Trường THCS Hoàn Kiếm vui mừng chào đón các em học sinh trở lại trường học

Thực hiện công văn số 1602/UBND-KGVX ngày 29/4/2020 của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, căn cứ công văn số 1341/SGDĐT-Vp ngày 29/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trường THCS Hoàn Kiếm vui mừng chào đón các em  học sinh trở lại trường vào sáng ngày 04/5/2020.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã làm tốt công tác vệ sinh trường lớp, phòng học, cầu thang, bàn ghế, lan can, thiết bị và đồ dùng dạy học được lau chùi sạch sẽ bằng dung dịch khử khuẩn thông thường, chuẩn bị đầy đủ bồn rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, đồng thời tổ chức họp phụ huynh trực tuyến để tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh những công việc cần thiết cho việc đảm bảo sự an toàn của học sinh khi các em quay trở lại trường.

- Tất cả học sinh đứng dãn cách theo quy định và được sát khuẩn trước khi vào trường -

Sáng nay, một buổi sáng đầu hè đầy nắng, bao lâu rồi cô trò mới được gặp nhau, lời chào của các con cất lên tíu tít, nụ cười rạng rỡ dưới nắng. Thật vui, nhưng cùng với đó cô trò cũng triển khai những công việc cần thiết cho ngày đầu tiên các con đến trường sau một kì nghỉ dài. Ngay từ 6 giờ 45 phút, các cô giáo trong Ban giám hiệu trường THCS Hoàn Kiếm, các thầy cô được phân công trực, các thầy cô chủ nhiệm đã có mặt tại trường, phối kết hợp với y tế phường Hàng Trống làm tốt việc đo thân nhiệt và sát khuẩn cho từng học sinh trước khi cho các em vào lớp và phổ biến cho các em những điều cần phải thực hiện khi đi học.

- Học sinh các lớp đều được đứng dãn cách theo đúng quy định chờ đo thân nhiệt trước khi vào lớp học -

- Tất cả học sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học -

Để đảm bảo sự giãn cách an toàn theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường cũng đã tách số học sinh từng lớp làm hai và bố trí học lệch thời gian. Cho dù điều đó có làm các thầy cô phải vất vả nhiều hơn nhưng tất cả đều đồng lòng cố gắng để tạo điều kiện phòng chống dịch bệnh tốt nhất cho các em. Tại các lớp học đều trang bị nước rửa tay khử khuẩn, khẩu trang và nhiệt kế điệt tử đo thân nhiệt cho học sinh. Mỗi học sinh đều được đo thân nhiệt 2 lần trong buổi học và tất cả thông tin đều được ghi lại trong sổ cập nhật nhiệt độ của học sinh. Những học sinh có thân nhiệt từ 3705 trở lên đều được đưa vào phòng cách li có nhân viên y tế theo dõi.

- Số lượng học sinh của các lớp học được tác làm hai và ngồi dãn cách theo đúng quy định -

Trong buổi học đầu tiên các em học sinh đã nhanh chóng ổn định nề nếp, các thầy cô tích cực ôn tập củng cố kiến thức cho học sinh đồng thời tiến hành dạy bài mới tiếp nối chương trình trước khi các em nghỉ dịch, đảm bảo tinh giản chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành. Buổi học đầu tiên diễn ra trong không khí vui vẻ, an toàn và đặc biệt là nhà trường đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid -19.

- Công tác đón và trả học học sinh khi tan học cũng được nhà trường chú ý dãn cách theo đúng quy định -

Trong thời gian học sinh đi học, nhà trường vẫn tiếp tục chỉ đạo giáo viên và nhân viên làm tốt công tác tuyên truyền phòng dịch đến phụ huynh và các em học sinh, luôn vệ sinh môi trường sạch sẽ, vệ sinh khử khuẩn nền lớp học, bàn ghế và thiết bị đồ dùng học tập sau mỗi buổi học. Bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch. Duy trì tốt thông tin 2 chiều với phụ huynh trong việc theo dõi sức khỏe của học sinh khi ở nhà và khi đến trường để có biện pháp xử lí kịp thời khi học sinh có vấn đề về sức khỏe đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Đỗ Trinh Thục