Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức lễ chia tay học sinh khối 9 niên khoá 2016-2020

Tiếng ve bắt đầu râm ran, rộn rã, những cây phượng già bắt đầu nở những chùm hoa đỏ cả một góc trời, cũng là lúc báo hiệu mùa hè đã đến - mùa chia của tay tuổi học trò. Dưới cái nắng như đổ lửa của tiết trời mùa hạ, thầy cô trường THCS Hoàn Kiếm vẫn miệt mài, kiên nhẫn hoàn thành những khâu cuối cùng để chuẩn bị cho Lễ ra trường - chia tay học sinh lớp 9 khóa 2016 – 2020. Và rồi ngày 10/7, một buổi lễ chia tay với bao cung bậc cảm xúc đã diễn ra, mang đến ấn tượng khó quên với những ai có mặt.

Hôm nay là ngày mà các cô cậu học sinh lớp 9 phải nói lời chia tay với mái trường THCS Hoàn Kiếm thân yêu. Những câu nói nghẹn ngào, những tiếng lòng nức nở, bạn nào cũng cảm thấy tiếc nuối khi ngày mai phải rời xa thầy cô, rời sân trường và xa cả những bạn bè thân thương. Đâu đây, vẫn còn da diết những lời hát ngọt ngào, những tiếng cười giòn giã: "Thời gian ơi đừng như gió mải mê bay miết tới cuối trời, để chúng ta nói với nhau lời chia tay. Ngày dần trôi còn bao giây, ngày chia tay sắp hết rồi, thấy có ai đứng trên sân nhìn hoa rơi..."

- Các bạn khối 9 nghiêm trang trong giờ phút chia tay trước sự hiện diện của thầy cô và các em khối dưới -

Giây phút chia tay càng thêm thiêng liêng và xúc động với lời dặn dò của cô giáo Nguyễn Kiều Duyên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường: “Bốn năm, một quãng thời gian không quá dài với cuộc đời mỗi con người, nhưng đặc biệt ý nghĩa với các em. Bốn năm các em đã phấn đấu không ngừng để học tập, tu dưỡng để từ những cô cậu học trò bé nhỏ vụng về, non nớt các em ngày một trưởng thành, sâu sắc hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ, khéo léo hơn trong ứng xử…Các em đã lưu dấu ấn của mình trên từng con đường, ghế đá, hàng cây, lớp học, hành lang, sân trường. Các em cũng lưu lại trong trái tim thầy cô những kí ức tươi đẹp. Trước mắt các em là kì thi đầy cam go, thử thách. Cô mong và tin các em sẽ cố gắng hết mình để tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự và tương lai của chính mình…” Còn bao nhiêu lời muốn nói, nhưng cô Kiều Duyên đã thay mặt nhà trường gửi gắm vào chiếc chìa khoá thành công trao tới các em. Lần lượt chuyền cho nhau chiếc chìa khoá vàng, thầy cô luôn hy vọng rằng mỗi bạn sẽ lan tỏa niềm tin, tìm ra những cánh cửa mới để dẫn đến tương lai hạnh phúc cho bản thân mình.

- Cô Kiều Duyên thay mặt nhà trường trao cho học sinh khối 9 chìa khoá vàng với mong muốn lan toả thành công tới tất cả các bạn -

- Các bạn chuyền tay nhau chìa khoá thành công -

Để đáp lại tấm lòng và tỏ lòng biết ơn vô hạn tới thầy cô vì đã chăm lo, dạy dỗ trong suốt bốn năm qua, thay mặt cho học sinh lớp 9 em Nguyễn Ngọc Lưu Ly - lớp 9A đã bày tỏ tình cảm và tặng hoa cho Ban giám hiệu nhà trường: “Thầy cô kính yêu! Chúng em cám ơn các thầy cô giáo đã dìu dắt, dạy dỗ chúng em trong suốt những năm học vừa qua. Những bài giảng của thầy cô mỗi ngày đã dạy cho chúng em biết ước mơ, những kiến thức thầy cô truyền đạt chính là những hành trang vững chắc cho chúng em. Những cô cậu học trò ngây ngô, vụng dại ngày nào hôm nay vững tin với những mong đợi lớn hơn, những khao khát cháy bỏng về một tương lai tương sáng. Và chúng em cũng cảm ơn thầy cô đã luôn yêu thương và mong muốn những điều tốt lành nhất cho chúng em theo đuổi đến những mục đích trong tương lai.”

- Bạn Nguyễn Ngọc Lưu Ly đại diện toàn thể học sinh khối 9 gửi lời cảm ơn tới thầy cô trong nỗi xúc động nghẹn ngào -

Buổi chia tay như vỡ òa trong cảm xúc khi các bạn học sinh đại diện cho mỗi lớp lên tặng hoa cho năm cô chủ nhiệm –  những bó hoa tươi thắm nhất thay cho lời cảm ơn từ tận đáy lòng. Có thể nói, các cô giáo chủ nhiệm không chỉ là có trình độ chuyên môn cao mà còn nhiều kinh nghiệm, giàu nhiệt huyết. Bốn năm trôi qua, các cô luôn tận tình dìu dắt, uốn nắn nâng niu các bạn bằng đôi tay, và bằng trái tim của mình, chăm lo từ việc học tới miếng ăn giấc ngủ, thầm lặng đưa học sinh tới bến bờ của tri thức.

Không gian như lắng đọng trong những giai điệu ngân nga của bài hát “Mong ước kỷ niệm xưa”, “Mình cùng nhau đóng băng”,...Bao nhiêu kỷ niệm chợt ùa về và thầy trò trường Hoàn Kiếm dường như chẳng nén nổi giọt nước mắt. “Biết bao giờ mới lại được lau bảng cho thầy cô, để được ngắm những hạt phấn bay bay trên những mái đầu đã bạc? Biết khi nào mới lại được thấy những đôi chân lặng lẽ, tất tả suốt mùa thi? Có lẽ chẳng bao giờ còn bị thầy cô nhắc nhở vì tội liếc trộm bài của bạn, và chẳng còn những lần thầy trò chúng mình hát vang những bài hát đã đi cùng năm tháng... “ Thời gian trôi nhanh thật! Nhưng dù năm tháng có trôi qua bao lâu, dù mai sau các con mỗi người một hướng thì thầy cô vẫn luôn ở đây, và ngôi trường Hoàn Kiếm bé nhỏ cũng luôn là nơi chốn mở rộng vòng tay đón con trở về.

- Thầy trò trường THCS Hoàn Kiếm không nén nổi những giọt nước mắt trong giây phút chia tay -

Các bạn học sinh lớp 9 ơi! Những kỉ niệm đẹp mà cô trò mình đã có dưới mái trường THCS Hoàn Kiếm thân yêu sẽ luôn còn đó. Hãy cất giữ trong tim những hình ảnh đáng yêu nhất, những khoảnh khắc hồn nhiên nhất của tuổi học trò để lại vững tâm bước tiếp vào tương lai, và sẽ thành công trong kì thi vào THPT sắp tới. Chúc các bạn luôn thực hiện được những ước mơ của mình!

Giờ chia tay đã điểm, chia tay để khép lại một hành trình, để bước vào một chặng đường mới. Chia tay để hẹn ngày gặp lại bởi nơi đây là mái trường, là tổ ấm của các em.

Buổi lễ khép lại với bao cung bậc cảm xúc, bao nụ cười và cả những giọt nước mắt… Nhớ! Xin nhớ mãi nơi này! Mái trường THCS Hoàn Kiếm mến yêu!

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Nguyễn Dương Chi