênh H1.

Đối với lớp 9 học sinh tham gia học các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh bắt đầu từ 9h15' hàng ngày trong tuần.

Lịch cụ thể có trong file đính kèm dưới đây:

BAN GIÁM HIỆU

Thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 (29/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019; Quyết định số 3455/QĐ- UBND ngày 28/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc sửa đổi bổ sung Khoản 3 Điều 1 và Khoản I Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1076/QĐ- UBND ngày 07/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019. Thường trực Ban chỉ đạo - Sở Nội vụ thông báo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã. Chi tiết tại văn bản đính kèm dưới đây:

Theo: Sở Nội vụ Hà Nội 

Trường THCS Hoàn Kiếm thông báo về Kế hoạch Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 (30/05/2019)

Cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông năm 2019 được tổ chức với mục đích:

- Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh phổ thông, đặc biệt là những học sinh đang học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa Nhật Bản.

- Phát huy được tính sáng tạo, khả năng của học sinh trong các hoạt động nghệ thuật, truyền tải được các thông điệp các em muốn thể hiện trong các bộ phim tự tham gia xây dựng.

Nội dung chi tiết về Cuộc thi xem tại file đính kèm:

Trường THCS Hoàn Kiếm

Thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 (12/03/2019)

Công văn Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS).

Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo hai nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

Điểm mới ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 đó là: thay vì hình thức tuyển sinh cũ là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ thì năm 2019, việc xét kết quả công nhận trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh.

Kì thi năm nay, không áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm.

Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019 - 2020 (20/12/2018)

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GDĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn./.

Tải các đề mẫu ở link bên dưới:
1. Đề Vật lí

2. Đề Hóa học

3. Đề Sinh học

4. Đề Lịch sử

5. Đề Địa lí

6. Đề Giáo dục công dân

7. Đề Tiếng Anh

Tin, bài: Sở GD & ĐT Hà Nội

Hà Nội: Chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 (20/12/2018)

Tại hội nghị giao ban tháng 9 khối các trường công lập trực thuộc (ngày 5/10), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã công bố phương án chính thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, được UBND thành phố chấp thuận.

Môn tự chọn sẽ được lựa trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ 4 này sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Theo ông Dũng, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội trình phương án thi tuyển vào lớp 10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi các trường thì đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1.

Cụ thể, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức kì thi HKII năm học 2020-2021 qua hình thức trực tuyến

Như chúng ta đã biết, dịch Covid-19 hiện tại ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều thành phố lớn tại nước ta đang phải thực hiện giãn cách xã hội để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Điều đáng nói, đây cũng là thời điểm kết thúc học kỳ II năm học 2020-2021 của nhiều trường học các cấp. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ cũng như kế hoạch năm học mới, từ ngày 21/7/2021 đến 23/7/2021, trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức kì thi HKII qua hình thức trực tuyến với 6 môn chưa hoàn thành.

Những ngày vừa qua, học sinh trường THCS Hoàn Kiếm đang trải qua một kì thi cuối năm vô cùng đặc biệt. Dù rằng nhà trường rất muốn tổ chức một kì thi trực tiếp để dễ dàng đánh giá chất lượng học tập của các con đảm bảo tính công bằng, khách quan hơn, nhưng tình hình thực tế hiện tại không cho phép điều đó. 

Trước đấy, nhà trường cũng đã họp bàn và xây dựng kế hoạch ôn tập nội dung các môn chưa thi cho học sinh, đồng thời sắp xếp thời khoá biểu học online để các con củng cố những kiến thức đã được tiếp nhận ở trường từ trước khi nghỉ dịch. Trong quá trình này, một số bạn cũng tỏ ra khá lo lắng vì chưa quen hình thức thi mới mẻ như vậy. Do đó, các thầy cô cũng dành nhiều thời gian để hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho từng em, thậm chí còn tổ chức thi thử để học sinh không còn bỡ ngỡ khi bước vào kì thi chính thức. Biết rằng kì thi trực tuyến sẽ đem lại nhiều nỗi bận tâm cho quý phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp mở cuộc họp trực tuyến để phổ biến cặn kẽ những nội dung cơ bản mà bậc cha mẹ cần nắm rõ. Một trong những điều quan trọng mà thầy cô phổ biến tới phụ huynh và học sinh là các con sẽ không được tham gia kì thi nếu không có đầy đủ thiết bị. Cụ thể, mỗi bạn phải chuẩn bị hai thiết bị với hai phương án sau: phương án thứ nhất, các con có một máy laptop và một smartphone; phương án thứ hai, các con cần hai chiếc smartphone. Những thiết bị trên đều phải kết nối được mạng có đường truyền internet ổn định, đồng thời cài đặt phần mềm zoom để cùng lúc tham gia phòng thi với mục đích sử dụng khác nhau: một thiết bị dùng để mở camera giúp giám thị coi thi quản lý quá trình làm bài của học sinh, thiết bị còn lại các con sẽ dùng để hoàn thành bài thi trắc nghiệm cũng như chụp ảnh bài thi tự luận gửi cho thầy cô khi hết giờ. Mặt khác, việc giám sát các con làm bài trong điều kiện thi như vậy cũng khó khăn hơn khi thi tập trung tại trường, cho nên trường THCS Hoàn Kiếm cũng quy định toàn bộ học sinh phải bật camera và micro suốt thời gian làm bài thi, bởi thế phụ huynh cần tạo cho con không gian thi đảm bảo sự yên tĩnh nhất có thể để không làm ảnh hưởng đến những bạn cùng phòng. Nhìn chung, tất cả quy định mà Ban giám hiệu nhà trường đề ra đều nhằm mục đích đảm bảo tính công bằng, khách quan ở kì thi cuối năm, bởi vậy nếu học sinh nào không đảm bảo các yêu cầu trên sẽ không được công nhận kết quả thi.

- Buổi họp phụ huynh trực tuyến lớp 8H ngày 18/7 -

- Phụ huynh được nghe phổ biến quy định thi trực tuyến trong cuộc họp -

Để góp phần chống gian lận và giúp công tác triển khai được hiệu quả, với các môn: Anh, Hoá, Sinh, Công nghệ, nhà trường đã ưu tiên sử dụng hình thức làm bài trắc nghiệm gồm 30 câu trong thời gian 45 phút. Mỗi học sinh chỉ có duy nhất một tài khoản thi, tài khoản này không thể đăng nhập cùng lúc trên hai thiết bị, trường hợp có học sinh làm bài bằng hai tài khoản trở lên sẽ là vi phạm quy chế thi. Trong quá trình làm đề, thầy cô luôn hạn chế đưa vào đề thi các câu hỏi có thể tra cứu, tìm kiếm đáp án trên mạng để kết quả của các em đúng với năng lực bản thân. Không chỉ vậy, đường link thi trắc nghiệm còn được áp dụng kỹ thuật giới hạn thời gian mở đề, đảo trật tự câu hỏi và đáp án, chỉ như vậy nhà trường mới yên tâm về việc đảm bảo không có học sinh nào làm bài quá giờ.

- Học sinh lớp 8D với môn thi Tiếng Anh sáng ngày 21/7 -

- Môn thi Hoá học diễn ra nghiêm túc qua hình thức trực tuyến -

Riêng hai môn Toán và Văn, các con làm bài thi theo hình thức tự luận trong vòng 60 phút. Khi làm bài xong, các con chỉ có 5 phút để chụp ảnh nội dung bài thi của mình và gửi qua Zalo cho các thầy cô. Đồng thời, nhà trường cũng dành riêng hai buổi chiều ngày 22/7 và 23/7 để nhận bài thi bản viết giấy của học sinh, những bài thi đó sẽ được giáo viên chấm chính thức khi đã đối chiếu với hình ảnh trong Zalo mà các con đã gửi, bài thi nào có hai bản lệch nhau về nội dung sẽ không được công nhận kết quả. Hầu hết khi thi xong, các con đều chia sẻ đề thi vừa sức với mình vì trước đó thầy cô cũng đã ôn tập cho các con rất cẩn thận. Bởi vậy bạn nào cũng vui vẻ, phấn khởi khi đã hoàn thành bài thi đúng thời gian và đúng quy định của nhà trường. 

- Học sinh làm bài thi tự luận môn Ngữ văn với thời gian 60 phút -

- Phòng thi Toán học của các bạn 8D -

Hiện tại, thi học kỳ trực tuyến là phương án mà nhiều trường đã lựa chọn nhằm đảm bảo kết thúc năm học đúng tiến độ và an toàn trong điều kiện dịch bệnh. Có thể nói, trong tình hình diễn biến Covid-19 còn phức tạp thì việc phụ huynh và học sinh cùng nhà trường phối hợp để tổ chức kì thi cuối năm thành công, trọn vẹn như vậy chính là chung tay vượt qua khó khăn, thử thách. Tính đến thời điểm này, trường THCS Hoàn Kiếm không ghi nhận một trường hợp nào vi phạm quy chế thi, ngược lại các con đều rất có ý thức tự giác, làm bài thi nghiêm túc cũng như nộp bài đúng quy định của nhà trường. Trường THCS Hoàn Kiếm xin gửi lời cám ơn đến toàn thể quý phụ huynh vì đã thấu hiểu, thông cảm và phối kết hợp cùng đội ngũ giáo viên để nhà trường hoàn thành kì thi HKII thành công tốt đẹp. Mọi ý kiến đóng góp phụ huynh có thể gửi tới nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường sẵn lòng lắng nghe, ghi nhận và điều chỉnh để có thể tiếp tục xây dựng môi trường học đường lành mạnh và chất lượng, ngay cả khi chúng ta đang phải đối mặt với những hậu quả mà dịch bệnh đem lại.

Tin bài: Nguyễn Dương Chi - Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Nguyễn Dương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan