Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức thi học kỳ II cho khối 9 với 3 môn Toán - Ngữ văn - Anh

Để học sinh chuẩn bị hành trang đầy đủ, tốt nhất tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, trong 2 ngày (11 và 12 tháng 6 năm 2020) vừa qua, trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức thi học kì II với 3 môn Văn-Toán-Anh cho học sinh khối 9.

Nâng cao chất lượng học sinh thi vào lớp 10 THPT luôn là sự quan tâm hàng đầu của nhà trường. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phối hợp rất nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh thi vào lớp 10. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên lịch thi của học sinh đã bị lùi lại nhiều so với những năm học trước, ảnh hưởng phần nào tới kiến thức và tâm thế của các em. Đây cũng là mối lo chung của Ban giám hiệu và giáo viên toàn trường.

Chính vì vậy, trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức một kì thi được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và diễn ra rất nghiêm túc với thời gian thi như sau:

• Thứ Năm (11/6/2020): thi Ngữ văn và Ngoại ngữ.
  • Thứ Sáu (12/6/2020): thi Toán

Trong đó, hai môn Toán - Văn có thời gian làm bài 90 phút; môn Ngoại ngữ thời gian làm bài 60 phút. Đề thi 3 môn là đề chung của Quận Hoàn Kiếm, sau khi kì thi kết thúc, các em học sinh lớp 9 đều đánh giá rằng cấu trúc đề dễ hiểu, quen thuộc; nội dung đề bám sát với chương trình học nhưng vẫn có tính chất phân loại học sinh khá giỏi; riêng đề Ngữ văn, không chỉ học sinh mà giáo viên nhà trường đều thấy là vừa sức học sinh, có mức độ phân hóa cao, đặc biệt ở câu nghị luận văn học.

Kì thi học kì II của trường THCS Hoàn Kiếm diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp. Qua kì thi, Ban giám hiệu nhà trường hy vọng sẽ đạt được các mục tiêu dưới đây:

- Giúp học sinh có trải nghiệm, tập dượt làm quen, tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi đối với từng môn thi, theo từng hình thức thi (tự luận, trắc nghiệm hoặc kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm).

– Thông qua kết quả kỳ thi, mỗi học sinh sẽ đánh giá được năng lực thực tế của bản thân để tiếp tục học tập, bồi dưỡng, ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức.

– Chuẩn bị tâm thế tự tin, kiến thức vững vàng trước khi bước vào kỳ thi chính thức do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức, để đạt kết quả cao nhất.

– Căn cứ kết quả kỳ thi, các lớp có bức tranh tổng thể, khách quan đánh giá chất lượng học sinh, để có kế hoạch tăng cường ôn tập, hệ thống, nhất là phụ đạo, bồi dưỡng các học sinh yếu kém.

Như vậy là chương trình học khối 9 đã chính thức kết thúc. Trong thời gian tiếp theo, Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên trường THCS Hoàn Kiếm sẽ nỗ lực khuyến khích, động viên cũng như tổ chức thêm các kì thi khảo sát để phụ huynh và học sinh vững tâm trước khi chính thức bước vào kì thi tuyển vào lớp 10. Nhà trường luôn hy vọng những kết quả tốt đẹp nhất sẽ đến với các con.

Dưới đây là một số hình ảnh:

- Học sinh khối 9 nghiêm túc làm bài thi -

Tin bài trường THCS Hoàn Kiếm