Năm học 2020-2021 là năm học có nhiều đặc biệt với thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm. Đó là năm học vừa chống dịch hiệu quả vừa hoàn thành việc học, một năm học mà lần đầu tiên các em thi online để kịp chương trình, rồi tổng kết online. Năm học với nhiều điều đặc biệt đó đã khép lại hôm nay, 07/08/2021 - buổi chiều diễn ra Lễ tổng kết năm học của các lớp.

Để có buổi tổng kết hôm nay, nhà trường đã cân nhắc và lên kế hoạch rất kĩ. Bởi, trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh như hiện nay, việc tổ chức các hoạt động online trên các nền tảng trực tuyến đang dần trở thành xu thế phù hợp. Mong muốn của nhà trường là tăng cường sự kết nối giữa thầy cô - học sinh - phụ huynh, để các con có một năm học được kết thúc trọn vẹn, bất kể dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn. Để thích ứng với hoàn cảnh hiện tại, nhà trường đã lựa chọn hình thức tổng kết năm học 2020 - 2021 trên ứng dụng Zoom theo đơn vị từng lớp học.

- Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức Lễ tổng kết năm học 2020 – 2021 bằng hình thức trực tuyến theo đơn vị lớp -

- Cùng thời điểm đó, Lễ tổng kết diễn ra tại lớp 8H -

- Học sinh lớp 7C mặc đồng phục với khăn quàng đỏ trên vai tham dự Lễ tổng kết năm học  -

Khác với Lễ tổng kết như thường thấy ở mọi năm, Lễ tổng kết năm học 2020-2021 mặc dù được tiến hành dưới hình thức trực tuyến nhưng đã diễn ra không kém phần thiêng liêng và xúc động.  Tại buổi lễ, thầy trò trường THCS Hoàn Kiếm đã cùng nhau tổng kết lại những thành tích nhà trường đạt được trong năm học: Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp Quận, Liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố, đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi do Phòng Giáo dục và đào tạo Quận Hoàn Kiếm tổ chức… Về thành tích của giáo viên: một giải nhì bài viết về gương người tốt việc tốt cấp Quận, bốn giải ba giáo viên tham gia Ngày hội công nghệ thông tin cấp Quận, nhiều sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên được xếp loại B cấp Quận… Và đặc biệt phải biểu dương thành tích học tập của các con học sinh. Trong năm học này, nhà trường đã đạt 2 giải học sinh giỏi Thành phố về văn hóa, nhiều học sinh tiêu biểu của các lớp đạt học bổng của trường, học sinh khối 9 đạt kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 THPT…

Giáo viên chủ nhiệm các lớp đã đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ giáo dục trong năm học 2020-2021. Biểu dương và ghi nhận nỗ lực của các con học sinh đã vượt qua khó khăn, thách thức để đạt những kết quả đáng tự hào. Đồng thời tuyên dương, khen thưởng các bạn có những thành tích xuất sắc trong học kì II, các phong trào học tập, nền nếp của lớp, của trường.

- Tập thể 7E cùng nhìn lại các hoạt động các con được tham gia -

- 7C ôn lại những buổi học tập ngoại khóa vui vẻ, bổ ích -

- Tập thể 6H tuyên dương các bạn đạt thành tích cao trong học tập -

- Thầy và trò cùng nhau bàn luận phương hướng phấn đấu trong năm học tới -

Vậy là một năm học nhiều điều đáng nhớ cũng đã kết thúc. Quả đúng là đi qua những ngày giông bão mới thấy quý những ngày bình yên, phương tiện dù có hiện đại tới đâu cũng không thể thay thế con người. Phải dạy trực tuyến, học trực tuyến, thi trực tuyến, tổng kết trực tuyến, thầy và trò phải “sống chung với lũ” khi thỉnh thoảng có lỗi kĩ thuật, gặp những tình huống dở khóc, dở cười. Nhưng dù trong bất kì tình huống khó khăn nào thì các em cũng có những thầy cô là “chuyên gia công nghệ” ở bên, giúp các em tháo gỡ một cách dễ dàng, nhanh  chóng.

Khép lại năm học 2020-2021, năm học luôn kèm với nỗi lo lắng dịch bệnh nhưng thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Trong tình hình hiện tại, chúng ta đều mong rằng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh để mọi sinh hoạt lại trở về bình thường.

Chúc các con học sinh Trường THCS Hoàn Kiếm có những ngày hè bình an, vui tươi, bổ ích. Chúc tập thể sư phạm nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học tới!

Tin bài: Đỗ Thu Hằng - Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Đỗ Thu Hằng